Southwest Airlines bị hành khách và Bộ Giao thông vận tải chỉ trích vì chậm chuyến toàn quốc

hàng ngàn Hãng hàng không Tây Nam Các chuyến bay trên khắp đất nước đã bị hoãn hoặc hủy vào thứ Hai, dẫn đến sự chỉ trích ngày càng tăng đối với hãng hàng không từ những hành khách bất mãn và chính phủ liên bang.

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, hãng hàng không đã hủy 2.886 chuyến bay vào thứ Hai, tương đương 70% các chuyến bay theo lịch trình, trong bối cảnh một cơn bão mùa đông ảnh hưởng đến các vùng của đất nước. Mọi hãng hàng không đã phải hủy hoặc hoãn các chuyến bay trong vài ngày qua, nhưng tổng số chuyến bay của Southwest đặc biệt cao.

Trong số hơn 160 chuyến bay bị hủy và hơn 340 chuyến bị hoãn tại Sân bay Quốc tế Los Angeles khiến hành khách mắc kẹt khi cố gắng về nhà sau Giáng sinh, 106 chuyến bị hủy và gần 30 chuyến bị hoãn là của các chuyến bay Southwest, theo FOX.11.

Southwest cho biết họ đang đặt lại càng nhiều khách hàng càng tốt và những người có chuyến bay bị hủy có thể yêu cầu hoàn lại tiền hoặc nhận tín dụng, mặc dù việc đặt lại phụ thuộc vào số ghế trống trên các chuyến bay có sẵn.

READ  Dầu giảm do lo ngại suy giảm kinh tế và đồng đô la mạnh lên

Các hãng hàng không Tây Nam hủy hơn một nửa số chuyến bay do thời tiết giá lạnh

Hàng ngàn chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ trên toàn quốc hôm thứ Hai, dẫn đến sự chỉ trích ngày càng tăng đối với hãng hàng không này từ những hành khách bất mãn và chính phủ liên bang. (Reuters/Mike Blake/Reuters)

Hành khách tại LAX cho biết hãng có thể đặt lại chuyến bay sớm nhất là ngày 31 tháng 12. Và trang web của Southwest Airlines cho thấy rằng có không có chuyến bay nào Khởi hành từ LAX đến Sea-Tac (SEA), New York (LGA) hoặc San Francisco (SFO) đến hết ngày 31 tháng 12.

Và tại Sân bay Quốc tế Midway của Chicago, hơn 300 chuyến bay đã bị hủy tính đến 5 giờ chiều giờ địa phương.

Hành khách thất vọng với hãng hàng không và nói rằng họ không biết về vấn đề này cho đến khi họ đến sân bay cho các chuyến bay của mình. Hơn một nửa số chuyến bay của Southwest tại sân bay đó đã bị hủy hôm thứ Hai.

Southwest đã hoãn 48% các chuyến bay vào Chủ nhật và 16% vào thứ Hai, và hãng đã hủy 60% các chuyến bay dự kiến ​​vào thứ Ba.

Giờ đây, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đang chỉ trích Southwest, nói rằng tỷ lệ các chuyến bay bị hủy là “không thể chấp nhận được.”

Gián đoạn du lịch trong kỳ nghỉ: Các hãng hàng không miễn trừ trước cơn bão mùa đông

“USDOT lo ngại về tỷ lệ hủy và chậm trễ không tương xứng và không thể chấp nhận được của Southwest Airlines, cũng như việc không cung cấp hỗ trợ thích hợp cho khách hàng bị hủy hoặc chậm trễ,” bộ này cho biết trong một tuyên bố. “Khi có thêm thông tin, bộ sẽ xem xét kỹ lưỡng việc hủy bỏ có thể được kiểm soát hay không và liệu Southwest có tuân thủ kế hoạch dịch vụ khách hàng của mình hay không, cũng như tất cả các quy tắc DOT có liên quan khác.”

Southwest từ chối bình luận trên Fox News Digital về những lời chỉ trích từ hành khách và Bộ Giao thông vận tải, nhưng đã chỉ ra một tuyên bố trước đó, trong đó hãng hàng không bày tỏ “lời xin lỗi chân thành” và cho biết họ đang làm việc để “khẩn cấp giải quyết sự gián đoạn trên diện rộng” với sự an toàn ở tiền tuyến.

“Với những ngày thời tiết mùa đông khắc nghiệt liên tiếp trên mạng lưới của chúng tôi, những thách thức đang diễn ra đang ảnh hưởng đến khách hàng và nhân viên của chúng tôi theo cách nghiêm trọng không thể chấp nhận được”, hãng hàng không cho biết.

Nhấp vào đây để sử dụng Ứng dụng FOX Business

“Chúng tôi được trang bị đầy đủ và sẵn sàng cho cuối tuần tới khi thời tiết khắc nghiệt càn quét lục địa. Southwest là hãng vận tải lớn nhất tại 23 trong số 25 thị trường du lịch lớn nhất nước Mỹ”, thông cáo viết tiếp. “Những điều kiện hoạt động này đã buộc chúng tôi phải thay đổi lịch trình bay hàng ngày với cường độ và cường độ mà vẫn có các công cụ mà các nhóm của chúng tôi đã sử dụng để khôi phục một hãng hàng không hoạt động đầy đủ.”

Southwest cũng cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện lịch trình giảm bằng cách bay khoảng một phần ba lịch trình trong vài ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *