SBF và Alameda Intervene để ngăn chặn lây lan sự cố mật mã

Nghiên cứu Alameda của Sam Bankman-Fried Research (SBF) đang “can thiệp” để ngăn chặn sự lây lan thêm trong lĩnh vực tiền điện tử trong thị trường gấu hiện tại.

Nhiều công ty tiền điện tử đang phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản (với mức độ nghiêm trọng khác nhau) do sự suy thoái mạnh mẽ của thị trường trong suốt năm 2022. Các công ty lớn như Celsius và Three Arrows Capital (3AC) được cho là sắp phá sản và Nó có thể dẫn đến sự sụp đổ của những người khác với họ nếu họ sắp sụp đổ.

Trong cuộc phỏng vấn với NPR vào Chủ nhật, SBF nhà quảng cáo Với lập trường của Alameda và FTX, anh ấy tin rằng họ “có trách nhiệm nghiêm túc xem xét việc can thiệp, ngay cả khi chúng ta gặp thiệt thòi, để ngăn chặn sự lây nhiễm:”

“Ngay cả khi đó không phải là chúng tôi, hoặc chúng tôi không tham gia vào nó. Tôi nghĩ đó là những gì lành mạnh cho hệ sinh thái và tôi muốn làm những gì có thể giúp nó phát triển và phát triển.”

SBF nói thêm rằng các công ty của họ đã làm điều này “nhiều lần trong quá khứ”, lưu ý rằng FTX cung cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid với 120 triệu đô la tài trợ Năm ngoái, con số này là 100 triệu đô la vào tháng 8. Đáng chú ý, FTX đã công bố kế hoạch mua lại Liquid ngay sau khi cung cấp tài chính cho nó và thương vụ này được cho là Đã đóng cửa Vào tháng 3 năm nay.

READ  Elon Musk đang sử dụng một cuộc thăm dò trên Twitter để xác định tương lai của cổ phiếu Tesla của mình

“Tôi nghĩ rằng sau 24 giờ, chúng tôi đã can thiệp và cấp cho họ một hạn mức tín dụng rất rộng rãi để chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, để đảm bảo rằng chúng tôi đã làm cho khách hàng hoàn thành trong khi suy nghĩ về một giải pháp lâu dài,” ông nói. .

Tuy nhiên, gần đây, công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital thông báo Vào thứ Bảy, Alameda đã đồng ý trao cho công ty số tiền 200 triệu đô la (USDC(khoản vay và “hạn mức tín dụng quay vòng” 15.000 bitcoin)BTC) với giá trị $ 298,9 triệu theo thời giá hiện tại.

Voyager Digital đã chỉ ra rằng khoản tín dụng do Alameda cung cấp sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2024, với lãi suất hàng năm là 5%, phải trả khi đáo hạn. Công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ chỉ sử dụng hạn mức tín dụng “nếu cần để bảo vệ tài sản của khách hàng” trong bối cảnh thị trường biến động nặng nề.

Công ty tuyên bố rằng “số tiền thu được từ khoản tín dụng nhằm mục đích được sử dụng để bảo vệ tài sản của khách hàng trong điều kiện thị trường biến động hiện tại và chỉ khi việc sử dụng đó là cần thiết”.

Có liên quan: Một kế hoạch phục hồi trăm năm đã được đề xuất trong bối cảnh một nỗ lực vận động hành lang ngắn do cộng đồng lãnh đạo

Trong khi SBF đưa ra thiện chí giúp đỡ những đau khổ của các công ty tiền điện tử, những tin đồn mâu thuẫn đã xuất hiện trong tháng này rằng Alameda đóng một vai trò trong sự bất ổn gần đây ở C.

READ  Coronavirus bùng phát ở miền nam Trung Quốc dẫn đến lượng hàng tồn đọng lớn tại các cảng Quảng Đông có thể làm hỏng việc mua sắm trong dịp lễ năm nay

Các nhà phân tích như PlanC Tôi đê nghị Với 145.300 người theo dõi trên Twitter vào tuần trước, Alameda đã bán 50.000 Ether (stETH) vào đầu tháng này trong Cố gắng giải mã nó từ ether (ETH) và gây nguy hiểm cho vị thế STETH lớn do Celsius nắm giữ, vì nó sẽ ngăn công ty trao đổi tài sản lấy số lượng ETH tương đương.

Sau khi tung những tin đồn cho SBF qua Twitter vào thứ Hai, họ đã bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc, nói rằng:

“Lol điều đó chắc chắn là sai. Chúng tôi muốn giúp những người có thể trong hệ sinh thái và chúng tôi không quan tâm đến việc làm hại họ – điều đó làm tổn thương chúng tôi và làm tổn thương toàn bộ hệ sinh thái.”