Sở hữu mọi thứ ngoại trừ công nghệ tài sản bong bóng và tiền điện tử: Nhà đầu tư Rich Bernstein

Nhà đầu tư tổ chức Hall of Commons Rich Bernstein là một nhà đầu tư tăng giá trên thị trường có cuốn sách loại trừ một số nhóm nổi tiếng nhất Phố Wall.

Anh ấy đổ lỗi cho những động lực rủi ro khi chơi trên thị trường.

“Một mặt, chúng tôi có tất cả những gì tôi gọi là nguồn gốc bong bóng: Công nghệ phá vỡ sự đổi mớiTiền điện tử, ”Giám đốc điều hành Richard Bernstein Advisors và CIO nói với CNBC.Quốc gia thương mại“Thứ sáu.” Ở phía bên kia của xích đu này, bạn thực sự có mọi thứ khác trên thế giới. Tôi nghĩ nếu bạn đang mong đợi từ 2022 đến 2023, bạn muốn tham gia vào mọi thứ khác trên toàn cầu của chiếc cưa này. “

Bernstein tin rằng sự khan hiếm vốn sẽ mang lại cơ hội.

“Đây là nơi mà lợi nhuận của bạn cao hơn,” ông nói.

Lựa chọn số một của anh ấy là Energy, một nhóm mà anh ấy liệt kê là vở kịch hay nhất sắp tới của năm 2021. Đầu năm nay, Bernstein đã mời dầu Thị trường tăng giá bị bỏ qua nhiều nhất. Và giờ anh ấy nghĩ nó có thể là bộ tăng trưởng cho năm 2022.

các Quỹ lựa chọn ngành năng lượng SPDR, theo dõi nhóm, đã tăng 51% cho đến nay trong năm nay.

Trong một lưu ý đặc biệt cho CNBC, Bernstein viết, “Lần trước FCF [free cash flow] Lợi tức của lĩnh vực năng lượng là cao so với thị trường hoặc lĩnh vực công nghệ đang ở trong thời kỳ bong bóng công nghệ và năng lượng vượt trội hơn trong suốt một thập kỷ. Tỷ suất cổ tức của ngành cao gấp 3 lần tỷ suất cổ tức của S&P 500. “

READ  GM xác nhận xe tải điện và xe tải mới cho khách hàng thương mại

Bernstein, người điều hành chiến lược tại Merrill Lynch, Cảnh báo về ‘nguồn gốc bong bóng’ ngày nay Nó có thể làm tổn thương các nhà đầu tư lớn như đầu những năm 2000.

“Xếp hạng rất cao và điều bạn phải nhớ là xếp hạng quan trọng hơn câu chuyện,” anh nói.

Ông thừa nhận rằng những câu chuyện được kể về Internet và truyền thông di động trong thời kỳ bong bóng công nghệ năm 2000 đã trở thành hiện thực trong thập kỷ tới. Nhưng phải mất nhiều năm mới thu được lợi nhuận.

“Nếu bạn đầu tư vào Nasdaq 100, đó là những công ty thực sự vào thời điểm đó, bạn phải mất 14 năm để hòa vốn. Bernstein nói. Có điều gì đó nói với tôi rằng mọi người ngày nay không quan tâm đến xếp hạng, nhưng họ cũng không nghĩ rằng sẽ mất 14 năm để phá vỡ ràng buộc. “

Mật mã học là một bong bóng ‘quái vật’

Bernstein cũng coi tiền điện tử là một vấn đề lớn. Tháng 6 năm ngoái trên “Trading Nation” Ông cảnh báo rằng xu hướng sở hữu bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang trở thành đường parabol nguy hiểm.

Bernstein nói: “Tiền điện tử là bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử. “Đây chỉ là một con quái vật.”

Kể từ khi thị trường thứ Sáu đóng cửa, Bitcoin Nó là từ khoảng 30% so với tháng trước. Cho đến nay, nó vẫn tăng 63% trong năm nay.

Bernstein dự đoán Bitcoin sẽ giảm tới 90% giống như một số cổ phiếu công nghệ đã làm trong bong bóng năm 2000.

Bernstein nói: “Tôi nghĩ rằng người ta muốn chờ đợi để xem xét các nguyên tắc cơ bản thực sự, và xem xét các đánh giá trước khi quyết định rằng điều này đã kết thúc.

từ chối trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *