Sinovac: WHO phê duyệt vắc xin Covid-19 của Trung Quốc CoronaVac để sử dụng khẩn cấp

Quyết định sẽ cho phép CoronaVac được sử dụng trong Chương trình Chia sẻ Vắc xin của Tổ chức Y tế Thế giới, COVAXngười tìm cách trình bày quyền truy cập công bằng trên toàn cầu để chủng ngừa.

CoronaVac., Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba Nó được chứng minh là an toàn, hiệu quả và đảm bảo chất lượng sau hai liều vắc-xin bất hoạt.

Nhóm Cố vấn Chiến lược của WHO gồm các Chuyên gia về Tiêm chủng (SAGE) đã khuyến nghị sử dụng vắc xin này cho những người trên 18 tuổi. Hai liều nên cách nhau từ hai đến bốn tuần.

Không giống như một số loại vắc-xin khác, CoronaVac không cần phải giữ trong nhiệt độ quá lạnh.

“Các yêu cầu lưu trữ dễ dàng của CoronaVac làm cho nó rất phù hợp với các điều kiện tài nguyên thấp”, Tedros nói. “Điều quan trọng bây giờ là cung cấp những công cụ cứu sống này cho những người cần chúng một cách nhanh chóng.”

hiệu quả Các nghiên cứu đã chỉ ra Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong một tuyên bố rằng vi rút Corona đã ngăn chặn các triệu chứng của bệnh ở hơn một nửa số người được tiêm chủng, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của bệnh Covid-19 cấp tính và việc nhập viện của 100% những người được nghiên cứu.

Đây là loại vắc xin thứ tám nhận được Danh sách Sử dụng Khẩn cấp của WHO, bao gồm các vắc xin của Pfizer / BioNtech, AstraZeneca, Moderna, Janssen (Johnson & Johnson) và Viện Huyết thanh của Ấn Độ.

READ  TikToker đáp trả sau khi bị chế giễu vì gọi chiếc túi 60 USD là 'xa xỉ'

Thế giới cần nhiều liều thuốc hơn

ở đó Nhu cầu khẩn cấp Vắc xin Covid-19 ở những nơi mà coronavirus đang lây lan và ở những quốc gia đã từng Không thể mua đủ liều lượng.
Người ta hy vọng rằng sự chấp thuận của Sinovac sẽ thúc đẩy nguồn cung cấp COVAX. Chương trình gần đây đã gặp sự cố Thiếu nguồn cung cấp từ Ấn Độ, điều này đã khiến việc xuất khẩu vắc-xin AstraZeneca bị ngừng lại trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Covid-19. Các nước phương Tây cũng bị chỉ trích vì dự trữ vắc xin.
Nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới đang đình trệ xuất khẩu.  Đây là một vấn đề đối với hành tinh dễ bị tổn thương nhất
COVAX được cho là đã phân phối tổng cộng 170 triệu liều, Tùy Theo một báo cáo gần đây của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Thay vào đó, tính đến ngày 17 tháng 5, nó đã chuyển giao 71 triệu viên đạn cho 125 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mariangela Simao, Trợ lý Tổng giám đốc về Tiếp cận Sản phẩm Y tế của WHO cho biết: “Thế giới đang rất cần nhiều loại vắc-xin Covid-19 để giải quyết tình trạng bất bình đẳng về tiếp cận trên toàn thế giới”.

“Chúng tôi kêu gọi các nhà sản xuất tham gia vào cơ sở COVAX, chia sẻ kiến ​​thức và dữ liệu của họ và đóng góp vào việc kiểm soát dịch bệnh.”

Trung Quốc cung cấp vắc xin

Các mũi tiêm Sinovac và Sinopharm là vắc xin bất hoạt, kém hiệu quả hơn vắc xin mRNA do Pfizer-BioNTech và Moderna sản xuất.

READ  Một "làn sóng bất hảo" giết chết một phụ nữ Mỹ và làm bị thương bốn người khác trên một con tàu du lịch ở Nam Cực

Không giống như các đối tác phương Tây, hai công ty Trung Quốc đã không công bố dữ liệu đầy đủ cho giai đoạn thử nghiệm lâm sàng mới nhất được tiến hành trên khắp thế giới, khiến các nhà khoa học và chuyên gia y tế chỉ trích.

Trong khi Trung Quốc đang chờ WHO phê duyệt vắc xin của mình, một quốc gia đang gửi لقاح của riêng mình

Theo Sinopharm và Sinovac, vắc xin của họ đã nhận được các kết quả hiệu quả khác nhau trong các thử nghiệm được tiến hành ở các quốc gia khác nhau, nhưng tất cả đều vượt ngưỡng hiệu quả 50% của WHO để được chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Sinovac đã cung cấp các mũi tiêm cho hàng chục quốc gia và khu vực, bao gồm Trung Quốc đại lục, Philippines, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Mexico và Brazil. Các Công ty cho biết Nó đã cung cấp hơn 600 triệu liều vắc xin trong nước và quốc tế, với hơn 430 triệu liều.

Hôm thứ Ba, Trung Quốc cho biết họ đã sản xuất những lô vắc xin Sinopharm đầu tiên để phân phối cho COVAX, theo Tân Hoa xã. Trung Quốc dự kiến ​​cung cấp 10 triệu liều cho kế hoạch chia sẻ vắc xin toàn cầu.

James Griffiths của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *