Sherine Abu Aqla: Nhà báo Al-Jazeera bị bắn chết ở Bờ Tây | Tin tức về cuộc xung đột giữa Israel và Palestine

Lực lượng Israel đã bắn chết nhà báo Shireen Abu Akleh của Al-Jazeera ở Bờ Tây bị chiếm đóng, theo Bộ Y tế Palestine.

Cô ấy đã bị bắn hôm thứ Tư, khi đang che giấu các cuộc đột kích của Israel ở thành phố Jenin, và cô ấy đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, theo Bộ và các nhà báo của Al Jazeera.

Bộ cho biết cô đã chết trong bệnh viện.

Nidaa Ibrahim từ Al-Jazeera nói rằng hoàn cảnh cái chết của cô không được làm rõ, nhưng các đoạn video về vụ việc cho thấy Abu Okla bị bắn vào đầu.

Những gì chúng ta biết bây giờ là Bộ Y tế Palestine đã thông báo về cái chết của cô ấy. Shireen Abu Oqla đang đưa tin về các sự kiện hiện tại ở Jenin, cụ thể là một cuộc đột kích của Israel vào thành phố ở Bờ Tây bị chiếm đóng phía bắc, thì cô bị bắn vào đầu. .

“Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một cú sốc đối với các nhà báo đã làm việc với cô ấy.”

Ibrahim vừa khóc vừa nói Abu Okla là một “nhà báo được kính trọng” và đã làm việc với Al Jazeera kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy lần thứ hai của người Palestine vào năm 2000.

Abu Okla mặc áo khoác của một nhà báo khi cô bị giết.

Anh ta là một nhà báo Palestine khác chụp Bộ Y tế cho biết ông đã bị bắn vào lưng. Ali al-Samudi, người làm việc cho tờ báo Jerusalem, Al-Quds, đang trong tình trạng ổn định.

READ  Hoa Kỳ sẽ chấp nhận người tị nạn Ukraine?

Người đứng đầu văn phòng của Al Jazeera ở Ramallah, Walid Al-Omari, cho biết không có vụ xả súng nào của các tay súng Palestine, bác bỏ tuyên bố của Israel cho thấy khả năng xảy ra như vậy.

IDF nói rằng anh ta đã bị tấn công bởi hỏa lực lớn và chất nổ khi làm việc ở Jenin, và họ đã bắn trả. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đang “điều tra vụ việc.”

Nhiều người ở Palestine và nước ngoài đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự bàng hoàng và đau buồn.

Sáng nay, lực lượng chiếm đóng Israel đã ám sát nhà báo được yêu mến, Shireen Abu Aqleh, trong khi che đậy các hoạt động tàn bạo của nó ở Jenin. Husam Zomlot, đại sứ Palestine tại Vương quốc Anh viết: “Shireen là nhà báo Palestine nổi bật nhất và là người bạn thân thiết nhất.

Những người biết cô ấy mô tả cô ấy là người dũng cảm, tốt bụng và là tiếng nói của người Palestine.

READ  Trung Quốc kết thúc năm 2021 với tuần lễ COVID tồi tệ nhất kể từ khi chiến thắng dịch bệnh ban đầu

“Shireen là một nhà báo dũng cảm, tốt bụng và có tính chính trực cao mà tôi và hàng triệu người Palestine lớn lên theo dõi”, Fadi Quran, nhà vận động của Avaaz viết.

Howaida Araf, một nhà hoạt động và luật sư người Mỹ gốc Palestine, viết: “Chúng tôi rất kinh hoàng khi biết tin nhà báo Shireen Abu Aqleh của Al Jazeera bị sát hại ở Jenin!

“Không thể tin được”, nhà hoạt động người Palestine Salem Brahma viết. Chúng tôi lớn lên bằng cách viết báo cáo trên intifada thứ hai. Đó là giọng nói của chúng tôi. Nghỉ ngơi trong sức mạnh và hòa bình. Một ngày khác, một thảm kịch khác. “

Giles Trendel, giám đốc của Al Jazeera, cho biết mạng lưới “bị sốc và đau buồn” trước cái chết của Sherine Abu Okla.

Ông nói: “Chúng ta có một lịch sử khắp nơi trên thế giới, nhưng đặc biệt là ở khu vực này, nơi chúng ta đã chứng kiến ​​những thảm kịch, đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch về vụ giết Abu Akleh.

Các lực lượng Israel đã đánh bom các văn phòng của Al Jazeera ở Dải Gaza, nơi cũng là trụ sở của Hãng thông tấn AP, trong một cuộc tấn công cách đây một năm.

Trendel nói: “Là nhà báo, chúng tôi tiếp tục. Công việc của chúng tôi là tiếp tục. Điều này quan trọng hơn bao giờ hết. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *