Sau khi khởi động SpaceX bị trì hoãn, Musk nói rằng cần phải cải cách để nhân loại trở thành ‘nền văn minh không gian’

SpaceX Chỉ còn vài giây nữa là có thể đưa hàng chục vệ tinh lên quỹ đạo trên tên lửa Falcon 9 vào thứ Ba khi vụ phóng bị dừng do sân bay Đã vào khu vực phóng.

Sự chậm trễ trong 24 giờ phóng khiến CEO của SpaceX khó chịu Elon Musk, người đã tweet rằng tên lửa “xa nhất trong khu vực” là “khổng lồ một cách phi lý”.

“Đơn giản là không có cách nào nhân loại có thể trở thành không gian-faring Nền văn minh mà không cần cải cách quy định lớn, “Musk viết trên tweet sau vài phút trì hoãn. Hệ thống quy định hiện tại đã bị phá vỡ ”.

Richard Branson đã bảo vệ chuyến bay vũ trụ trước Bezos Amazon: Báo cáo

Đây là vụ việc mới nhất trong một cuộc tranh cãi kéo dài giữa Musk và các cơ quan quản lý. Vào tháng 12, FAA cho biết SpaceX đã phớt lờ một số cảnh báo từ cơ quan này khi họ phóng tàu Starship SN8, mà họ hy vọng một ngày nào đó sẽ có. Đưa mọi người lên sao Hỏa.

FAA đã nói với FOX Business vào đầu tháng này rằng SpaceX đã tìm kiếm sự miễn trừ để “vượt quá mức rủi ro công cộng tối đa mà các quy định an toàn liên bang cho phép”, nhưng yêu cầu đã bị từ chối.

Một tên lửa SpaceX Falcon 9 với khoang vũ trụ Crew Dragon để lại một vệt khói khi nó cất cánh từ Nền tảng 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida, Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021 (Ảnh AP / John Raoux)

READ  Sóng hấp dẫn mới | không gian

“Bộ phận không gian của FAA có cơ cấu tổ chức bị phá vỡ về cơ bản”, Musk nói vào tháng Giêng.

“Căn cứ của họ dành cho một số vụ phóng có thể tiêu tốn mỗi năm từ một số cơ sở của chính phủ,” Musk đã tweet Vào ngày 28 tháng Giêng. “Theo những quy tắc này, nhân loại sẽ không bao giờ đến được sao Hỏa.”

NASA ‘GIỮ MẮT MỘT MẮT’ TRÊN JEFF BEZOS VÀ CÁC TRIỆU ĐỒNG KHÔNG GIAN KHÁC

Không chỉ FAA mà Musk đã có những giao dịch khó khăn để thực hiện. Anh ấy đã kết thúc bình luận của mình với người đứng đầu Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia vào năm 2018 trong một cuộc gọi điện thoại về một vụ tai nạn ô tô chết người trong một chiếc Tesla Model X, Bloomberg đề cập. Anh ta khét tiếng Anh ấy tự gặp rắc rối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cùng năm đó khi anh ấy tweet về việc đặt Tesla ở chế độ riêng tư.

Bất chấp những bất đồng với các nhà quản lý, Musk đã tweet vào tháng 4 rằng ông đồng ý với họ “99,9% thời gian.”

“Trong những trường hợp hiếm hoi, chúng tôi không đồng ý”, Musk đã tweet Vào ngày 27 tháng Tư. “Điều này luôn luôn là do các công nghệ mới mà các quy định trước đây không lường trước được.”

Nhấp vào đây để đọc thêm về FOX BUSINESS

READ  Các vệ tinh của NASA nhận thấy bầu khí quyển trên cùng làm mát và co lại do biến đổi khí hậu

Sau thời gian trì hoãn, SpaceX có kế hoạch phóng tên lửa Falcon 9 vào chiều thứ Tư từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral ở Florida.

Tên lửa sẽ đưa 88 vệ tinh vào không gian cho sự kết hợp của các công ty tư nhân và các cơ quan chính phủ, bao gồm ba vệ tinh liên kết saoCông ty hy vọng sẽ cung cấp internet tốc độ cao cho thế giới.

Julia Mosto của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *