SEC tính phí 5 người quảng bá BitConnect Crypto Ponzi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện 5 cá nhân có liên quan đến BitConnect để quảng bá và bán chứng khoán chưa đăng ký.

  • BitConnect là kế hoạch Ponzi tiền điện tử khét tiếng đã đánh cắp hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư, khiến nó trở thành một trong những trò gian lận lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • SEC cáo buộc rằng các bị cáo đã giúp tiếp thị doanh số bán chứng khoán chưa đăng ký toàn cầu của BitConnect, huy động được hơn 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ.
  • Các bị cáo là Trifon Brown (còn được gọi là Trivon James), Craig Grant, Ryan Mason, Michael Noble (còn được gọi là Michael Crypto) và Joshua Gibsen ở Hoa Kỳ.
  • dựa theo Nộp hồ sơ, BitConnect đã sử dụng các bị cáo để quảng bá và bán mã thông báo trên “chương trình cho vay” của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội, hội nghị và lời chứng thực từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018.
  • Cơ quan quản lý cáo buộc rằng các bị cáo đã vi phạm luật chứng khoán liên bang bằng cách quảng cáo và bán chứng khoán không được đăng ký với ủy ban.
  • “Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã bán bất hợp pháp chứng khoán chưa đăng ký cho tài sản kỹ thuật số bằng cách tích cực quảng bá chương trình cho vay BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ.” Lara Shalof Mehraban, Trợ lý Giám đốc Khu vực của Văn phòng Khu vực New York của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cho biết, chúng tôi sẽ tìm cách bắt những người thu lợi phải chịu trách nhiệm. Bất hợp pháp bằng cách lợi dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số.
  • SEC đang tìm kiếm biện pháp cứu trợ bắt buộc, bù trừ cộng với lãi suất và các hình phạt dân sự.
  • Trong khi đó, vào năm 2020, cơ quan quản lý doanh nghiệp Úc Cấm Một công dân địa phương làm việc trong lĩnh vực tài chính do dính líu đến vụ lừa đảo tiền điện tử khét tiếng – BitConnect.
Ưu đãi đặc biệt (được tài trợ)

Phiếu giảm giá tương lai $ 50 miễn phí từ Binance: Sử dụng liên kết này Để đăng ký và được giảm 10% phí và 50 đô la khi giao dịch 500 đô la (ưu đãi có giới hạn).

READ  Công lý thơ mộng của thập kỷ Amanda Gorman Estee Lauder

Ưu đãi đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này Đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận 50% tiền thưởng miễn phí cho bất kỳ khoản tiền gửi nào lên đến 1 BTC.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *