Scotland cố gắng làm việc bốn ngày một tuần, quốc gia mới nhất đang cố gắng chuyển đổi

Scotland Anh ấy đã công bố kế hoạch cho một thử nghiệm bốn ngày tuần làm việc, khiến nó trở thành quốc gia mới nhất tham gia xu hướng khi nhiều nước khác khám phá khả năng chuyển đổi vĩnh viễn.

Đảng Quốc gia Scotland (SNP) đang thực hiện tốt lời hứa tranh cử của mình bằng cách cố gắng giảm giờ làm việc nhằm tăng năng suất và hạnh phúc của người lao động. Tây Ban Nha, New Zealand, Nhật Bản và Iceland trước đây đã áp dụng tuần làm việc bốn ngày – một thử nghiệm mà Scotland sẽ dựa vào trong khi thực hiện của riêng mình.

Với những ngày cuối tuần bước vào ngày làm việc, giá xăng đang ở mức cao nhất ở các bang này

Người lao động sẽ thấy giờ làm việc giảm 20% mà không ảnh hưởng đến tiền lương, Forbes đề cập.

SNP đã cam kết 10 triệu bảng Anh (13,8 triệu đô la) để tài trợ cho việc chuyển sang một tuần làm việc rút ngắn.

Một số công ty đã bắt đầu tuần làm việc viết tắt của riêng họ, mỗi tuần đều có sự hỗ trợ của nhân viên. Cuộc thăm dò của SNP cho thấy 80% mọi người sẽ ủng hộ sự thay đổi này.

Tesla đẩy CYBERTRUCK đến cuối năm 2022, báo cáo cho biết

Chuyển sang ít giờ hơn được cho là sẽ dẫn đến một số lợi ích, bao gồm tăng năng suất, cảm nhận giá trị cao hơn và thái độ tổng thể tốt hơn giữa người lao động.

READ  Ohio kiện Google, tuyên bố gã khổng lồ công nghệ nên được quy định như một tiện ích công cộng

Cách đây 6 năm, Iceland bắt đầu rút ngắn tuần làm việc sau khi nhận thấy kết quả khả quan khi xen vào giữa một số công việc căng thẳng. Khoảng 86% dân số đang đi làm chọn một tuần làm việc ngắn hơn hiện nay, BBC đề cập.

New Zealand đã bắt đầu một chương trình tương tự trong thời kỳ trước đại dịch và chứng kiến ​​năng suất tăng khoảng 20%, với nhiều nhân viên nói rằng họ cảm thấy họ đã cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

NYC PIZZA đạt được danh tiếng thông qua đổi hàng chip với các cộng sự

Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều thành công từ mô hình này, theo các cửa hàng của Đức Làn sóng Đức.

Kinh nghiệm của Thụy Điển đã vấp phải nhiều kết quả trái chiều, đặc biệt là sự phản đối kế hoạch giữa các nhà tuyển dụng, và kế hoạch này không được đổi mới lâu hơn.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Trong hầu hết các trường hợp, mức giảm không phải là ít hơn một ngày mà là trải ra trong một số ngày: trong trường hợp của Thụy Điển, số giờ bị cắt giảm so với mỗi ngày, dẫn đến năm ngày làm ca sáu giờ trong khi những người khác được miễn phí những buổi chiều.

Tuy nhiên, Scotland sẽ noi gương Iceland, đội có ba ngày cuối tuần.

READ  Nordstrom Tank Shares sau khi báo cáo doanh số bán hàng dưới mức năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *