Sóng nhiệt Delhi: Delhi có cảm giác như 50 độ, Sóng nhiệt Nainital: Ấn Độ đang bùng cháy như thế nào

Đợt nắng nóng ở Delhi: Thủ đô quốc gia sẽ giảm nhẹ từ thứ Tư do bão bụi

New Delhi:

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã đưa ra cảnh báo đỏ cho Delhi, Highway, Haryana và Punjab trong bối cảnh đợt nắng nóng dữ dội đã nhấn chìm thủ đô quốc gia và các bang xung quanh trong tuần qua. Nhiệt độ tăng cao trên 46 độ trên khắp miền bắc Ấn Độ bao gồm Uttarakhand, Bihar và Jharkhand. Tại Bihar, 22 người thiệt mạng do nắng nóng và độ ẩm cao trong 24 giờ qua.

Delhi 'có cảm giác như' 50 độ C

Tại thủ đô, nhiệt độ tối đa có khả năng ổn định ở khoảng 45 độ C, cao hơn 6 độ so với nhiệt độ bình thường tháng 6. Theo IMD, chỉ số nhiệt độ hay nhiệt độ giống nhiệt độ ở Delhi đã tăng lên 50 độ C vào thứ Hai.

Chuyến bay IndiGo từ Delhi đến Tây Bengal đã bị trì hoãn hơn ba giờ vào thứ Hai do lỗi kỹ thuật do nhiệt độ toàn cầu tăng cao. Mặc dù thủ đô quốc gia sẽ thấy nhẹ nhõm đôi chút từ thứ Tư do mưa rải rác và bão bụi, nhưng hiện tại không có sự cứu trợ lâu dài nào.

Nhiệt độ đang tăng trên khắp Uttarakhand, J&K

Tại Uttarakhand, Dehradun ghi nhận nhiệt độ tối đa lên tới 43,1 độ C trong khi nhiệt độ ở Mussoorie lên tới 43 độ C. Ngay cả các thị trấn trên đồi như Puri và Nainital cũng đang chứng kiến ​​đợt nắng nóng sau khi có ít hoặc không có mưa trong ba tháng qua.

READ  Trudeau đặt ra mốc thời gian cho các nhiệm vụ vắc xin rộng rãi ở Canada

Bang đồi Himachal Pradesh ghi nhận nhiệt độ 44 độ, cao hơn trung bình 6,7 độ. Ở Jammu và Kashmir, Katra ghi nhận nhiệt độ tối đa là 40,8 độ C, trong khi thủy ngân chạm tới 44,3 độ ở Jammu.

Tại Prayagraj ở UP, nhiệt độ tối đa được ghi nhận là 47,6 độ C.

Sớm thoát khỏi đợt nắng nóng?

Khi nhiệt độ tiếp tục tăng, nhiệt độ dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ vào tuần tới. Cựu tổng giám đốc IMD KJ Ramesh nói với NDTV dự kiến ​​sẽ có thời gian nghỉ ngơi sau đợt nắng nóng lan rộng trong tuần này, nhưng sự thay đổi gió trên Biển Ả Rập đã làm chậm quá trình hạ nhiệt của vùng đồng bằng.

Ông nói thêm: “Lý do khác là gió mùa đã ứ đọng ở Tây Bengal kể từ ngày 1/6. Chừng nào gió mùa không bao trùm các khu vực này, miền bắc Ấn Độ sẽ vẫn phải hứng chịu một đợt nắng nóng liên tục”.

Tuy nhiên, ông Saxena nói thêm rằng Delhi có thể thấy một số “giảm nhẹ không liên tục” do bão bụi và mưa rải rác, nhưng nó chỉ có thể cung cấp cứu trợ trong “vài giờ hoặc nửa ngày”.

READ  Ngoại trưởng Trung Quốc nói Iran có thể "xử lý tình hình" và tránh căng thẳng ở Trung Đông

Theo Văn phòng Khí tượng, sau thứ Tư, một đợt nhiễu loạn mới ở phía Tây sẽ tiếp cận Tây Bắc Ấn Độ, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thủ đô quốc gia và giúp giảm bớt cái nóng ngột ngạt.

Ông nói thêm: “Nhiệt độ giảm thực sự sẽ chỉ xảy ra khi gió mùa đến”, ông nói thêm và cho biết thêm rằng sẽ mất hơn 12 ngày để gió mùa đến Delhi.

Ông nói: “Sau ngày 27 tháng 6, hầu hết các quận của Uttar Pradesh sẽ được cứu trợ, tiếp theo là phía tây UP, Delhi, Haryana và Punjab”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *