Sony đang xây dựng một đội bảo tồn trò chơi

Khi Sony mở rộng PlayStation Plus Nó bắt đầu Tháng sau, sẽ Gấp trong PlayStation Now, cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm trò chơi từ các thế hệ bảng điều khiển cũ hơn. Bây giờ, có vẻ như công ty đang nghiêm túc hơn trong việc giữ trò chơi.

Theo các bài đăng trên Twitter và LinkedIn mà tôi phát hiện được Trò chơi điện tử biên niên sửSony đã thuê ít nhất một kỹ sư (Garrett Fredley, cựu kỹ sư xây dựng cho nhà phát triển di động Kabam) để làm việc trong một nhóm bảo quản mới. “Hôm nay là ngày đầu tiên của tôi với tư cách là Kỹ sư xây dựng cấp cao tại PlayStation, với tư cách là một trong những nhân viên đầu tiên của nhóm Bảo tồn mới được thành lập! Bảo tồn trò chơi là niềm đam mê chuyên nghiệp số một của tôi, vì vậy tôi rất vui vì được trở lại nguồn cội đó ” Sách Fredley. “Hãy đi và đảm bảo rằng chúng ta không quên lịch sử của ngành công nghiệp của chúng ta!”

READ  Acer ra mắt một loạt Chromebook khác dành cho sinh viên và trẻ em

Không hoàn toàn rõ nhóm bảo quản sẽ làm việc gì hoặc mục tiêu của Sony là gì. Engadget đã liên hệ với Sony Interactive Entertainment để làm rõ.

Sony không phải lúc nào cũng thực hiện nhanh chóng công việc duy trì trò chơi. Nhiều trò chơi PS1 hoạt động trên PS2 và các kiểu máy PS3 gốc có thể chơi được Nhiều trò chơi PS1 và PS2, nhưng bạn không thể phát các đĩa từ các thế hệ cũ hơn trên PS4. Tuy nhiên, PS5 hỗ trợ Tất cả trừ một vài tựa game PS4.

Tuy nhiên, công ty đã đóng cửa cửa hàng kỹ thuật số PSP của họ vào mùa hè năm ngoái đổi mới một kế hoạch Để đóng cửa các cửa hàng PS3 và Vita sau một phản ứng dữ dội. Không có gì đảm bảo rằng mọi PS3 và PSP độc quyền sẽ được thêm vào dịch vụ PS Plus mới, dịch vụ này sẽ không bao gồm các tựa Vita, vì vậy một số trò chơi sẽ bị mất tích theo thời gian.

tại Cuộc phỏng vấn năm 2017Jim Ryan, Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, đã nói về việc nhìn thấy các tựa game Gran Turismo trên PS1, PS2, PS3 và PS4 tại một sự kiện và nói điều gì đó vẫn làm anh ấy khó chịu kể từ đó: “Các trò chơi PS1 và PS2, chúng trông cũ kỹ, như tại sao bất kỳ Ai đó đang chơi cái này? ”Ryan rõ ràng hơn Năm ngoái, anh ấy đã cố gắng làm rõ rằng giao diện hiện đại hơn trong series tốt như thế nào và anh ấy không có ý định tôn trọng lịch sử PlayStation. Tuy nhiên, nhiều người đã nhận xét ban đầu của anh ấy để chỉ ra rằng Sony không quan tâm đến các trò chơi cũ hơn.

READ  Pokémon Unite đang nhận được một bản cập nhật trò chơi khác, đây là các ghi chú về bản vá đầy đủ

Thật tốt khi thấy Sony tập trung nhiều hơn vào việc duy trì trò chơi. các tổ chức phi lợi nhuậndự án quạt dẫn đầu Họ dẫn đầu cuộc tấn công trên mặt trận đó. Các game thủ PC, tất nhiên, có quyền truy cập vào các tựa game có từ vài thập kỷ trước (tức là tôi đã tham gia và thoát khỏi trò chơi) nửa đời người Mới đây).

Microsoft hiểu rằng mọi người vẫn muốn chơi các trò chơi cũ trên các nền tảng hiện đại và đã chú trọng hơn đến khả năng tương thích ngược trong những năm gần đây. Xbox Series X / S có thể chơi các trò chơi từ Từ xa trở lại như Xbox ban đầu.

Tuy nhiên, giống như Sony, Nintendo không thực sự xuất sắc trong việc duy trì trò chơi. Sẽ Các cửa hàng 3DS và Wii U đã đóng cửa. Năm tới, có khả năng không phải tất cả các bảng điều khiển đó sẽ chuyển sang Nintendo Switch. Các thế hệ game thủ trong tương lai sẽ không có quyền truy cập vào nhiều trò chơi này.

Cập nhật 2:05 PM ET: Lưu ý rằng trò chơi PS1 hoạt động trên PS2.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *