Số người chết vì lũ lụt ở châu Âu lên tới 150 người khi nước rút

BERLIN – Số người chết thật thảm khốc Lũ lụt Ở phía tây Châu Âu Nó đã leo lên trên 150 vào thứ Bảy khi lực lượng cứu hộ làm việc để loại bỏ sự tàn phá và ngăn chặn thiệt hại thêm.

Cảnh sát cho biết hiện đã có hơn 90 người chết ở miền Tây nước ĐứcTỉnh Arweiler, là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, và nhiều thương vong hơn được lo ngại. Các nhà chức trách đã thông báo, hôm thứ Sáu, cái chết của 63 người ở bang Rhineland-Palatinate, nơi có Ahrweiler.

Lũ lụt ở Đức giết chết 60 người, hàng chục người mất tích

43 trường hợp tử vong khác được xác nhận là ở bang lân cận North Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất của Đức. Đài truyền hình Bỉ RTBF đưa tin số người chết ở Bỉ đã tăng lên 27 người vào thứ Bảy.

Đến thứ Bảy, nước đã rút ở hầu hết các khu vực bị ảnh hưởng, nhưng các quan chức lo ngại rằng nhiều thi thể sẽ được tìm thấy trong ô tô và xe tải bị cuốn trôi.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier dự kiến ​​sẽ đi vào thứ Bảy tới Irwistadt, phía tây nam Cologne, nơi một nỗ lực giải cứu khủng khiếp đã diễn ra vào thứ Sáu khi mọi người bị mắc kẹt khi mặt đất sụp đổ và nhà của họ bị sập. Các quan chức lo ngại rằng một số người đã không thể thoát ra ngoài, nhưng đến sáng thứ Bảy vẫn chưa có thương tích nào được xác nhận.

Những ngôi nhà bị phá hủy trên sông Ahr ở Insole, miền Tây nước Đức, Thứ Năm, ngày 15 tháng 7 năm 2021 (Associated Press)

READ  Quân đội Đan Mạch phát hiện tàu hải quân Iran ở biển Baltic | Iran

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Nhiều khu vực vẫn chưa có điện và dịch vụ điện thoại.

Ngoài Đức và Bỉ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, các vùng phía nam của Hà Lan cũng bị lũ lụt xối xả. Mưa lớn ở Thụy Sĩ khiến nhiều sông, hồ bị ngập bờ, do chính quyền thành phố Lucerne đã đóng cửa nhiều cây cầu đi bộ bắc qua sông Reuss.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *