SEC Hoa Kỳ cho Elon Musk: Về các tweet của bạn, thỏa thuận là một thỏa thuận

NEW YORK (Reuters) – Cơ quan quản lý chứng khoán lớn nhất của Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã thúc giục thẩm phán liên bang không cho phép Elon Musk trốn tránh thỏa thuận giám sát việc sử dụng Twitter của ông, Tesla Inc. cho biết. (TSLA.O) Giám đốc điều hành là một phần của chiến dịch quấy rối.

Trong một vụ kiện tại tòa án liên bang ở Manhattan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết Musk không chịu “gánh nặng” khi bãi bỏ sắc lệnh đồng ý năm 2018 yêu cầu các luật sư của Tesla phê duyệt các tweet và các tuyên bố công khai khác có thể quan trọng đối với ông. ô tô Công ty.

Việc Musk nhận thấy việc tuân thủ “kém thuận lợi hơn những gì ông hy vọng” là chưa đủ hoặc mong muốn Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ngừng điều tra các hành động tiết lộ thông tin của Tesla.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

“Khi nói đến dàn xếp dân sự, thỏa thuận là một món hời, trong trường hợp không có nhiều tình huống thuyết phục hơn những gì được trình bày ở đây,” Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết.

Cơ quan quản lý cũng thúc giục Thẩm phán quận Hoa Kỳ Alison Nathan, người đang giám sát sắc lệnh, từ chối nỗ lực của Musk nhằm lật lại trát đòi hầu tòa yêu cầu hồ sơ liên quan đến cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter của ông vào tháng 11 năm ngoái về việc liệu ông có bán 10% cổ phần Tesla của mình hay không.

READ  Phó chỉ định Trump từ chức sau khi đấu tranh với các nhà quản lý Đảng Dân chủ của ngân hàng

Luật sư của Musk, Alex Spiro, từ chối bình luận. Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Các chuyên gia pháp lý cho biết khó có khả năng Musk hủy bỏ sắc lệnh.

Trước đó, vào thứ Ba, Musk đã khiêu vũ và nói đùa với người hâm mộ khi giám sát việc khai trương nhà máy đầu tiên của Tesla ở châu Âu, gần Berlin, trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Đức Olaf Schulz. Đọc thêm

Tesla cũng có một nhà máy ở Thượng Hải. Theo tạp chí Forbes, công ty đã đưa Musk trở thành người giàu nhất thế giới.

Tranh chấp với SEC bắt nguồn từ tuyên bố của cơ quan quản lý rằng Musk đã lừa dối các nhà đầu tư vào ngày 7 tháng 8 năm 2018, bằng cách tweet rằng ông đã có được “nguồn tài chính đảm bảo” để chuyển công ty ô tô điện của mình thành tư nhân với giá cao hơn, trong khi thực tế thương vụ mua lại chưa kết thúc. .

Cả Tesla và Musk đều đã giải quyết khoản phạt dân sự 20 triệu USD, khi Musk từ chức chủ tịch Tesla.

Musk kể từ đó đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã quấy rối ông bằng các cuộc điều tra “lưu động và không được kiểm soát”, với mục đích xấu nhằm trừng phạt ông vì đã chỉ trích chính phủ và thực hiện quyền tự do ngôn luận theo hiến pháp theo Tu chính án thứ nhất. Đọc thêm

READ  Người phụ nữ Virginia bị bỏ tù 12 năm vì một trong những vụ lừa đảo phiếu giảm giá lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Nhưng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết họ có thẩm quyền rộng rãi và “mục đích hợp pháp” để điều tra Musk và Tesla, và rằng Musk chỉ có thể phản đối trát đòi hầu tòa thông qua trát đòi hầu tòa hành pháp.

SEC cho biết Musk đã phàn nàn về “số lượng yêu cầu khổng lồ” của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ năm 2018 đến nay, mà ông mô tả là hành vi quấy rối.

“Tuy nhiên, trình tự thời gian của Musk về các yêu cầu bị cáo buộc là đáng thất vọng và phản ánh các cuộc điều tra hợp pháp về hành vi lạm dụng mới có thể xảy ra của Tesla và Musk”, cô nói thêm.

Trát đòi hầu tòa liên quan đến dòng tweet của Musk rằng ông sẽ bán 10% cổ phần của mình tại Tesla nếu người dùng đồng ý với điều này.

Đa số đã làm như vậy, và cuộc thăm dò đã khiến giá cổ phiếu của Tesla giảm mạnh. Kể từ đó, Musk đã bán hơn 16 tỷ USD cổ phiếu Tesla.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Jonathan Stemple báo cáo) ở New York. Báo cáo bổ sung của David Shepardson ở Washington, D.C., Hyun Joo Jin ở San Francisco, Victoria Waldrusy và Nadine Shemrushek ở Gruenheide, Đức; Biên tập bởi Jonathan Otis

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Các nhóm năng lượng nhắm mục tiêu vào chính quyền Biden do không muốn mở rộng sản xuất dầu trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *