Sea Games: Những hạn chế linh hoạt hơn đang chờ đợi đội tuyển Philippines tại Hà Nội

Các nghệ sĩ Việt Nam tham gia lễ bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 – APP PHOTO

MANILA, Philippines – Việc xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ không còn cần thiết khi đội tuyển Philippines bắt đầu chiến dịch toàn lực để giành lấy danh hiệu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Hà Nội, Việt Nam.

Hạ nghị sĩ Abraham Tolentino, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, cũng cho biết ban tổ chức Việt Nam sẽ cho phép các vận động viên và huấn luyện viên đi thăm các nhà hàng, quán bar, trung tâm mua sắm và các địa điểm du lịch trong khu vực của họ.

Tolentino nói: “Các vận động viên và huấn luyện viên sẽ bị hạn chế đến khu vực và khách sạn của họ trong suốt thời gian lưu trú, nhưng họ có thể đi lang thang trong khu vực lân cận,” Tolentino nói và cho biết thêm rằng ban tổ chức sẽ huy động 3.000 tình nguyện viên để giúp đỡ họ.

Khoảng 8.000 vận động viên từ 11 quốc gia sẽ đổ bộ về Hà Nội từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 23 tháng 5 khi nước chủ nhà áp dụng một bộ quy trình an toàn và sức khỏe độc ​​đáo chống lại đại dịch.

Tổng cộng 498 nội dung – 256 nam và 242 nữ – sẽ được thi đấu ở 40 môn thể thao tại SEA Games mà Việt Nam sẽ đăng cai lần thứ hai kể từ năm 2003.

READ  Edward Peabody 1945-2021 | Tin tức, Thể thao, Việc làm

Tolentino nói: “Các quốc gia cũng có thể thay đổi một vận động viên hoặc vận động viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút trước khi Thế vận hội bắt đầu, nhưng không thể thay đổi được nữa khi các cuộc thi tiếp tục diễn ra”.

“Bóng đá là một ngoại lệ của quy tắc này vì nó cho phép các đội có thêm cầu thủ,” Tolentino nói thêm.

Ramon Fernandez, ủy viên Ủy ban Thể thao Philippines, cho biết cơ quan này sẽ tài trợ cho sự tham gia của 918 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên hỗ trợ của Philippines tại Thế vận hội.

Fernandez, người được bổ nhiệm làm trưởng phái đoàn tại đại hội thể thao hai năm một lần, cho biết đã có 987 thành viên của phái đoàn Philippines, bao gồm 646 vận động viên, 296 quan chức và 45 đại biểu cho Ủy ban Olympic quốc gia.

Người hâm mộ tham dự

Fernandez cho biết cơ quan này sẽ giúp các đại biểu tự túc đặt chuyến bay của họ và tận dụng lợi thế của việc giảm thuế. Fernandez nói thêm rằng chi phí vé máy bay và bảo hiểm du lịch là 1.100 USD mỗi người tính đến ngày 30/3.

Về sự hiện diện của khán giả tại các trận đấu, Tolentino nói rằng nó sẽ phụ thuộc vào tình hình của virus Corona trong khu vực hoặc nơi tụ tập.

READ  Aaron Rodgers tiết lộ một trong những cầu thủ Packers mà anh ấy đã rất ngạc nhiên trong trại huấn luyện

“Số lượng đông thì cổ động viên không được vào sân, thấp thì được vào xem các trận đấu.

Việt Nam ghi nhận hơn 65.000 trường hợp mắc mới vào Chủ nhật và hiện đang có xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là 353.965 trường hợp nhiễm vào ngày 17 tháng 3.

Đội tuyển Philippines, đội đã thống trị phiên bản 2019 của các trò chơi mà họ tổ chức tại Manila, New Clark City và Subic, sẽ bay đến Hà Nội theo từng đợt với số lượng lớn sẽ rời đi vào ngày 10 tháng 5.

đọc phần tiếp sau đây

Đừng bỏ lỡ những tin tức và thông tin mới nhất.

tham gia INQUIRER PLUS Để truy cập The Philippine Daily Inquirer và hơn 70 đầu sách, hãy chia sẻ tối đa 5 widget, nghe tin tức, tải xuống sớm nhất từ ​​4 giờ sáng và chia sẻ các bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội. Gọi 896 6000.

Đối với phản hồi, khiếu nại và thắc mắc, gọi cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *