Sidney Poitier qua đời ở tuổi 94

Sidney Poitier qua đời ở tuổi 94.

Ngôi sao Hollywood nổi tiếng với những bộ phim của anh ấy Đoan xem ai se đên dung bưa tôitrong cái nóng của đêm cánh đồng hoa loa kèn, người đã trở thành người đàn ông da đen và Bahamian đầu tiên giành giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Thông tin trên được thông báo bởi Bộ trưởng Ngoại giao Bahamian Fred Mitchell. Lời chào từ thế giới giải trí.

Ngôi sao người Mỹ gốc Bahamian Poitier nghiễm nhiên được cấp quốc tịch Mỹ sau khi anh bất ngờ được sinh ra ở Miami trong khi về thăm cha mẹ vào tháng 2 năm 1927.

Anh lớn lên ở Bahamas nhưng chuyển đến Mỹ khi mới 15 tuổi, ghi được vai chính đầu tiên chỉ một năm sau đó vào năm 1955. rừng đen.

Đó là kinh nghiệm đầu tiên của anh ấy trong việc công nhận các giải thưởng các thách thức (1958), được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cùng với bạn diễn Tony Curtis.

Sáu năm sau, anh đã giành được giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất lịch sử cho màn trình diễn của mình trong cánh đồng hoa loa kèn.

Denzel Washington bày tỏ sự tôn vinh với Poitier khi anh trở thành người da đen thứ hai giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim năm 2001 ngày đào tạo, nói, “Tôi sẽ luôn đuổi theo bạn, Sydney. Tôi sẽ luôn theo bước chân của bạn. Không có gì tốt hơn tôi nên làm, thưa ông.”

READ  Tại sao Steve Martin, Selena Gomez và Martin Short lại hợp tác với nhau? Đó là một bí ẩn.

Cũng tại buổi lễ này, Poitier đã được trao Giải thưởng Học viện Danh dự cho những đóng góp của ông cho nền điện ảnh Hoa Kỳ. Tính đến năm 2012, sau cái chết của Ernest Borgnine, Poitier là người chiến thắng giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong lịch sử.

Washington cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào thứ Năm (6 tháng 1) phong phú Anh ấy rất thích đóng một bộ phim với Poitier, người đã từ giã sự nghiệp diễn xuất vào năm 2001.

Bạn có thể truy cập phát trực tuyến không giới hạn các bộ phim và chương trình truyền hình với Amazon Prime Video Đăng ký ngay bây giờ để dùng thử miễn phí 30 ngày

Sự tham gia

“Chúa phù hộ cho anh ấy – anh ấy vẫn ở đây, nhưng vâng, tôi vừa bỏ lỡ cơ hội đó”, nam diễn viên nói.

Sidney Poitier trở thành người da đen đầu tiên giành giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1964

(Những hình ảnh đẹp)

Năm 1967, Poitier đóng vai chính trong ba bộ phim đề cập đến vấn đề quan hệ giữa các chủng tộc: Gửi đến chủ nhân của tôi với tình yêuĐoan xem ai se đên dung bưa tôitrong cái nóng của đêmDo Norman Joyson làm đạo diễn.

Trong phần sau, anh đóng vai Virgil Tepes, một thám tử cảnh sát da đen đến từ Philadelphia, người đang tham gia vào một cuộc điều tra giết người ở một thị trấn nhỏ của Mississippi. Nó trở nên nổi tiếng với câu thoại của Poitiers, “Họ gọi tôi là ông Tepes,” phần tiếp theo được đặt theo tên của câu trích dẫn (theo phong cách cách điệu). Họ gọi tôi là ông Tibbs!) đến năm 1970.

Sidney Poitier trong vai ông Virgil Tibbs trong bộ phim In the Heat of the Night năm 1967

(Merish / United Artists / Kopal / Shutterstock)

Trong những năm tám mươi, ông đã đạo diễn một số bộ phim, nhưng có thành công lớn nhất với các bộ phim hài Richard Pryor và Gene Wilder phấn khích điên cuồng (1980).

Các khoản tín dụng phim khác của anh ấy bao gồm Porgy và Bass (1959), Nhạc blues Paris (1961), đốm xanh (1965), giày thể thao (1992) vàChó rừng (1997).

Nam diễn viên cũng từng làm công việc ngoại giao. Năm 1997, ông được bổ nhiệm làm Đại sứ Bahamas tại Nhật Bản. Ông vẫn tại vị cho đến năm 2007.

Poitier đã kết hôn hai lần, lần đầu tiên với Juanita Hardy từ năm 1960 đến năm 1965. Sau cuộc tình kéo dài 9 năm với nam diễn viên kiêm ca sĩ Diahan Carroll, Poitier kết hôn với nữ diễn viên người Canada Joanna Chemkus vào năm 1976. Họ ở bên nhau cho đến cuối đời.

Poitiers có sáu người con, tám cháu nội và ba chắt.

Sidney Poitier và Catherine Hutton trong bộ phim “Đoán xem ai sắp ăn tối” năm 1967

(Colombia / Cobal / Shutterstock)

Anh xuất hiện lần cuối tại Lễ trao giải Oscar vào năm 2014 để trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cùng với Angelina Jolie. Anh ấy đã được chào đón nồng nhiệt bởi những người có mặt, với Holly nói với anh ấy, “Chúng tôi nợ bạn.”

“Hãy tiếp tục công việc tuyệt vời,” Poitier bí ẩn nói với đám đông.

WestworldKhông có thời gian để chết Nam diễn viên Jeffrey Wright dẫn đầu sự tôn vinh dành cho Poitier, viết trên Twitter: “Sydney Poitier. Thật là một diễn viên xuất sắc. Có một không hai. Thật là một người đàn ông đẹp, hào phóng, ấm áp, thực sự vương giả. RIP, thưa ngài. Với tình yêu của tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *