Số ca nhiễm coronavirus ở Sydney vượt quá 2.000 ca mỗi ngày; Úc tăng cường tiêm chủng

  • Thủ tướng cho biết sẽ có nhiều áp lực hơn đối với hệ thống y tế trong vài tuần tới
  • Các trường hợp hàng ngày ở các điểm nóng ở Sydney sẽ tăng lên 2.000
  • Những lô hàng vắc xin đầu tiên đến từ Anh

SYDNEY (Reuters) – Sydney, tâm chấn của đợt bùng phát virus coronavirus lớn nhất ở Úc, dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh hàng ngày vào tuần tới, vì nó có vẻ sẽ đẩy nhanh việc tiêm chủng trước khi các quy định về khóa được nới lỏng, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai.

Úc đang cố gắng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ ba đã tấn công hai thành phố lớn nhất của họ là Sydney và Melbourne và thủ đô Canberra của họ, buộc hơn một nửa trong số 25 triệu dân của đất nước phải áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt để ở nhà.

Thủ hiến New South Wales Gladys Berejiklian cho biết mô hình của chính phủ tiết lộ bang sẽ cần số lượng giường chăm sóc đặc biệt lớn nhất vào đầu tháng 10, với “áp lực thêm lên hệ thống” trong vài tuần tới.

Mô hình hóa cho thấy rằng các trường hợp hàng ngày ở các vùng ngoại ô Sydney bị ảnh hưởng nặng nề nhất dự kiến ​​sẽ tăng lên 2.000 trường hợp cho đến giữa tháng này.

“Nếu nhiều người trong chúng ta làm sai, (nếu) có quá nhiều sự kiện có tính lan truyền cao, chúng ta có thể thấy những con số đó cao hơn,” Berejiklian nói trong một cuộc họp báo ở Sydney, thủ phủ của bang.

READ  Nghiên cứu về virus móng ngựa dơi liên quan đến COVID

Hiện có tổng cộng 1.071 trường hợp COVID-19 tại các bệnh viện NSW, với 177 người đang được chăm sóc đặc biệt (ICU), 67 người trong số họ cần máy thở. Các quan chức cho biết họ đã tăng gấp 4 lần số giường chăm sóc đặc biệt lên khoảng 2.000 giường ở bang vào đầu năm ngoái để đối phó với đại dịch.

Tiểu bang đã báo cáo 1.281 trường hợp mới vào thứ Hai, chủ yếu ở Sydney, giảm so với 1.485 trường hợp một ngày trước đó. Năm trường hợp tử vong mới được ghi nhận. Victoria, bao gồm Melbourne, đã báo cáo 246 trường hợp mới vào thứ Hai, với mức tăng hàng ngày lớn nhất trong năm nay.

Bất chấp những đợt bùng phát gần đây, số lượng coronavirus ở Úc vẫn tương đối thấp, khoảng 63.000 trường hợp mắc và 1.044 trường hợp tử vong được hỗ trợ bởi các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt và hạn chế biên giới.

Những người đeo mặt nạ bảo hộ đi bộ dưới Cầu cảng Sydney trong một cuộc đóng cửa để hạn chế sự lây lan của bệnh coronavirus (COVID-19) ở Sydney, Úc, ngày 3 tháng 9 năm 2021. REUTERS / Lauren Elliott

Nhưng các công ty đã phải gánh chịu gánh nặng, vì Úc đang trên bờ vực sụp đổ lần thứ hai trong nhiều năm.

Người điều hành bánh xe đồng hồ khổng lồ của Melbourne, một phần của đường chân trời của thành phố trong hơn 15 năm, cho biết nó sẽ đóng cửa vĩnh viễn do “các hạn chế đi lại và việc khóa cửa liên tục” liên quan đến virus coronavirus.

READ  Phương trình của Albert Einstein được sử dụng 100 năm sau khi vật chất được tạo ra từ ánh sáng đầu tiên trên thế giới | khoa học | Tin tức

Trong khi đó, tập đoàn công nghiệp Australia đã cảnh báo rằng nước này có thể phải đối mặt với tình trạng mất điện vào mùa hè nếu các công nhân bị cách ly từ chối đi qua các tuyến nhà nước để sửa chữa và bảo trì.

Vắc xin vội vàng

Các nhà chức trách đã cam kết tự do đi lại nhiều hơn, bao gồm mở cửa biên giới các bang, một khi 70% đến 80% dân số trên 16 tuổi được tiêm chủng, mặc dù một số bang không nhiễm vi rút có thể trì hoãn kế hoạch mở cửa trở lại do dịch bệnh Delta bùng phát ở Sydney.

Chỉ hơn 38% dân số trưởng thành của Úc được tiêm chủng đầy đủ và quốc gia này dự kiến ​​sẽ đạt 70% vào đầu tháng 11 dựa trên tỷ lệ hiện tại.

Chính phủ liên bang đã tăng gấp đôi liều Pfizer có sẵn trong tháng 9 sau khi họ thực hiện các hợp đồng trao đổi vắc xin với Anh và Singapore vào tuần trước với tổng trị giá khoảng 4,5 triệu liều, với gần nửa triệu đến qua đêm. Đọc thêm

Trung tướng John Froen, trưởng nhóm tiêm chủng cho biết: “Sẽ có một đợt bay khác trong vài ngày tới, nhưng chúng tôi sẽ thu được một triệu trong số bốn triệu mỗi tuần trong bốn tuần tới,” Trung tướng John Froen, trưởng nhóm tiêm chủng, nói MTV. ABC.

Frewen cho biết triệu liều Moderna Theo dõi Yêu thích Nó cũng sẽ đến Úc trong ‘một tuần hoặc lâu hơn’, trở thành loại vắc xin thứ ba tham gia vào công ty khởi nghiệp cùng với Pfizer. (PFE.N) và AstraZeneca (AZN.L) ảnh chụp.

READ  Thiếu vitamin B12 'Trái tim nổ tung' có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu Vitamin B12

Báo cáo của Ringo Jose. Biên tập bởi Jane Wardle và Lincoln Fest

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *