Scooter Brown tố cáo gian lận quỹ đầu tư tư nhân trị giá 200 triệu đô la – The Hollywood Reporter

Xe tay ga màu nâuNgôi sao ngành công nghiệp âm nhạc khởi đầu cho sự nghiệp của Justin Bieber hiện đang vướng vào một tranh chấp pháp lý lớn về thủ tục thành lập một quỹ đầu tư tư nhân mới. Vào đêm thứ Năm, hai sự kiện đã xảy ra: Peter Komisar, người đã làm việc hai thập kỷ tại Goldman Sachs và sau đó trở thành phó chủ tịch ngân hàng đầu tư của Guggenheim Securities, đã đệ đơn kiện ở Los Angeles. Gần như đồng thời, Brown đệ đơn yêu cầu phân xử.

Theo đơn khiếu nại chống lại Brown và giám đốc điều hành kinh doanh của Hollywood, David Polno, vào năm 2016, hai người quyết định mở rộng đế chế của mình, quyết định dựa vào công ty cổ phần tư nhân làm phương tiện của họ và bắt đầu tuyển dụng Comisar. Thông qua kiến ​​nghị của mình, Brown cho biết anh đã bơm hơn 5 triệu đô la vào việc tung ra SCOPE Capital Management cũng như mức lương 3 triệu đô la cho Comisar.

Komisar nói rằng ông chỉ đồng ý tham gia với ngân sách ba năm và khoản đầu tư cá nhân của Brown và tuyên bố đã có các thỏa thuận bằng văn bản để kỷ niệm các cam kết. Brown cũng được cho là đã đưa ra khả năng huy động từ 500 đến 750 triệu USD từ các tỷ phú nổi tiếng trong làng giải trí, bao gồm David Geffen, Jimmy Yovin và Chaim Saban. Đơn khiếu nại nói thêm rằng Brown yêu cầu anh ta “đốt cầu” với những người chủ cũ của mình.

Nhưng vào tháng 4 năm 2018, theo Comisar, Brown đã thoái thác các nghĩa vụ tài chính của mình và ngừng tài trợ mọi thứ bao gồm cả tiền lương của Comisar.

READ  Đạo diễn phim Marvel được bổ nhiệm vào năm 2024 - The Hollywood Reporter

“Polno, hoàn toàn không thành khẩn, giải thích với Comisar rằng Brown không bao giờ nghĩ rằng anh ấy sẽ phải biểu diễn và nói với anh ấy một cách thô lỗ rằng ‘những người trong ngành giải trí không tôn trọng các thỏa thuận hợp đồng của họ,’ ‘đơn khiếu nại nêu rõ. không bị trừng phạt và không có hậu quả, và Komisar sẽ tàn phá nếu anh ta quyết định theo đuổi Brown theo cam kết của mình. “

Brown trình bày một khía cạnh khác của câu chuyện trong đơn xin trọng tài của mình. Theo ông, chính Comisar đã phá vỡ cam kết huy động 250 triệu USD cho công ty khởi nghiệp. “Comisar đã không thể có được một nhà đầu tư duy nhất đầu tư với SCOPE Capital Management,” bản kiến ​​nghị đọc.

Hơn nữa, theo Brown, Comisar đã chuyển nguồn lực sang một công ty tư vấn và hiện chỉ đưa ra các yêu cầu “không cân xứng” do việc bán công ty mẹ của Braun, Ithaca, trị giá 1,05 tỷ đô la sắp xảy ra, bao gồm một công ty quản lý tài năng, công ty xuất bản và hãng thu âm. .

“Thật không may, việc tiết lộ công khai về thành công kinh doanh nổi tiếng gần đây của Brown đã khiến Komisar, một đối tác kinh doanh cũ vô đạo đức tái xuất hiện khi anh ta nhìn thấy cơ hội cho một ngày lương khác không được hưởng và không được hưởng”, đơn kiện trọng tài nêu rõ.

Sau ba năm thù hận giữa Brown và Komisar, cuộc tranh cãi giờ đã ra tòa.

Brown nhấn mạnh rằng ý tưởng rằng ông có một kế hoạch tổng thể để lật đổ Komisar là “lố bịch” trong khi Komisar chỉ ra rằng kịch bản cho việc sa thải của ông đã đến sớm. Đặc biệt, Komisar cáo buộc rằng ba năm trước, ông đã bị đe dọa bằng một chiến dịch bôi nhọ bao gồm việc sa thải ông khỏi Goldman Sachs một cách gian dối, sa thải nhiệm vụ bằng cách dành thời gian cho các dịch vụ tư vấn và phân biệt chủng tộc làm cơ sở cho việc sa thải ông.

READ  Trevor Noah đang kiện một bác sĩ và bệnh viện ở New York về ca phẫu thuật thất bại mà anh ta đã trải qua năm ngoái

“Brown cảnh báo rằng câu chuyện này có thể phá hủy sự nghiệp của Komisar,” đơn kiện tiếp tục. “Cáo buộc phân biệt chủng tộc là hoàn toàn bịa đặt và vô căn cứ. Chiến lược đe dọa không được hoan nghênh được Brown và Bolno theo đuổi vào tháng 9 năm 2018. Comisar vẫn là thành viên hội đồng quản trị giá trị gia tăng chịu trách nhiệm về vốn của các nhà đầu tư trong công ty danh mục đầu tư này trong hai năm rưỡi. kể từ nỗ lực bôi nhọ ”.

Kể từ năm 2018, Comisar cho biết họ đã tiếp tục tiến lên và tạo ra một ngân hàng thương mại có tên là STORY3 Capital Partners + Advisors.

Trong khi đó, Komisar tuyên bố, Brown đã không thành công trong việc huy động tiền.

“Không ai trong số những người liên hệ của Brown đồng ý đầu tư bất kỳ khoản tiền nào, chứ đừng nói đến hàng trăm triệu USD mà Brown đã hứa. Brown phải giải thích với Comisar, cái đuôi giữa hai chân anh ta, anh ta đã yêu cầu David Geffen, cha đỡ đầu được cho là của anh ta, đầu tư vào SCOPE như thế nào , chỉ được Geffen nói rằng ông Brown không được coi là người để Geffen đầu tư cùng. Brown có cùng mối ác cảm từ Jimmy Yovin, Haim Saban, và gia đình Robin, Soros và Mittal – trên thực tế, Brown đã bị cả hai người từ chối. những nhà đầu tư của anh ấy, những người đã hứa hẹn về mối quan hệ thân thiết. Sự thật là các mối quan hệ của Brown đánh giá anh ấy như một Người mà anh ấy giao tiếp, nhưng họ sẽ không bao giờ giao phó cho anh ấy hàng triệu USD của họ. “

READ  Vừa là ca sĩ nhạc pop, vừa là vận động viên thể dục, Pink Thrill cổ vũ từ độ cao 100 feet so với khán giả.

Nhấn mạnh các cơ sở của vụ kiện gian lận, vi phạm nghĩa vụ ủy thác và vi phạm hợp đồng trong khi yêu cầu bồi thường thiệt hại 200 triệu đô la, khiếu nại của Comisar cho biết thêm, “Khi gây quỹ, Brown hóa ra là một con cừu trong trang phục của sói, và cuối cùng đã thừa nhận Comisar rằng bất chấp sự dũng cảm của mình, việc yêu cầu mọi người đầu tư khiến anh ta “khó chịu” và do đó anh ta từ chối tham gia hoàn toàn vào nỗ lực gây quỹ. Nói cách khác, như Komisar cuối cùng đã phát hiện ra khi Brown rút lui hoàn toàn, Brown không bao giờ có ý định tham gia đầy đủ với tư cách là Komisar đã hứa là anh ấy sẽ làm. “

Comisar được đại diện bởi Joel Kosberg.

Brown đại diện cho Ross August và đội Capet do Stanton “Larry” Stein dẫn đầu cũng như James Sanders và Casey Curtis tại Red Smith.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *