Sinh viên chạy Windows 11 trên Windows Phone

Bản xem trước của Windows 11 chỉ mới được phát hành vào đầu tuần này, nhưng một sinh viên đã quản lý để chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft trên Windows Phone của mình. sinh viên kỹ thuật Gustave Muncie đã tạo Một đoạn video ngắn cho thấy Windows 11 đang chạy trên Lumia 950 XL, một trong những thiết bị đầu tiên chạy Windows 10 Mobile. Đây cũng là một trong những điện thoại Windows cuối cùng của Microsoft trước khi công ty ngừng hỗ trợ hệ điều hành di động của mình.

Windows 11 có khả năng thích ứng đáng ngạc nhiên với màn hình 5,7 inch, nhưng điều tương tự không thể nói về tốc độ của các hình ảnh động. Mặc dù Windows 11 có thể được sử dụng trên Lumia 950 XL của bạn, nhưng có vẻ như đây không phải là thứ bạn muốn lấy ra khỏi túi mỗi ngày. Nhưng đó không thực sự là vấn đề. Đây là thành tựu mới nhất trong 5 năm tìm tòi để có được các phiên bản Windows đầy đủ chạy trên các thiết bị Windows Phone.

“Mọi chuyện thực sự bắt đầu cách đây 5 năm, khi Windows 10 Mobile gần như sụp đổ,” Monce nói với mép. Monce hợp tác với Bingxing Wang, một kỹ sư đồng nghiệp, để hiện thực hóa ý tưởng chạy Windows đầy đủ trên những chiếc điện thoại này.

Muncy giải thích: “Thời gian trôi qua và chúng tôi bắt đầu nói về nó, các nhóm thảo luận đã hình thành và vì vậy chúng tôi có một cộng đồng những người quan tâm đến việc chạy Windows 10 hoàn toàn trên Lumia 950 của họ. “Chúng tôi hiện là một đội gồm khoảng 15 người, và chúng tôi đã đạt được những tiến bộ vượt bậc.”

READ  Elden Ring Speedrunner đánh bại game nhập vai thế giới mở trong vòng chưa đầy 37 phút

Windows 11 vẫn có thể hoạt động trên Windows Phone từ 5 năm trước.
hình ảnh: Dự án Lumia WOA

Nhóm nghiên cứu đã chuyển và thiết kế ngược các trình điều khiển để chạy Windows 11 trên Windows Phone và thậm chí còn viết các trình điều khiển của riêng họ. Muncie nói: “Tôi sẽ không nói rằng chúng tôi làm quá nhanh, chúng tôi đã mất bốn năm để đạt được vị trí hiện tại, nhưng thật ấn tượng khi chúng tôi đến đây mà không có nhiều tài liệu. “Với tất cả công việc này với Windows 10 và công việc chúng tôi đã thực hiện trước đây để hỗ trợ Windows 10x, Windows 11 là một con đường tự nhiên về phía trước và nó thực sự không mất nhiều thời gian.”

Muncie và nhóm có Xây dựng một trang web tùy chỉnh cho dự án của họNó bao gồm các công cụ, hướng dẫn và tài liệu về cách đưa Windows 10 và Windows 11 lên các điện thoại Windows cũ đó. Không phải mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo, với máy ảnh không hoạt động, thời lượng pin kéo dài và cuộc gọi / SMS đôi khi bị kẹt do thay đổi hệ điều hành của Microsoft. Đó là một dự án thú vị hơn để xem các kỹ sư và nhà phát triển có thể thúc đẩy phần cứng mà Microsoft đã bỏ rơi đến đâu.

Đó cũng là một dự án khiến tôi nhớ đến HTC HD2 là điện thoại thông minh bất chấp tuổi tác. Các nhà phát triển và kỹ sư đã giữ thiết bị Windows Mobile huyền thoại của HTC trong một thập kỷ, với ROM tùy chỉnh, bản mod và thậm chí là cổng Windows Phone 8 cho thiết bị. Dòng Lumia 950 đã gần 5 năm tuổi và việc một nhóm người đã chuyển Windows 11 lên nó là bằng chứng về sự tồn tại của điện thoại cũ ngay cả bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *