Sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú, một số phụ nữ không muốn vú của họ được thay thế

Nhiều người yêu cầu thủ tục cho biết họ gặp phải sự phản kháng – và từ chối hoàn toàn – từ bác sĩ của họ khi họ đề nghị

(Jimina Estepalez cho The Washington Post)

Trong khi được đào tạo như một bác sĩ phẫu thuật vú, Diana Attay, trợ lý giáo sư tại Trường Y David Geffen của UCLA, đã đọc các nghiên cứu và nghe các cố vấn nói rằng những phụ nữ chọn không tái tạo vú sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú thường có chất lượng cuộc sống thấp hơn.

Nhưng Attay nhận thấy điều đó không phù hợp với những gì cô đã thấy trên mạng trong vài năm qua: các nhóm Facebook với những cái tên như ‘Đừng mặc áo sơ mi’ và ‘Phẳng và Tuyệt vời’ có nhiều câu chuyện hạnh phúc của phụ nữ – và những bức ảnh – về họ sự lựa chọn.Thẩm mỹ đóng cửa phẳng” là thuật ngữ mà Viện Ung thư Quốc gia sử dụng bắt đầu từ năm 2020 để từ bỏ việc tái tạo vú.

Vì vậy, Attai đã thực hiện cuộc khảo sát của riêng mình với gần 1.000 Những phụ nữ đã từng phẫu thuật cắt bỏ một hoặc hai vú mà không tái tạo. Nó được công bố vào năm ngoái trên tạp chí Annals of Phẫu thuật Ung thư và cho thấy gần 3/4 phụ nữ cho biết họ hài lòng với kết quả này.

Không có chính phủ hoặc tổ chức nào theo dõi con số đóng cửa cuối cùng mỗi năm. Theo Tổ chức Ung thư Vú Quốc gia, khoảng 277.000 trường hợp ung thư vú xâm lấn đã xảy ra vào năm 2020 ở Hoa Kỳ. Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ báo cáo rằng khoảng 140.000 ca phẫu thuật cắt bỏ vú đã được thực hiện trong năm đó, khoảng một nửa trong số đó liên quan đến phẫu thuật tái tạo thêm.

Kết thúc bằng phẳng luôn là một lựa chọn, nhưng Anne-Marie Champagne, một nghiên cứu sinh tại Yale, người có nghiên cứu tập trung vào vấn đề này, cho biết đã có sự thay đổi trong thái độ về kết thúc bằng phẳng trong cuộc trò chuyện trực tuyến bắt đầu từ năm 2012. Champagne, 53 tuổi, người đã chọn. it Đóng cửa phẳng sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú vào năm 2009, cho biết trước năm 2012, chỉ có hai bài đăng về đóng cửa phẳng trên Breastcancer.org Thông điệp hội đồng. “Năm đó tôi thấy một bài đăng của người sáng lập nhóm vận động Căn hộ Đóng ngay! Trong đó có nội dung: Tôi muốn gặp bạn. Tôi muốn thành lập một công đoàn. Tôi ước mình được bằng phẳng… Nếu đó là sự lựa chọn của các bạn, tôi mong những người phụ nữ nhìn tôi thấy, bằng phẳng nhất có thể, rằng xây đi xây lại không bằng tất nhiên ”.

Điều khiến Champaign bị sốc không chỉ là nội dung của bài đăng mà còn là số lượng người đã đọc nó. Champagne nói: “Các tin nhắn của Breastancer.org đã có hơn 2.000 lượt xem. “[That] Tin nhắn đã thu được 79.000 lượt xem và 3.500 bình luận trong vòng sáu tháng sau khi được đăng tải. “

Việc phẫu thuật cắt bỏ đôi vú khiến tôi phải đánh giá lại: Bộ ngực của tôi có ý nghĩa gì đối với tôi?

Trong khi nhiều phụ nữ vẫn chọn tái tạo vú, Như số liệu của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ cho thấy, Champagne và những người khác có liên quan đến nguyên nhân đóng cửa căn hộ đang đánh dấu vào danh sách các lý do, bao gồm cả nhận thức về lựa chọn nâng cao, vì điều mà các bác sĩ ung thư và bác sĩ phẫu thuật nói là mối quan tâm ngày càng tăng trong việc đi ngang.

READ  Khả năng miễn dịch của chúng ta chống lại Covid-19 được duy trì tốt như thế nào?

Roshni Rao, MD, trưởng khoa phẫu thuật vú tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York cho biết: “Tôi chắc chắn đã thấy nhiều bệnh nhân hơn yêu cầu chuyển sang tư thế bằng phẳng sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú, có thể là do họ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn để đưa ra quyết định đó”.

Atay nói trong một email: “Chẩn đoán ung thư vú có thể đặc biệt khó khăn vì có rất nhiều quyết định cần được đưa ra trong một thời gian ngắn, bao gồm lựa chọn của bác sĩ, kế hoạch điều trị và ngực của phụ nữ sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú. Hiện nay, có một nhận thức rõ ràng hơn rằng quá trình tái thiết có rủi ro. “Phụ nữ chọn tái tạo, cho dù đó là cấy ghép ngực hay mô của chính họ (được gọi là tái tạo tự thân) có thể phải đối mặt với nhiều cuộc phẫu thuật, phục hồi sau phẫu thuật, 10% nguy cơ nhiễm trùng có thể làm gián đoạn lịch trình hóa trị hoặc xạ trị của họ, và đôi khi, cấy ghép kéo và xóa. “

Atay cho biết, đối với những phụ nữ muốn tái thiết, họ thường cảm thấy nỗ lực và rủi ro là xứng đáng. “Nhưng đối với những người khác, không phải như vậy.”

Đó không phải là Pepper Segal, ở Bắc Carolina, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú cách đây 3 năm, đang mang thai ở tuổi 31. Cô được yêu cầu sinh con ở tuần thứ 36 và bắt đầu hóa trị hai tuần sau đó. Nhưng ngay sau đó, cô cảm thấy đau ở nách hóa ra ung thư đang di căn. Segal đã trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ vú khẩn cấp và quyết định cắt bỏ cả hai bên vú – và đóng lại.

Cô nói: “Tôi được nói rằng nếu tôi muốn xây dựng lại, tôi sẽ phải đợi hai năm, vì loại ung thư tôi mắc phải có tỷ lệ tái phát cao và có thể khó phát hiện hơn khi cấy ghép hoặc tái tạo tự thân. “Nhưng tôi đã quyết định đóng cửa căn hộ. Tôi không muốn đặt cơ thể của mình vào bất cứ thứ gì khác.”

Seagal nói rằng cô ấy “cảm ơn Chúa vì Billie Eilish” và vì bộ trang phục rộng rãi đặc trưng của cô ấy. “Tôi có thể mặc quần áo rộng rãi, và bây giờ trông rất tuyệt.”

Kỳ vọng đã thay đổi

Sagit Meshulam-Derazon, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung tâm Y tế Rabin ở Tel Aviv, người chuyên về tái tạo vú, cho biết cô và đối tác y tế của mình, cũng là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, gần đây đã nói về lựa chọn của họ nếu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. . Cả hai đều đồng ý rằng họ sẽ chọn đóng cửa căn hộ, lưu ý rằng những kỳ vọng về diện mạo của một người phụ nữ đã thay đổi rất nhiều.

Mishulam Derazon nói: “Hãy nhìn nữ diễn viên Andy McDowell, người đang đóng các vai diễn mà không nhuộm tóc màu xám. “Những gì phụ nữ trông như ngày nay thường là những gì họ chọn để xuất hiện, không phải là một hình ảnh hoàn hảo.”

Một phụ nữ chuyển giới thách thức định nghĩa của Chicago về ngực phụ nữ

READ  Dự báo khu vực Vịnh SF cho thấy một sự kiện nhiệt tiềm ẩn khác

Champagne cũng cho biết cô tin rằng những hình ảnh trực tuyến về bộ ngực phẳng lì của nam giới chuyển giới bị di chuyển sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú có vai trò nhất định.

Cô nói: “Tôi có một vài người bạn đã chuyển đến những năm trước khi tôi được chẩn đoán và phẫu thuật, và việc nhìn thấy bộ ngực phẳng lì của họ trông như thế nào khiến tôi cảm thấy mình có nhiều lựa chọn hơn. “Nói về mặt xã hội, chúng tôi đang trở nên cởi mở hơn với một loạt các biểu hiện cơ thể.”

Tuy nhiên, phụ nữ trong cuộc khảo sát của Attai, cũng như các bài đăng trên các trang mạng xã hội của các nhóm vận động chính trị, đã phát hiện ra rằng một số phụ nữ gặp phải sự phản kháng và từ chối hoàn toàn từ bác sĩ của họ khi họ đưa ra ý tưởng về việc khóa môi hoặc nói rằng những gì họ muốn.

Khoảng 22% phụ nữ phản hồi lại lời đề nghị của tôi cho biết lựa chọn khâu kín ban đầu không được bác sĩ đưa ra, không được bác sĩ hỗ trợ hoặc bác sĩ phẫu thuật cố tình để lại da thừa trong trường hợp bệnh nhân đổi ý. Phần da thừa này sẽ cần phải phẫu thuật cắt bỏ thêm nếu người phụ nữ không thay đổi ý định về việc đóng phẳng.

“Tôi đã làm giúp cô một việc,” bác sĩ của Champagne nói với cô khi anh bước vào phòng bệnh của cô sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú để giải thích rằng anh để lại da thừa để tái tạo.

“Mặc dù tôi đã phẫu thuật và nghĩ rằng chúng tôi đã đồng ý về việc đóng cửa,” Champagne nói. “Tôi đã nói rõ mong muốn của mình. Anh ấy trả lời rằng với kinh nghiệm của mình, tất cả những người sống sót sau ung thư vú sẽ xây dựng lại cơ thể trong vòng sáu tháng. Khi tôi nghe những lời của anh ấy, tôi cảm thấy buồn vô cùng, xen lẫn đau lòng và tức giận. Tôi không thể tin được bác sĩ phẫu thuật của mình sẽ đưa ra quyết định cho tôi khi tôi Đang dùng thuốc an thần đi ngược lại với tất cả những gì chúng tôi đã thảo luận – những gì tôi đã đồng ý. “

Hiện cô không tính đến việc phẫu thuật chỉnh sửa để loại bỏ phần da thừa.

Kim Bowles, 41 tuổi, ở Pittsburgh, nói rằng quyết định của bác sĩ phẫu thuật của cô ấy là bỏ qua quyết định đóng cửa một căn hộ đã nêu của cô ấy là điều đã thúc đẩy cô ấy thành lập nhóm vận động “Không mặc áo”. “Khi thuốc mê có hiệu lực, tôi nghe bác sĩ phẫu thuật nói rằng ông ấy sẽ để lại một ít da, trong trường hợp tôi thay đổi ý định và đã quá muộn để phản đối. Tôi thức dậy với vẻ ngoài không như mong muốn”, cô nói.

Giờ đây, trang web của tổ chức bao gồm danh sách các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện khâu thẩm mỹ và cung cấp các điểm trao đổi cho bệnh nhân để giúp họ thảo luận về quy trình với bác sĩ. Bowles đã trải qua một quá trình sửa đổi ba năm sau hoạt động ban đầu của cô ấy.

Không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người

Không phải ai cũng có thể có hoặc muốn có một đóng cửa bằng phẳng. Kelsey Larson, MD, trưởng khoa phẫu thuật vú tại Hệ thống Y tế Đại học Kansas, cho biết điều quan trọng là bệnh nhân phải suy nghĩ trước hết về cách bất kỳ lựa chọn phẫu thuật nào có thể ảnh hưởng đến việc điều trị ung thư và kết quả ung thư.

READ  Thwop, muah, boop: tiếng cá kêu và tiếng cá voi sẽ được sưu tầm trong Thư viện Thế giới | động vật hoang dã

Bà nói: “Điều rất quan trọng đối với bệnh nhân là phải nhớ rằng họ đang phẫu thuật cắt bỏ vú vì mục đích y tế, như một phần của việc ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư. Larson nói rằng cô ấy sẽ “khuyến khích bất kỳ bệnh nhân nào đang được chăm sóc ung thư đặt câu hỏi” cụ thể về những vấn đề này.

Cách đây nhiều năm, khi em sinh đôi của tôi bị ung thư vú, tôi đã thực hiện các biện pháp quyết liệt và tôi biết ơn vì tôi đã làm

Elizabeth Mittendorf, M.D., trưởng khoa ung thư tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ Harvard ở Boston, và là nhà nghiên cứu của Tổ chức Susan G. Komen, cho biết những bệnh nhân nặng cân đặc biệt cần nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, thay vì bác sĩ phẫu thuật tổng quát, trước khi chọn mua căn hộ thủ tục đóng cửa. Và hãy chuẩn bị rằng giao diện có thể không phải là giao diện phẳng, mịn mà bạn mong muốn.

Mittendorf cho biết: Mô thừa ở những phụ nữ mang nhiều cân nặng hơn có nghĩa là không thể đạt được vẻ ngoài mịn màng, phẳng phiu. Có thể cần nhiều hơn một quy trình phẫu thuật để cho phép các bộ phận của cơ thể người phụ nữ lành lại trước khi quy trình này có thể được hoàn thành.

Larson nói rằng trong khi cô hoan nghênh mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc thu nhỏ vòng một để phụ nữ có thể chọn phương án nào họ muốn, cô lo ngại rằng những phụ nữ muốn tái tạo ngực sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú có thể cảm thấy do dự.

Cô nói: “Trong những năm gần đây, tôi đã có những bệnh nhân thì thầm với tôi về mong muốn được tái tạo lại cơ thể,” họ lo lắng rằng họ sẽ bị đánh giá không tốt khi lựa chọn bộ ngực.

Bằng chứng về sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc đóng cửa căn hộ, các buổi hướng dẫn cách giao tiếp với bệnh nhân đã xuất hiện tại các cuộc họp y tế về bệnh ung thư vú. Cả Atay và những hậu vệ như Bowles đều được yêu cầu thuyết trình.

Điều đó quan trọng, Scott Kurtzman, MD, trưởng khoa phẫu thuật tại Bệnh viện Waterbury ở Connecticut và là chủ tịch của Chương trình Công nhận Quốc gia cho các Trung tâm Vú (NAPBC), một chương trình của Đại học Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ cho biết.

Kurtzman nói: “Tôi chắc rằng có rất nhiều bác sĩ phẫu thuật có quan niệm riêng về việc thẩm mỹ nữ nên như thế nào và gặp khó khăn trong việc giải thích điều đó và thu hút những người không có cùng quan điểm.

NAPBC hiện đang yêu cầu các trung tâm vú báo cáo với ban giám đốc về cách họ chia sẻ việc ra quyết định về các lựa chọn sau phẫu thuật cắt bỏ vú và đưa ra bằng chứng rằng họ đang chấp nhận yêu cầu của bệnh nhân về bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào mà bệnh nhân chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *