Sáp nhập phương tiện: Ai là người tiếp theo?

Trong hình minh họa này, logo HBO Max và Discovery Communications xuất hiện trên điện thoại thông minh.

Raphael Henrique | Tên lửa ánh sáng | những hình ảnh đẹp

NBCUniversal và Lionsgate

Mua Lionsgate Nó sẽ giúp NBCUniversal Comcast trên hai mặt trận khác nhau. Đầu tiên, nó sẽ thêm nhiều nội dung hơn vào Peacock, dịch vụ đăng ký video của NBCUniversal. Lionsgate có các chương trình như “Mad Men”, “Orange is the New Black”, “Nashville” và “Zoey’s Extraceptions Playlist.” Lionsgate hiện đang cấp phép các chương trình này cho một danh mục các dịch vụ phát trực tuyến.

Thứ hai, Lionsgate có Mạng Starz Premium, phù hợp hoàn toàn với các chương trình NBCUniversal. NBCUniversal không có mạng cao cấp, không giống như các đối thủ cạnh tranh WarnerMedia (HBO) và ViacomCBS (Showtime).

Về mặt phát sóng, Starz-Peacock Group – cùng với nhau như một dịch vụ đơn lẻ hoặc riêng biệt dưới dạng một chương trình đi kèm – có thể mở rộng khát vọng toàn cầu của NBCUniversal. Starz đang trên đà đạt 60 triệu người đăng ký toàn cầu vào năm 2025, Giám đốc điều hành John Feltheimer Anh ấy nói tuần này. Starz đã có mặt ở 58 quốc gia khác nhau, giúp Peacock có một khởi đầu thuận lợi trong khát vọng mở rộng của mình.

Và nó sẽ không tốn nhiều chi phí của Lionsgate, với giá trị vốn hóa thị trường chỉ là 3,8 tỷ đô la (dự án được định giá khoảng 6,4 tỷ đô la). Nếu Comcast giữ NBCUniversal – trái với quyết định từ bỏ tích hợp dọc của AT&T – thì việc mua Lionsgate sẽ là một bước đi hợp lý để duy trì tính cạnh tranh trong các cuộc chiến phát sóng mà không bị phá sản.

WarnerMedia-Discovery và ViacomCBS

Đã có suy đoán về khả năng sáp nhập trong tương lai giữa thực thể WarnerMedia-Discovery mới được tạo ra (giả sử thỏa thuận đóng cửa) và NBCUniversal. Cổ đông kiểm soát của Discovery, John Malone cho biết trên CNBC về cách công ty sáp nhập Nó có thể được mở để hội nhập trong tương lai Với NBCUniversal nếu quyền hạn tổ chức cho phép.

Nhưng việc thanh lý có thể phải được thực hiện có thể phức tạp và không hiệu quả từ quan điểm thuế đến nỗi sự kết hợp này xảy ra. Các cơ quan quản lý có thể không cho phép CNN và MSNBC được đặt dưới một mái nhà công ty. Kết hợp Universal và Warner Bros từ Comcast và WarnerMedia – Nó đứng thứ hai và thứ ba trong số các hãng phim lớn nhất theo doanh thu phòng vé năm 20192018, Những năm cuối cùng của các đợt phát hành rạp – nó cũng có thể là một sự khởi đầu.

Sự kết hợp hợp lý nhất sẽ là WarnerMedia-Discovery và ViacomCBS.

Shari Redstone sở hữu một mạng phát sóng – CBS. WarnerMedia-Discovery thì không, vì vậy điều đó thật tiện lợi. (Đưa CBS và NBC về chung một mái nhà sẽ là trở ngại lớn cho việc sáp nhập ViacomCBS-NBCUniversal.)

Không giống như NBCUniversal, ViacomCBS không có mạng lưới tin tức lớn. Điều này làm cho việc duy trì CNN trở nên dễ áp ​​dụng hơn.

Trong khi ViacomCBS cũng có một xưởng phim, sự hiện diện của Paramount tại phòng vé ít hơn nhiều so với Universal trong những năm gần đây. Trong số các hãng phim quốc tế, Paramount đứng thứ sáu về doanh thu phòng vé trong cả hai năm 2018 và 2019. Paramount và Warner Bros. Cùng với nhau, mối quan tâm chống độc quyền dễ bán hơn.

Sự phức tạp lớn nhất sẽ là nếu Redstone sẵn sàng từ bỏ hoặc nới lỏng quyền kiểm soát đối với cổ phiếu của ViacomCBS. Đó là những gì Malone đã làm để thúc đẩy Discovery và WarnerMedia lại với nhau, vì vậy bây giờ có một mô hình.

Mạng Disney và AMC

Đây là khó bán nhất. Bạn thực sự không cần Disney Mạng AMC. nó là một Hoàn toàn ổn Với nội dung trong đó.

Nhưng với việc Hulu thuộc sở hữu của Disney cấp phép cho phần lớn nội dung của nó, nó có nguy cơ mất một số chương trình thành công của mình. Ví dụ, MGM sản xuất “The Handmaid’s Tale”. Bây giờ Amazon đã mua lại MGM, vẫn chưa rõ liệu bộ truyện có tiếp tục trên Hulu hay không khi thỏa thuận này kết thúc.

Chủ sở hữu của “The Walking Dead”, IFC Films và Sundance Now có thể cung cấp nội dung người lớn cho Hulu. Điều này sẽ đối trọng với các chương trình dành cho trẻ em mạnh mẽ trên Disney + và thể thao trên ESPN +. Mong đợi AMC Nó sẽ có ít nhất 9 triệu người đăng ký phát trực tuyến vào cuối năm 2021 Và 25 triệu vào cuối năm 2025. Con số đó khác xa so với Hulu hiện tại 41,6 triệu hoặc Disney + 103,6 triệuNhưng đó là bằng chứng về ít nhất khán giả cho chương trình.

Và trong khi cáp đang chết dần, nó vẫn chưa chết Khoảng 85 triệu gia đình Mỹ Nó vẫn còn phổ biến đối với một số dạng TV dòng đi kèm.

ESPN của Disney vẫn là mạch máu của gói truyền hình trả tiền truyền thống. Kết hợp mạng cáp AMC Networks với ESPN sẽ bảo vệ phí liên kết, vì các nhà cung cấp truyền hình trả tiền luôn ghét bỏ ESPN.

Mạng AMC được kiểm soát bởi gia đình Dolan. Dolans có thể đã biết trong nhiều năm rằng AMC Networks là một mạng con và nên hợp nhất với một nhóm truyền thông lớn hơn. Nếu Dolans không muốn bán, họ sẽ không. Nhưng AMC Networks tương đối nhỏ với 2,2 tỷ USD giá trị thị trường và khoảng 4 tỷ USD giá trị doanh nghiệp. Disney có thể dễ dàng mua lại công ty bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, các thương vụ mua lại trước đây của Disney – Pixar, Marvel và Lucas Films – là tài sản trí tuệ. AMC Networks có đủ IP để thực hiện một giao dịch đáng giá cho các cổ đông không? Và liệu IP này có đủ thân thiện với gia đình để đi cùng với hoạt động kinh doanh giải trí của công ty không?

Đây có thể là lý do khiến thỏa thuận Disney-AMC không thực sự xảy ra.

tiết lộ: NBCUniversal là công ty mẹ của CNBC.

XEM: Việc mua lại MGM từ Amazon sẽ tăng thêm giá trị cho người dùng Prime: Mark Mahaney

READ  Kevin Smith nói Đó là 'Nhìn xấu' để hủy bỏ 'Latina Batgirl' - Hạn chót

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *