Sau tối hậu thư của Elon Musk, nhân viên Twitter bắt đầu ra đi

(Reuters) – Hàng trăm nhân viên của Twitter ước tính sẽ rời công ty truyền thông xã hội đang bị bao vây sau lời cảnh báo từ chủ sở hữu mới Elon Musk rằng các nhân viên sẽ ký “nhiều giờ với khối lượng lớn” hoặc nghỉ việc.

Trong một cuộc khảo sát về ứng dụng nơi làm việc Blind, ứng dụng xác thực nhân viên có địa chỉ email công việc và cho phép họ chia sẻ thông tin ẩn danh, 42% trong số 180 người được hỏi đã chọn trả lời “Hãy lựa chọn, tôi rảnh!”

Một phần tư cho biết họ “miễn cưỡng” chọn ở lại và chỉ 7% số người được hỏi cho biết họ “đã nhấp vào đồng ý để ở lại, tôi là một người khó tính.”

Musk đã gặp gỡ một số nhân viên cấp cao để cố gắng thuyết phục họ ở lại, một nhân viên hiện tại và một nhân viên vừa mới nghỉ việc có liên lạc với các đồng nghiệp của anh ấy tại Twitter cho biết.

Mặc dù không rõ có bao nhiêu nhân viên đã chọn ở lại, nhưng những con số cho thấy sự miễn cưỡng của một số nhân viên khi ở lại một công ty nơi mà Musk đã nhanh chóng sa thải một nửa số nhân viên của mình, bao gồm cả quản lý cấp cao, đồng thời thay đổi văn hóa một cách tàn nhẫn để nhấn mạnh thời gian làm việc dài và tốc độ làm việc căng thẳng.

Công ty đã thông báo cho nhân viên rằng họ sẽ đóng cửa văn phòng và cắt quyền truy cập vào huy hiệu cho đến thứ Hai, theo hai nguồn tin. Một nguồn tin cho biết các nhân viên an ninh bắt đầu đuổi nhân viên ra khỏi văn phòng vào tối thứ Năm.

READ  MBTA cho biết họ đang xem xét đóng cửa dây chuyền màu cam trong 30 ngày để bảo trì

Musk đã lên Twitter vào cuối ngày thứ Năm và nói rằng ông không lo lắng về việc từ chức vì “những người giỏi nhất đang ở lại.”

Giữa làn sóng từ chức, tỷ phú nói thêm rằng Twitter có tỷ lệ sử dụng cao nhất từ ​​​​trước đến nay.

“Chúng tôi đã có một mức sử dụng Twitter cao nhất mọi thời đại khác…” anh ấy nói trong một tweet mà không giải thích chi tiết.

Twitter, đã mất một số thành viên trong nhóm liên lạc của mình, đã không trả lời yêu cầu bình luận.

nền tảng ổn định

Sự ra đi bao gồm một số kỹ sư chịu trách nhiệm sửa lỗi và ngăn chặn sự cố ngừng dịch vụ, điều này đặt ra câu hỏi về tính ổn định của nền tảng trong bối cảnh mất nhân viên.

Vào tối thứ Năm, phiên bản ứng dụng Twitter mà nhân viên sử dụng bắt đầu chậm lại, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, người ước tính rằng phiên bản Twitter công khai có nguy cơ bị sập chỉ sau một đêm.

“Nếu nó thực sự bị hỏng, sẽ không còn ai để sửa chữa mọi thứ ở nhiều khu vực”, một người yêu cầu giấu tên vì sợ bị trả thù cho biết.

Hình ảnh của Elon Musk và logo Twitter được nhìn thấy qua kính lúp trong hình minh họa này được chụp vào ngày 4 tháng 11 năm 2022. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration/File Photo

Các báo cáo về sự cố ngừng hoạt động của Twitter đã tăng mạnh từ dưới 50 lên khoảng 350 được báo cáo vào tối thứ Năm, theo Downdetector, chuyên theo dõi sự cố ngừng hoạt động của trang web và ứng dụng.

Trong một cuộc trò chuyện riêng trên Signal với khoảng 50 nhân viên của Twitter, khoảng 40 người cho biết họ đã quyết định rời đi, theo nhân viên cũ.

READ  Musk nói rằng ông sẽ bán cổ phiếu Tesla nếu LHQ có thể mô tả cách 6 tỷ đô la có thể giải quyết cuộc khủng hoảng đói

Và trong một nhóm Slack riêng dành cho nhân viên Twitter hiện tại và trước đây, khoảng 360 người đã tham gia một kênh mới có tên “Sa thải tự nguyện”, một người quen thuộc với nhóm Slack cho biết.

Một cuộc khảo sát riêng trên Blind đã yêu cầu nhân viên ước tính tỷ lệ phần trăm những người sẽ rời Twitter dựa trên nhận thức của họ. Hơn một nửa số người được hỏi ước tính rằng ít nhất 50% nhân viên sẽ rời đi.

Trái tim màu xanh và biểu tượng cảm xúc chào mừng đã tràn ngập Twitter và các phòng trò chuyện nội bộ của nó vào thứ Năm, đánh dấu lần thứ hai sau hai tuần nhân viên Twitter nói lời tạm biệt.

Đến 6 giờ chiều EST, hơn hai chục nhân viên Twitter trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu đã thông báo về việc rời đi của họ trong các bài đăng công khai trên Twitter được Reuters xem xét, mặc dù không phải mọi đơn từ chức đều có thể được xác minh độc lập.

Đầu ngày thứ Tư, Musk đã gửi một email tới các nhân viên của Twitter, nói rằng: “Trong tương lai, để xây dựng bước đột phá của Twitter 2.0 và đạt được thành công trong một thế giới ngày càng cạnh tranh, chúng ta sẽ cần phải rất cứng rắn.”

Email yêu cầu nhân viên nhấp vào “Có” nếu họ muốn tiếp tục. Email cho biết những người không trả lời trước 5 giờ chiều ET Thứ Năm sẽ được coi là đã từ chức và được nhận một gói trợ cấp thôi việc.

Khi thời hạn đến gần, các nhân viên cố gắng tìm ra những việc cần làm.

READ  Làm thế nào chúng ta nghiện sử dụng mẹo Q sai cách

Một trong những nhân viên sắp rời đi nói với Reuters rằng một trong các nhóm trong Twitter đã quyết định cùng nhau di chuyển và rời công ty.

Sự ra đi đáng chú ý bao gồm Tess Rinearson, người được giao nhiệm vụ xây dựng một nhóm tiền điện tử tại Twitter. Rynerson đã tweet một biểu tượng cảm xúc trái tim màu xanh và lời chào.

Rõ ràng là để đả kích lời kêu gọi nhân viên của Musk trở thành “cứng đầu”, tiểu sử trên Twitter của một số kỹ sư sắp ra đi hôm thứ Năm tự mô tả họ là “kỹ sư đam mê” hoặc “cựu kỹ sư khó tính”.

Khi các đơn từ chức bắt đầu, Musk đã đưa ra một trò đùa trên Twitter.

Làm thế nào để bạn kiếm được một khoản tiền nhỏ trên mạng xã hội? anh ấy đã tweet. “Bắt đầu với một cái lớn.”

Báo cáo bổ sung của Sheila Dang ở Dallas, Hyunjoo-jin ở San Francisco và Paresh Dev ở Oakland, California. Báo cáo bổ sung của Martin Coulter và Akanksha Khushi; Chỉnh sửa bởi Sam Holmes

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *