Shell lại phá kỷ lục với lợi nhuận 11,5 tỷ đô la

Hình ảnh chung về tín hiệu trạm xăng Shell ở Milton Keynes, Anh, ngày 5 tháng 1 năm 2022. REUTERS / Andrew Bowers / File Photo TUẦN KINH DOANH TOÀN CẦU AHEAD

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

  • Shell công bố chương trình mua lại trị giá 6 tỷ USD
  • Tỷ suất lợi nhuận tinh chỉnh tăng gấp ba lần trong quý II
  • Thương mại năng lượng và khí đốt mạnh mẽ giúp tăng lợi nhuận

LONDON, ngày 28 tháng 7 (Reuters) – Tập đoàn Shell (trùng hợp) Hôm thứ Năm, công ty đã công bố lợi nhuận quý II là 11,5 tỷ đô la, phá vỡ kỷ lục trước đó chỉ ba tháng trước, được thúc đẩy bởi thu nhập từ lọc dầu tăng gấp ba lần và hoạt động kinh doanh khí đốt mạnh mẽ.

Công ty cũng đã công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 6 tỷ đô la cho quý hiện tại, nhưng nó không tăng cổ tức thêm 25 xu cho mỗi cổ phiếu. Nó cho biết lợi nhuận của cổ đông vẫn sẽ “vượt quá 30% dòng tiền từ hoạt động kinh doanh.”

Nhu cầu phục hồi nhanh chóng sau khi kết thúc đại dịch ngừng hoạt động và giá năng lượng tăng, được thúc đẩy bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, đã thúc đẩy lợi nhuận của các công ty năng lượng sau hai năm sụt giảm. Đọc thêm

Shell đã mua lại 8,5 tỷ USD cổ phiếu trong nửa đầu năm 2022 và chương trình mua lại mới đã vượt xa kỳ vọng.

Stuart Lamont, Giám đốc đầu tư tại Brewin Dolphin, cho biết: “Bối cảnh giá dầu tăng mạnh đã giúp Shell mang lại nhiều kết quả lớn.

Cổ phiếu Shell tăng 0,9% khi mở cửa giao dịch tại London.

Đối thủ cạnh tranh TotalEnergies của Pháp (TTEF.PA) Hôm thứ Năm, nó cũng đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục 9,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên và tăng tốc chương trình mua lại của mình. Đọc thêm

Equinor Na Uy (EQNR.OL) Nó đã tăng cổ tức của riêng mình và thúc đẩy mua lại cổ phiếu vào thứ Tư. Đọc thêm

Các đối thủ của Mỹ là ExxonMobil và Chevron đã công bố kết quả vào thứ Sáu.

Giá dầu và khí đốt vẫn ở mức cao trong quý, với giá dầu thô Brent trung bình khoảng 114 USD / thùng. Giá khí đốt tự nhiên tiêu chuẩn trung bình của châu Âu và giá LNG toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý này.

Tinh chỉnh nâng cao

Lợi nhuận quý II điều chỉnh của Shell đã tăng lên 11,47 tỷ USD, cao hơn mức dự báo 11 tỷ USD của các nhà phân tích trong một cuộc khảo sát do công ty cung cấp.

Con số này tăng từ 5,5 tỷ USD trong năm trước và từ 9,1 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022.

READ  Các biểu đồ chỉ ra rằng sự bùng nổ hàng hóa gần đây sẽ giảm trong thời gian dài

Công ty cho biết kết quả khả quan của Shell phản ánh giá năng lượng và tỷ suất lợi nhuận lọc dầu cao hơn cũng như hoạt động kinh doanh năng lượng và khí đốt mạnh mẽ, nhưng được bù đắp một phần bởi kết quả kinh doanh LNG thấp hơn.

Tỷ suất lợi nhuận tinh chế tăng gấp ba lần trong quý lên 28 USD / thùng. Nó đã suy yếu đáng kể trong những tuần gần đây trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu ở Mỹ và châu Á giảm.

Shell cho biết việc sử dụng trong các nhà máy lọc dầu của mình sẽ tăng lên 90-98% trong quý 3, so với 84% trong quý 2.

Sản lượng dầu và khí đốt của nó trong quý II đã giảm 2% so với quý trước xuống 2,9 triệu thùng dầu tương đương mỗi ngày (boepd).

Sản lượng hóa lỏng LNG của Shell là 7,66 triệu tấn trong quý 2, giảm so với 8 triệu tấn trong quý trước. Khối lượng dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 6,9-7,5 triệu trong quý thứ ba do các cuộc đình công tại địa điểm Prelude của Úc và bảo trì theo kế hoạch.

Shell đã sử dụng việc tăng cường tạo tiền mặt để giảm thêm khoản nợ của mình, lên tới 46,4 tỷ USD vào cuối tháng 6, so với 48,5 tỷ USD ba tháng trước. Tỷ lệ nợ trên vốn hóa giảm xuống còn 19,3%.

(Bìa) Ron Bousso và Shadia Nasrallah Biên tập bởi Jason Neely và Mark Potter

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *