Sáu người chết và 30 người mất tích ở Đức khi nhà sập trong lũ lụt

  • Những ngôi nhà sụp đổ sau khi một con sông nóng hơn tràn qua bờ phía nam Bonn
  • Giao thông vận tải tạm dừng, vận chuyển tạm dừng ở các vùng của sông Rhine
  • Theo kế hoạch sẽ có thêm mưa lớn ở Tây Nam nước Đức và dự kiến ​​sẽ có nhiều mưa hơn vào thứ Năm và thứ Sáu

SCHOLD, Đức, 15 Tháng Bảy (Reuters) – Bốn người chết hôm thứ Năm và nhiều người khác mất tích khi lũ lụt ở miền Tây nước Đức làm sập ít nhất sáu ngôi nhà, nâng số người chết trong hai ngày bão nghiêm trọng lên sáu.

Cảnh sát cho biết 4 người đã thiệt mạng và 30 người mất tích xung quanh trung tâm trồng nho ở Aroffeler, phía nam Bonn, sau khi sông Ahr, chảy vào sông Rhine, làm vỡ bờ và phá hủy nhà cửa.

Khoảng 50 ngôi nhà bị mắc cạn trên các mái nhà, và nhiều ngôi nhà có nguy cơ bị sập.

Một người đàn ông địa phương đã chạy trốn đến nơi an toàn sau khi cảnh báo lũ được đưa ra lúc 2 giờ sáng (0000 GMT).

Người đàn ông 63 tuổi giấu tên nói với SWR TV: “Tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​một thảm họa nào xảy ra khi một con sông chảy tràn bờ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Đoạn video từ Bad Neuenaar gần đó cho thấy ô tô và xe tải rải rác trên đường phố và một chiếc SUV đậu trên hàng rào, một con đường bị chặn bởi các mảnh vỡ và cây đổ khi nước lũ rút vào sáng thứ Năm.

READ  Liên minh Châu Âu nới lỏng các hạn chế đi lại cho những người Mỹ đã tiêm chủng

Một phát ngôn viên cảnh sát ở Koblenz cho biết lực lượng cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đã được triển khai rộng khắp. Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi chưa có một bức tranh chính xác vì các biện pháp cứu hộ đang được tiến hành.

Malo Dreyer, thủ tướng của bang Rhineland-Palatinate, bao gồm cả Ahrweiler, cho biết khu vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

“Đó là một thảm họa! Đã có người chết và mất tích và rất nhiều người vẫn đang gặp nguy hiểm. Tất cả các dịch vụ khẩn cấp của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm và mạo hiểm tính mạng của họ”, Dreyer nói. “Tôi xin gửi lời cảm thông tới các nạn nhân của thảm họa lũ lụt này.”

Dreyer cho biết cô sẽ đến thăm khu vực lũ lụt vào thứ Năm và mô tả trong một tuyên bố về một số cuộc giải cứu nghiêm trọng nhất. Một trực thăng cảnh sát đã được triển khai vào cuối ngày thứ Tư để đưa mọi người đến nơi an toàn.

Hai lính cứu hỏa đã chết رجال

Hai nhân viên cứu hỏa đã chết ở khu vực Sauerland của bang lân cận North Rhine-Westphalia, hôm thứ Tư, cảnh sát cho biết. Một trong số họ bị chết đuối, trong khi người còn lại rơi xuống sau một chiến dịch cứu hộ, hãng thông tấn DPA cho biết.

Thủ tướng bang Armin Laschet, ứng cử viên bảo thủ kế nhiệm bà Angela Merkel làm thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9, dự kiến ​​đến thăm thành phố bị lũ lụt Hagen vào sáng thứ Năm.

READ  Đức có thể giảm bớt các hạn chế đi lại khi phiên bản Delta tiếp quản

Giao thông đường sắt và đường bộ đã bị gián đoạn, và việc vận chuyển bị đình chỉ ở các vùng của sông Rhine, một huyết mạch thương mại quan trọng.

Cơ quan Khí tượng Đức cho biết sẽ có thêm mưa lớn rơi ở Tây Nam nước Đức, trên thượng nguồn sông Rhine của Đức, vào thứ Năm và thứ Sáu.

Do Douglas Busvin viết kịch bản. Biên tập bởi Kevin Levy và Raisa Kasulowski

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *