Southwest đã hủy hàng nghìn chuyến bay, gây hỗn loạn tại các sân bay trên cả nước

Từ Los Angeles đến Miami, Dallas đến Denver, hàng ngàn khách hàng Tây Nam đã tha hồ lên kế hoạch du lịch cuối tuần với hơn 2.000 hủy bỏ hành trình. Hãng đã hủy thêm 10% số chuyến bay vào thứ Hai.

Không rõ điều gì đã gây ra tình trạng hỗn loạn vì hãng hàng không và các phi công của hãng kể những câu chuyện khác nhau. Sự chậm trễ và hủy chuyến bắt đầu ngay sau khi liên đoàn phi công cố gắng chặn hướng Tây Nam mới Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Ủy quyền.

Hàng đợi kéo dài và hơi tức giận tại các sân bay ở một số thành phố, với hành khách phải đợi hàng giờ và trong một số trường hợp, hàng ngày để đặt lại trên các chuyến bay khác.

Hôm thứ Hai, công ty đã đưa ra một “lời xin lỗi lớn” đến khách hàng và nhân viên, với lý do thời tiết và những hạn chế ngoài trời.

Cơ trưởng Cassie Murray, chủ tịch Hiệp hội Hàng không Tây Nam, khẳng định tình trạng bất ổn không phải do các phi công phản đối lệnh cấm tiêm chủng bị đình chỉ. Ông nói với CBS News rằng tỷ lệ phi công bị ốm vào cuối tuần này là “khá phù hợp với những gì đã xảy ra trong mùa hè này.”

Nhưng Murray thừa nhận rằng công đoàn đang kiện hãng hàng không về chính sách của họ.

Ông nói: “Vấn đề đã không xảy ra trong nhiều tháng và nó đang giải quyết các vấn đề bảo hiểm này – nó đang giải quyết các phòng khám thí điểm của chúng tôi”. “Tất cả các hãng hàng không đều gặp phải những vấn đề giống như chúng ta ngày nay, nhưng họ đã giảm nhẹ chúng bằng các thỏa thuận, và chúng còn cách xa hơn rất nhiều so với vị trí hiện tại của chúng ta.”

READ  Vé chiến thắng MEGA MILLIONS đã được bán hết ở Pennsylvania

Southwest nổi bật trong số các hãng hàng không vì các hãng hàng không khác không có tỷ lệ hủy chuyến gần nhất.

“Chúng tôi có lệnh cấm tạm thời cố gắng yêu cầu họ ngừng việc cho phép để chúng tôi có thể ngồi xuống và thảo luận và cung cấp một số hỗ trợ cho các phi công của chúng tôi để họ có thể hiểu và đưa ra quyết định tiêm phòng với sự hiểu biết đó của họ”, Murray nói thêm.

Một số hành khách mắc kẹt đã lên đường trở về nhà.

Julianne Mattox đã tham dự một đám cưới ở Austin, Texas cùng với hai người bạn của cô. Trước khi Southwest hủy chuyến bay hôm Chủ nhật đến Washington, D.C., thay vào đó là thứ Tư.

Bà nói: “Mọi người đều nhất trí chung rằng việc thuê một chiếc xe hơi và ra khỏi thành phố để bắt đầu di chuyển sẽ dễ dàng hơn là phải đợi đến thứ Ba hoặc thứ Tư mới có một chuyến bay tiềm năng,” cô nói.

Bộ ba đã về đến nhà an toàn sau 25 giờ lái xe 1.500 dặm.

Murray cho biết công đoàn hiện đang đàm phán với Southwest về nhiệm vụ cho loại vắc xin tiếp theo và hy vọng cuối cùng sẽ tìm ra một giải pháp khả thi.

Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không chắc liệu điều đó có xảy ra trước thời hạn ngày 8 tháng 12 hay không – có lẽ không phải trước Lễ Tạ ơn.

READ  Elon Musk được cho là đã ra lệnh cắt giảm việc làm qua Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *