Sốt xuất huyết Việt Nam 2022: ‘Tình hình sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng phức tạp’Bàn tin tức @bactiman63

Một Giám sát sốt xuất huyết Tình hình Việt Nam năm nay, Bộ Y tế đã nâng số mắc và tử vong lên 314.271 ca và 115 ca tử vong tính đến thời điểm hiện tại.

Hình ảnh/CDC

Giới chức dự đoán tình hình dịch sốt xuất huyết sẽ tiếp tục diễn biến và leo thang.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, đề nghị Bộ Y tế, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo một số nội dung sau để ngăn chặn dịch lây lan:

Phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ các cấp và chỉ đạo, huy động các ngành, cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội và phối hợp với Sở Y tế triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, đảm bảo tất cả các nhà đều có ổ dịch. Để thực hiện các biện pháp diệt muỗi, cần kiểm tra và giám sát các khu vực nguy hiểm, bể chứa, dụng cụ chứa nước, vật liệu, chất thải và nơi sinh sản của muỗi.

Vật liệu Aedes Ai Cập

Bộ Y tế đang triển khai giám sát chặt chẽ để đối phó triệt để với dịch sốt xuất huyết tại địa phương. Bố trí phun hóa chất 100% nhà dân vùng đạo ôn. Đảm bảo phun hóa chất đúng kỹ thuật và đánh giá mã véc tơ để có tín hiệu phun cụ thể trước và sau khi phun. Xác định các khu vực có nguy cơ cao để chủ động tổ chức phun hóa chất diệt muỗi.

READ  Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dỡ bỏ chính sách 'Zero Govt-19'

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp với Sở Y tế tăng cường công tác truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Biện pháp phòng bệnh là cá nhân và cộng đồng tích cực tham gia thu gom các phế phẩm gây ứ đọng nước, nơi phát triển bọ gậy, muỗi, đậy nắp và để xác cá trong bể, bình chứa nước của hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *