Seed Round-Tech Crunch Trước 1,5 triệu đô la Học hỏi Khởi nghiệp Marathon Sau giờ học tại Việt Nam

Giáo dục marathon Được thành lập sau khi những người sáng lập nhận ra rằng họ không được giáo dục sau khi đi học ở Việt Nam. Một số trung tâm giáo dục phổ biến ở các thành phố lớn dạy hàng trăm học sinh cùng một lúc. Người đồng sáng lập Phạm Duck cho biết: “Chúng được đóng gói như cá trích, và điều đó không thực sự thay đổi trong một hoặc hai thập kỷ qua khi tôi đến các lớp học như thế này ở Việt Nam.

Farm bắt đầu cuộc đua marathon với anh rể Trần Việt Dũng cách đây sáu tuần. Hôm nay, công ty khởi nghiệp này đã thông báo rằng họ đã huy động được 1,5 triệu đô la tiền đầu tư tiền hạt giống do Forge Ventures (một quỹ mới do Aldo Partners ra mắt) với sự tham gia của các nhà đầu tư bao gồm Ventura Discovery và ICE SEA.

Cuộc thi marathon hiện tập trung vào các môn toán và khoa học từ lớp 6 đến lớp 12 trong chương trình quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MOET) phát triển và cuối cùng sẽ bao gồm tất cả các môn học của Bộ GD & ĐT.

Trước khi thành lập Marathon, Farm là một nhà đầu tư vào TPG Global, trong khi Tron là một loạt các doanh nhân có các lần ra mắt trước đó bao gồm các trang web du lịch Triip.me và Christina. Cả hai đều lớn lên ở Hà Nội và dành phần lớn thời thơ ấu của mình tại các trung tâm học tập sau giờ học.

READ  Thủ tướng Việt Nam tham gia Hội nghị Cấp cao ASEAN trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Khoảng 50% đến 70% học sinh K-12 tham gia các lớp học sau giờ học, nhưng ngành công nghiệp này rất rời rạc, Fam nói. Nhiều trung tâm học tập được điều hành bởi các cựu giáo viên trường công lập, và chúng tập trung tại các thành phố lớn.

“Nếu bạn nói chuyện với sinh viên, tôi nghĩ vấn đề lớn nhất mà chúng tôi thấy là khả năng tiếp cận,” Fam nói. “Nếu bạn là sinh viên ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tham gia các lớp học do những giáo viên giỏi nhất hướng dẫn.” Trong khi đó, sinh viên ở các khu vực khác đến các thành phố cấp 1 và ở ký túc xá trong một tháng trước các kỳ thi lớn như kỳ thi tuyển sinh đại học.

Đối với giáo viên, việc điều hành một trung tâm giải quyết các công việc hành chính như tiếp thị, tuyển sinh và giao tiếp với phụ huynh, giúp giảm thời gian họ dành cho việc thiết kế các khóa học. Khi các khóa COVID-19 hiện tại bắt đầu hoạt động cách đây vài tháng, họ phải nhanh chóng chuyển sang các trang dạy trực tuyến.

Khi giáo viên tham gia cuộc thi marathon, công ty thực hiện các công việc hành chính. Mô hình trực tuyến của nó có nghĩa là nó có thể tiếp cận nhiều sinh viên hơn, bao gồm cả các thành phố khác. Fam nói rằng những giáo viên chuyển từ trung tâm ngoại tuyến sang chạy marathon có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần thu nhập của họ.

READ  Khởi động tàu hàng Việt - Âu - VnExpress International

Trước khi tham gia cuộc thi marathon, các giáo viên phải trải qua một quá trình sàng lọc, trong đó có bao nhiêu học sinh trước đó đã vượt qua các kỳ thi hoặc cải thiện điểm của họ. Cuộc thi marathon kết nối họ với các trợ giảng làm việc trực tiếp với các nhóm khoảng 20 đến 25 sinh viên trong các bài giảng trực tuyến, trả lời các câu hỏi thông qua một tin nhắn tức thời và sau đó quản lý các phòng đột phá để đi vào các bài học chi tiết.

Cuộc thi marathon lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và chiến lược mở rộng của nó sẽ tính đến sự khác biệt về văn hóa giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Ví dụ, nó sẽ tìm các tác giả có giọng vùng miền và điều chỉnh các chiến lược tiếp thị của mình.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào giáo viên và chương trình giảng dạy riêng biệt vì hai miền hoàn toàn khác nhau. Phụ huynh ở miền Nam sẵn sàng thử nhiều hơn và thử các dịch vụ mới. Phụ huynh ở miền Bắc phụ thuộc nhiều hơn vào mạng và truyền miệng của họ, vì vậy họ rất cẩn thận trong việc thử những gì chúng tôi làm. ”Tron nói.

Cuộc thi marathon có kế hoạch tiếp tục sau khi khóa mô hình chỉ dành cho trực tuyến của nó bị đóng cửa và trẻ em đến các lớp học tư nhân để đi học bình thường. Một năm sau khi khóa học không liên tục, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong hành vi của cha mẹ. Họ rất dễ tiếp thu việc học trực tuyến. Bây giờ, mặc dù bị khóa, tỷ lệ tham dự là 99% ”, Pham nói. “Trong tương lai, tôi nghĩ con đường phát triển trực tuyến là rất có thể đo lường được, vì vậy chúng tôi muốn tập trung chiến lược của mình xung quanh nó.”

READ  Việt Nam thêm 95 trường hợp vào số lượng Chính phủ trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *