Sau khi bị nấc, Bolsonaro có thể phải phẫu thuật đường ruột

RIO DE JANEIRO (AP) – Sau 10 ngày liên tục bị nấc cụt, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải nhập viện hôm Thứ Tư với điều mà các bác sĩ cho là tắc ruột có thể phải phẫu thuật khẩn cấp.

Bolsonaro, 66 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Lực lượng Vũ trang ở thủ đô Brasilia vào sáng sớm và “ổn”, theo một tuyên bố ban đầu cho biết các bác sĩ đang kiểm tra những cơn nấc cụt dai dẳng.

Nhưng vài giờ sau, văn phòng tổng thống cho biết bác sĩ phẫu thuật cho Bolsonaro sau khi anh bị đâm vào bụng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2018 đã quyết định chuyển anh đến Sao Paulo, nơi anh sẽ trải qua các xét nghiệm bổ sung để đánh giá nhu cầu phẫu thuật khẩn cấp.

Bolsonaro, một nhà truyền giáo và Công giáo, đã đăng trên tài khoản Twitter chính thức của mình một bức ảnh chụp anh ta đang nằm trên giường bệnh với đôi mắt nhắm nghiền, một số cảm biến giám sát được gắn vào phần thân trần của anh ta. Trên rìa của bức tranh, một bàn tay được mở rộng bởi một người vô hình mặc một thứ trông giống như một chiếc áo choàng tôn giáo màu đen và một sợi dây chuyền dài với một cây thánh giá bằng vàng trên đó.

Vụ đâm vào năm 2018 đã gây ra tổn thương ruột và chảy máu nội tạng nghiêm trọng và tổng thống đã trải qua một số cuộc phẫu thuật kể từ đó, một số trong số đó không liên quan đến vụ tấn công.

READ  Iran nói Hoa Kỳ phải đảm bảo rằng họ không rút khỏi thỏa thuận hạt nhân một lần nữa

Trong những tuần gần đây, Bolsonaro dường như gặp khó khăn khi nói nhiều lần và cho biết anh thường xuyên bị nấc cụt.

“Tôi xin lỗi tất cả những ai lắng nghe tôi, vì tôi đã bị nấc cụt trong 5 ngày”, tổng thống nói trong một cuộc phỏng vấn với Radio Guaiba vào ngày 7/7. Ông cho rằng một số loại thuốc được kê đơn sau khi phẫu thuật nha khoa có thể là nguyên nhân. “Tôi nấc 24 giờ một ngày.”

Ngày hôm sau, trong buổi Facebook Live hàng tuần của mình, Bolsonaro một lần nữa xin lỗi vì đã không thể hiện tốt bản thân do bị trục trặc kéo dài cả tuần.

Tiến sĩ Anthony Limbaugh, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess ở Boston cho biết, nấc cụt mãn tính thường là biểu hiện của một vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như ruột bị tắc nghẽn, có thể phải phẫu thuật. Ông nói, trong một số trường hợp, một phần ruột có thể cần phải được cắt bỏ.

“Bất cứ lúc nào bạn đi cầu, đó không phải là một cuộc phẫu thuật nhỏ,” Limbaugh nói và nói thêm rằng trong trường hợp phẫu thuật nhiều lần, như trường hợp của Bolsonaro, các can thiệp trở nên phức tạp hơn.

Bolsonaro đang chịu áp lực ngày càng lớn từ cuộc điều tra của quốc hội về việc chính quyền của ông xử lý đại dịch coronavirus và cáo buộc tham nhũng trong việc tiếp cận vắc-xin COVID-19. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy xếp hạng phê duyệt thấp kỷ lục và cho thấy ông có thể thua cuộc bầu cử năm sau.

READ  Macron xem xét cải cách lương hưu trước cuộc bầu cử

Vào tối thứ Ba, trong cuộc gặp kéo dài 20 phút với tổng thống ở Brasilia, những người ủng hộ ông liên tục yêu cầu ông chăm sóc sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *