Số đại lý Manu Life ở Trung Quốc, Việt Nam giảm trong bối cảnh thách thức đại dịch, quy định

TORONTO, ngày 11 tháng 8 (Reuters) – Manulife Financial Corp (MFC.TO) Số lượng đại lý tại các doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam đã giảm trong quý 2 xuống mức thấp nhất kể từ quý 4 năm 2019, do quy định gia tăng và các thách thức đại dịch kéo dài đã góp phần làm giảm doanh số bán hàng ở khu vực trọng điểm.

Số lượng đại lý trong phân khúc “Châu Á khác” của Manulife, bao gồm Trung Quốc, Singapore, Việt Nam và các thị trường mới nổi khác, đã giảm xuống 99.567 trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, từ 114.309 trong quý trước.

Các thị trường này chiếm 87% tổng số đại lý ở Châu Á.

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Sự thiếu hụt nhân tài đã ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trên toàn cầu đã trở nên trầm trọng hơn ở một số thị trường ở châu Á – nơi Manulife, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Canada, đặt mục tiêu chiếm một nửa tổng doanh thu cốt lõi từ năm 2025 – và các yếu tố địa phương, bao gồm các quy định chặt chẽ hơn.

Giám đốc điều hành của Manulife châu Á, Damian Green cho rằng sự đảo ngược kinh tế là do đại dịch, thúc đẩy chuyên nghiệp hóa các đại lý và đưa ra các quy định sản phẩm và bán hàng mới ở Trung Quốc.

READ  Các tổ chức quan tâm đến khả năng 'siêu nạp' hydro xanh ở Việt Nam

Green cho biết thêm: “Chúng tôi đã thấy mọi người trở về các tỉnh của họ để hỗ trợ gia đình của họ trong những đợt dịch bệnh gần đây. “Nhưng chúng tôi hy vọng việc tuyển dụng sẽ diễn ra bình thường khi thị trường phục hồi.”

Đối thủ cạnh tranh của Canada Sun Life Financial (SLF.TO), công ty cũng có các hoạt động quan trọng ở châu Á, không tiết lộ số đại lý. Truyền thông địa phương đưa tin, các công ty bảo hiểm ở châu Á và Hồng Kông đang thu hút những người lao động bị sa thải trong lĩnh vực giáo dục, hàng không và khách sạn để thúc đẩy doanh số bán hàng sụt giảm do tình trạng thiếu đại lý.

Hôm thứ Tư, Manulife đã báo cáo lợi nhuận cốt lõi trong quý thứ hai đã giảm xuống còn 78 cent Canada / cổ phiếu so với mức 83 cent một năm trước. Sự sụt giảm này là do sự yếu kém được dự đoán trước trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản và tài sản toàn cầu, do thị trường chứng khoán sụt giảm và doanh số bán hàng thấp hơn ở châu Á.

Ông Green cho biết, bất chấp những thách thức, Manulife tự tin đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu cốt lõi trung hạn là 15% cho khu vực châu Á. Công ty cũng cho biết họ đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ thu được một nửa doanh thu cốt lõi từ châu Á.

READ  Cho vay mua nhà ở Việt Nam tăng: Báo cáo của HSBC

Cổ phiếu của Manulife giảm 1,1% xuống 23,93 đô la Canada trong phiên giao dịch buổi sáng tại Toronto, so với mức tăng 0,7% của chỉ số chứng khoán Canada.

Nhà phân tích James Shanahan của Edward Jones đã viết trong một ghi chú, “Lợi nhuận thấp hơn mục tiêu trung hạn của ban lãnh đạo. Tiến độ so với mục tiêu của (ban quản lý) sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc củng cố tâm lý nhà đầu tư và thúc đẩy hiệu quả hoạt động mạnh mẽ.”

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo của Nicola Saminathar; Báo cáo bổ sung của Niketh Nishant ở Bangalore; Chỉnh sửa bởi David Holmes

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *