Số người chết liên quan đến nắng nóng tăng lên gần 100 người ở Washington và Oregon

Tiến sĩ Steve Mitchell, giám đốc y tế của các dịch vụ khẩn cấp tại Trung tâm Y tế Harbourview ở Seattle, cho biết những người có nguy cơ bị ảnh hưởng một cách tương xứng bởi đợt nắng nóng, khiến nhiều người bất tỉnh, co giật và cần trợ thở.

Ông cho biết nhu cầu về nhân viên bệnh viện và cơ sở hạ tầng vào cuối tuần qua gợi nhớ đến những ngày đầu của đại dịch Covid-19. Bốn bệnh viện ở bang Washington bị mất điện tạm thời. Các phòng mổ ở một số bệnh viện đã phải đóng cửa vì không thể đảm bảo kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm an toàn.

Tiến sĩ Mitchell nói: “Việc tìm kiếm y tá đã trở thành một thách thức thực sự đối với tất cả mọi người trong tiểu bang của chúng tôi, vì vậy khi bạn thêm căng thẳng, như đợt nắng nóng gay gắt này, nó sẽ làm tăng thêm căng thẳng cho nhân viên của chúng tôi.

Tại British Columbia, một đợt nắng nóng đã làm trầm trọng thêm một đám cháy rừng đã nhấn chìm ngôi làng Lytton, một thị trấn có khoảng 300 người sinh sống, buộc người dân phải bỏ chạy vào đêm thứ Tư. Brad Weiss, nghị sĩ đại diện cho Lytton, cho biết trong một tuyên bố đăng trên Facebook rằng 90% thành phố, bao gồm cả trung tâm thành phố, đã bị đốt cháy, và cơ sở hạ tầng giao thông và liên lạc đã bị hư hại.

READ  Sự phổ biến rộng lớn của GameStop và AMC đang bóp méo ETF

Jan Strong, một nhân viên truyền thông của Cơ quan Phòng cháy chữa cháy BC Wildfire, cho biết trong một tin nhắn riêng trên Twitter rằng nguyên nhân của đám cháy ở Lytton vẫn chưa được xác định, nhưng nhiệt độ, điều kiện khô ráo và gió đã giúp nó lan rộng.

Đám cháy xảy ra sau ba ngày liên tiếp nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ trong khu vực chỉ đạt hơn 121 độ F. Một đợt nắng nóng quét qua bờ biển phía tây của đất nước, và tiếp tục khi người dân Canada tụ tập cho Ngày Canada, ngày 1 tháng 7 năm 1867, khi ba thuộc địa của Anh kết hợp với nhau Sự thành lập của thống trị Canada.

Halle vàng Báo cáo đóng góp từ Seattle. Jujusa IsaiDan Belevsky Cũng góp phần vào việc chuẩn bị các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *