Sony Music sẽ mua lại Queen Catalog với giá 1 tỷ bảng Anh

Danh mục âm nhạc của Queen cùng với một số quyền khác đang được Sony Music mua lại với giá 1 tỷ bảng Anh, hai nguồn tin đã xác nhận. phong phú. Tin tức được Hits đưa tin đầu tiên; Theo báo cáo của họ, doanh thu duy nhất không có trong thỏa thuận là các buổi biểu diễn trực tiếp, số tiền này sẽ được giữ lại bởi các thành viên sáng lập Brian May và Roger Taylor, những người vẫn đang tích cực lưu diễn cùng ca sĩ Adam Lambert.

Danh mục này đã hoạt động được vài năm và đang dần chuyển sang Sony trong vài tháng qua, là một phần của một thỏa thuận phức tạp, theo đó tiền bản quyền cho bản quyền âm nhạc được ghi âm ở Bắc Mỹ của tập đoàn mà Disney đã mua lại trong một thỏa thuận trị giá 10 triệu đô la. trong những năm 1990, sẽ được trả tiền… Nó sẽ về tay Sony thay vì Disney. Tương tự như vậy, hợp đồng phân phối của tập đoàn, hiện tại với Universal, sẽ thuộc về Sony khi hợp đồng này hết hạn trong hai năm tới.

Đại diện của Sony Music, Sony Music Publishing, Hollywood Records của Disney và tập đoàn đã không phản hồi ngay lập tức phong phúYêu cầu bình luận. Tuy nhiên, trong trường hợp của Sony, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì công ty hiếm khi bình luận về việc mua lại danh mục và các hợp đồng trị giá chín con số đối với bản quyền và bản nhạc ghi âm của Bruce Springsteen cũng như bản quyền âm nhạc được ghi âm của Bob Dylan, chưa bao giờ được bình luận chính thức về nhưng đã chính thức bị tạm dừng. Trở thành kiến ​​thức phổ biến trong ngành.

READ  Vua Charles III và Hoàng tử William đến thăm những người xếp hàng để xem quan tài của Nữ hoàng

Một người chơi khác được cho là đã tiến rất gần đến việc đấu thầu nhưng chỉ dừng lại ở mức 900 triệu USD.

Danh mục âm nhạc của Queen là một trong những danh mục có giá trị nhất trong kỷ nguyên nhạc rock – bao gồm các tác phẩm kinh điển như “Bohemian Rhapsody”, “Another One Bites the Dust”, “Radio GaGa”, “39”, “Somebody to Love” và “You're My”. Tốt nhất”. “Friend” Ngoài các bản hit lâu năm “We Will Rock You” và “We Are the Champions”, các bài hát này còn nổi tiếng trên toàn thế giới và mang lại lợi nhuận cao. Thành công của bộ phim tiểu sử “Bohemian Rhapsody” năm 2018 cho thấy tiềm năng nhóm có được quyền đối với tên và định dạng, đồng thời có khả năng tổ chức một vở nhạc kịch ở London hoặc trên sân khấu Broadway và sau đó lưu diễn vô thời hạn.

Queen thành lập ở London vào năm 1970 với May và Taylor – những người trước đây đã chơi cùng nhau trong một nhóm tên là Smile – cùng với Freddie Mercury về vocal và piano, và năm sau, John Deacon về bass.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *