‘Sinh nhật của những giấc mơ của chúng ta’ biến thành một cơn ác mộng khi nhà cửa bị phá hủy ở Brazil

Itampe, Brazil (Reuters) – Juliana Reis, 37 tuổi, đến từ thị trấn Itampe của Brazil, cuối cùng cũng được đoàn tụ vào dịp Giáng sinh với cha mẹ sau nhiều tháng xa cách vì đại dịch.

“Chúng tôi thực sự hy vọng đó sẽ là Giáng sinh mà chúng tôi mơ ước”, cô nói với Reuters hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, cuộc hội ngộ của họ nhanh chóng trở thành một cơn ác mộng, giống như một trận lũ lụt thảm khốc Rip phần này của bang Bahia Ở đông bắc Brazil.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Khuya ngày 25 tháng 12 a con đập bị sập Cách đó khoảng 27 km (17 dặm), biến sông Viruga gần đó thành một dòng nước dữ dội. Đọc thêm

Reese và cha mẹ cô chỉ sống sót bằng cách bơi từ nhà cô khi nó đầy nước.

“Khi nửa đêm đến, thảm họa này đã xảy ra”, Christmas kể lại vô cùng kinh hãi khi cô đi qua đống đổ nát của ngôi nhà giờ đã bị phá hủy của mình.

“Tôi chỉ muốn mọi người sống sót.”

Juliana Reis, 37 tuổi, đứng gần đống đổ nát của ngôi nhà bị lũ lụt làm hư hại ở Itampe, bang Bahia, Brazil, ngày 28 tháng 12 năm 2021. REUTERS / Amanda Perubelli

Nhà của cô là một trong số 5.000 ngôi nhà bị phá hủy ở bang 15 triệu dân này. Lũ lụt đã khiến gần 50.000 người phải di tản và ít nhất 20 người thiệt mạng.

READ  'Cuộc bầu cử trò chơi mực': Chiến dịch của Hàn Quốc trở nên tồi tệ

Bang Bahia đã hứng chịu lũ lụt trong nhiều tuần, sau khi lượng mưa kỷ lục giảm xuống sau đợt hạn hán nghiêm trọng kéo dài nhiều tháng. Tình hình đã xấu đi đáng kể trong những ngày gần đây và dự kiến ​​sẽ có nhiều mưa hơn ở một số khu vực.

Rui Costa, Thống đốc bang Bahia, mô tả lũ lụt là ‘thảm họa tồi tệ nhất’ Ông nói, trong lịch sử của bang, các khu đất rộng lớn của bang dường như đã bị “đánh bom”.

Chính phủ liên bang vào thứ Ba 200 triệu riyals được phát hành (35,5 triệu đô la) trong quỹ cứu trợ thiên tai và hơn thế nữa đang được thực hiện, ông nói.

Chỉ riêng tại Itambe, một thị trấn với khoảng 22.000 dân, 60 ngôi nhà đã bị sập cho đến nay, theo văn phòng thị trưởng.

Vitoria Rocha, 81 tuổi, một cư dân của Itambe có nhà bị phá hủy, cho biết thật khó tin những gì bà trải qua là có thật.

“Tôi không thể chấp nhận điều này. Tôi không thể, bởi vì tất cả dường như chỉ là một lời nói dối đối với tôi. Nhà của tôi bị phá hủy hoàn toàn, tất cả mọi thứ của tôi đều bị phá hủy”, cô ấy khóc.

“Đó là nó cho tôi,” cô nói, chỉ vào những gì còn lại của ngôi nhà của cô. “Bởi vì thứ duy nhất tôi sở hữu là ngôi nhà của mình, và nó đã kết thúc.”

(Báo cáo của Leonardo Pinassato) Báo cáo bổ sung của Patricia Vilas Boa ở São Paulo. Viết bởi Gram Slattery. Biên tập bởi Sandra Mahler

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *