Sao Kim có thể giúp cứu Trái đất khỏi “Đi tới Jeffrey Dahmer” không? NASA sẽ tìm ra

NASA cuối cùng cũng sẽ đến Sao Kim. và nhiệm vụ –hai Trên thực tế, các sứ mệnh có thể làm sáng tỏ một hành tinh, mặc dù là láng giềng gần nhất của Trái đất, Bao phủ trong mây và bí ẩn cho một thế hệ.

cơ quan vũ trụ vào thứ tư thông báo không phải một mà là hai Expeditions to Venus, the second planet from the Sun, and at a distance of no more than 150 million miles, the closest planet to Earth. Mars, the fourth rock from the sun, is 212 million miles from Earth at its closest point.

John Logsdon, cựu cố vấn của NASA và là cựu giám đốc của Viện Chính sách Không gian tại Đại học George Washington, nói với The Daily Beast: “Chúng tôi biết rất nhiều về sao Hỏa, thậm chí cả sao Mộc và sao Thổ. “Sao Kim là người hàng xóm gần nhất của chúng ta và phần lớn chưa được khám phá.”

Lần cuối cùng NASA đến Sao Kim là vào năm 1990. Đó là khi tàu thăm dò Magellan bay qua Sao Hỏa trong 4 năm để lập bản đồ rời của hành tinh núi lửa. Các tàu vũ trụ của các cơ quan không gian nước ngoài đã đến thăm kể từ – Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã gửi một tàu thăm dò vào năm 2006; Cơ quan Vũ trụ Nhật Bản đã đến thăm nó vào năm 2010 – nhưng NASA, mặc dù có nguồn lực lớn hơn nhiều, đã tận dụng lợi thế đó, thay vì dành thời gian và tiền bạc cho các sứ mệnh lên Mặt trăng và Sao Hỏa.

Nhưng Venus thật đặc biệt. Nó không gần, và nó đã sẵn sàng để khai thác, giống như mặt trăng. Nó không lành tính như sao Hỏa, có nghĩa là nó ít chào đón những nhà thám hiểm của con người hơn. Nhưng những đám mây lưu huỳnh độc hại và bề mặt núi lửa tiềm tàng của nó có thể giữ những bí mật quan trọng mà nếu bị nứt ra, có thể cho chúng ta biết nhiều điều về Trái đất cũng như sao Kim.

Vì sao Kim đã phải hứng chịu sự nóng lên toàn cầu cách đây hàng chục năm, hành tinh Có thể nắm giữ manh mối về tương lai của trái đất. Và nếu có cuộc sốnghoặc hướng dẫn tuyệt chủng đời sốngTrên bề mặt hiện tại là không thể chịu được của nó, sao Kim có thể có điều gì đó để nói với chúng ta về quá khứ xa xôi của hành tinh chúng ta. Chúng tôi sẽ không biết chắc chắn cho đến khi chúng tôi đến đó.

READ  Tinh tinh cũng trải qua thời kỳ mãn kinh

David Grinspoon, một nhà thiên văn học tại Khoa học Hành tinh cho biết: “Sao Kim là một cặp song sinh của Trái đất theo nhiều cách, nó rất gần và gần giống nhau về kích thước, và chúng ta đều biết rằng hai hành tinh này khá giống nhau khi chúng còn nhỏ. Viện ở Arizona. , anh nói với Daily Beast. “Nhưng chúng đã tiến hóa theo những con đường rất khác nhau. Sao Kim có rất nhiều điều để cho chúng ta biết về cách các hành tinh giống Trái đất tiến hóa, khí hậu của chúng có thể thay đổi như thế nào, chúng có thể mất đi các điều kiện bề mặt mà chúng ta phụ thuộc vào sự sống và cách Trái đất có thể kết thúc trong tương lai xa.”

Seth Shostak, một nhà thiên văn học làm việc tại Viện SETI có trụ sở tại California, nói với The Daily Beast rằng: “Đó là một bi kịch của bậc cao nhất. “Bốn tỷ năm trước, sao Kim và Trái đất thực sự là một hành tinh chị em – các đại dương trên cả hai bầu khí quyển, Và vân vân. Nhưng giống như Jeffrey Dahmer, sao Kim đã trở nên tồi tệ. Điôxít cacbon tích tụ trong khí quyển, gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu ở mức độ công nghiệp. “

“Nhiệt độ ban ngày trên hành tinh này ngày nay là khoảng 800 độ”, Shostak nói thêm. “Các đại dương có thể đã sôi từ lâu, hơi nước trong khí quyển cũng không còn nữa. Nó đã trở thành một địa ngục trên Trái đất, ngoại trừ nó ở trên Sao Kim. Chính xác thì nó đã xảy ra như thế nào, chính xác là cách mà Sao Kim của Dante đã chọn cháy lớn, vẫn đang được thảo luận. Nhưng toàn bộ câu chuyện – giống như nhiều bi kịch – rất hấp dẫn, có thể liên quan đến cuộc chiến của chính chúng ta với biến đổi khí hậu. “

Đây là một phòng thí nghiệm vô giá gần đó để tìm hiểu sự tiến hóa của khí hậu, số phận của các hành tinh giống Trái đất và sự phân bố của sự sống trong vũ trụ. Có rất nhiều bí ẩn ngoài kia khai thác những câu hỏi sâu sắc nhất và cấp bách nhất của chúng ta về biến đổi khí hậu, về sự sống trong vũ trụ và tính độc nhất tiềm tàng của sự tồn tại hành tinh của chúng ta. “

READ  Điểm dừng tiếp theo của NASA: tiểu hành tinh mang tên vị thần hỗn loạn của Ai Cập

Để làm sáng tỏ những bí mật này, NASA có kế hoạch gửi hai tàu thăm dò riêng biệt, cả hai vào khoảng giữa năm 2028 và năm 2030. Cơ quan vũ trụ đã công bố hai sứ mệnh hôm thứ Tư như một bước mở đầu trong những cuộc đàm phán kéo dài nhiều năm với Quốc hội và các chính quyền tổng thống kế tiếp về các sứ mệnh. Nguồn tài chính và thời hạn. NASA đã phân bổ một tỷ đô la để bắt đầu công việc trên hai tàu thăm dò.

Nghiên cứu về Khí quyển, Hóa học và Hình ảnh Sâu trong Khí quyển Sao Kim, hay DAVINCI +, nhằm khảo sát bầu khí quyển của Sao Kim bằng một tàu thăm dò hình cầu lao vào bầu khí quyển độc hại của hành tinh và lấy mẫu không khí không thể xử lý “để hiểu tại sao Sao Kim là một bầu khí quyển chạy trốn. Nhà kính So sánh Trái đất, ”Theo NASA.

NASA đã tuyên bố rằng tàu thăm dò DAVINCI + cũng sẽ chụp ảnh chi tiết. Những hình ảnh có thể giải quyết một lần và mãi mãi một câu hỏi cơ bản: liệu một hành tinh có kiến ​​tạo mảng như cách hành tinh của chúng ta thực hiện hay không. Cơ quan vũ trụ giải thích: “Kết quả của DAVINCI + có thể định hình lại sự hiểu biết của chúng ta về sự hình thành Trái đất trong hệ Mặt trời của chúng ta và hơn thế nữa.

Cùng lúc đó, tàu thăm dò Venus Emissivity, Radio Science, InSAR, Địa hình và Quang phổ – hay VERITAS – sẽ quay quanh Sao Kim và sử dụng cảm biến hồng ngoại và radar trên tàu để quét hành tinh.

NASA cho biết: “Veritas sẽ lập bản đồ bề mặt của sao Kim để xác định lịch sử địa chất của hành tinh và hiểu tại sao nó lại phát triển khác với Trái đất. Tàu thăm dò VERITAS, với radar khẩu độ tổng hợp công nghệ cao, sẽ lập bản đồ độ cao trên hầu hết Sao Kim chi tiết hơn nhiều so với những gì Magellan có thể làm với radar ít phức tạp hơn vào năm 1990.

READ  Một siêu bão mặt trời làm rung chuyển Trái đất vào năm 1872. Nó phổ biến hơn bạn nghĩ.

Các sơ đồ sẽ cho phép các nhà khoa học tạo ra các mô hình 3D của sao Kim có thể cho phép họ xác nhận liệu hành tinh này có kiến ​​tạo mảng như Trái đất hay không và liệu các núi lửa trên sao Kim có còn hoạt động hay không.

Trong khi đó, cảm biến hồng ngoại VERITAS có thể giúp NASA lần đầu tiên xác định được sao Kim được tạo thành từ những loại đá nào.

Các nhà khoa học đã ca ngợi phương pháp thăm dò kép, mặc dù nó có giá hàng tỷ đô la. Grinspoon nói: “Họ sẽ lấp đầy những hạn chế đối với khả năng của người kia trong việc khảo sát toàn diện toàn bộ quái vật hành tinh phức tạp đó là Sao Kim, và cùng nhau, họ sẽ giúp chúng tôi làm sáng tỏ những bí ẩn về hành tinh láng giềng hoạt động địa chất và tuyệt vời của chúng ta trong khí quyển”.

Ngoài ra, việc gửi đi hai tàu thăm dò có nghĩa là NASA vẫn có thể thu thập dữ liệu hữu ích ngay cả khi một trong hai tàu thăm dò gặp sự cố hoặc hỏng hóc. Loại điều này xảy ra mọi lúc trong khám phá không gian. Dirk Schulz-Makuch, một nhà thiên văn học tại Đại học Kỹ thuật Berlin, nói với The Daily Beast, có nhiều khả năng nó đang ở trên hoặc trên Sao Kim do nhiệt độ và áp suất cao hơn trên hành tinh.

DAVINCI + là khả năng cao nhất trong số hai tàu thăm dò mới gặp sự cố, khi nó sụp đổ xuyên qua bầu khí quyển của Sao Kim, phun ra khí có thể giúp tiết lộ bí mật của hành tinh độc hại – và có thể cả Trái đất nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *