SpaceX Cargo Dragon đã cập bến thành công Trạm vũ trụ quốc tế

Ngày 30 tháng 8 năm 2021: Hình thành Trạm Vũ trụ Quốc tế. Năm tàu ​​vũ trụ đậu trên trạm vũ trụ bao gồm tàu ​​vũ trụ Cygnus của Northrop Grumman; SpaceX Crew và Cargo Dragon xe; và thủy thủ đoàn Nga Soyuz MS-18 và tàu tiếp tế ISS Progress 78. Nhà cung cấp hình ảnh: NASA

Trong khi Trạm Vũ trụ Quốc tế đang di chuyển 260 dặm qua Tây Úc, một SpaceX Tàu vũ trụ chở hàng Dragon đã cập cảng độc lập tại cổng hướng về phía trước của mô-đun Harmony của Phòng thí nghiệm quỹ đạo lúc 10:30 sáng EDT, Thứ Hai, ngày 30 tháng 8. Các kỹ sư bay Shane Kimbrough và Megan MacArthur từ NASA Giám sát hoạt động.

Tên lửa SpaceX Falcon 9 phóng tàu vũ trụ Cargo Dragon

Hình ảnh dài hạn này cho thấy một tên lửa SpaceX Falcon 9 đang phóng tàu vũ trụ Cargo Dragon từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA vào quỹ đạo Trái đất. Tín dụng: SpaceX

Sứ mệnh SpaceX 23 cung cấp hàng hóa theo hợp đồng của NASA cho Trạm Vũ trụ Quốc tế đã chuyển giao hơn 4.800 pound khoa học, nghiên cứu, vật tư cho phi hành đoàn và thiết bị phương tiện cho phòng thí nghiệm quỹ đạo và phi hành đoàn của nó. Đây là sứ mệnh thứ ba trong hợp đồng Dịch vụ Tiếp tế Thương mại thứ 2 của SpaceX với NASA. Vụ phóng được nhắm mục tiêu vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 8 lúc 3:37 sáng theo giờ EDT, nhưng đã bị bỏ qua do thời tiết. Thay vào đó, nó ra mắt vào Chủ nhật, ngày 29 tháng 8 lúc 3:14 sáng EST.

READ  Các bệnh viện Quận Los Angeles cho biết mọi bệnh nhân mắc COVID đều chưa được tiêm chủng đầy đủ

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX sẽ đưa tàu vũ trụ Dragon của công ty, với hơn 4.800 pound nghiên cứu, vật tư phi hành đoàn và thiết bị đo đạc, đến trạm vũ trụ hỗ trợ các Nhiệm vụ 65 và 66.

Hàng hóa tiếp tế của NASA SpaceX 23

phần cứng

phóng:

 • Hệ thống chuyển giao hệ thống tạo oxy (OGS) – Phần cứng cần thiết để hỗ trợ hoán đổi Giá đỡ hỗ trợ sự sống OGS và ESA giữa Node 3 và Phòng thí nghiệm Hoa Kỳ để cho phép tạo Hệ thống Kiểm soát Môi trường và Hỗ trợ Cuộc sống (ECLSS) trong Phòng thí nghiệm Hoa Kỳ.
 • Bơm thanh lọc và bộ thu phân tách (PPSA) Các thiết bị để tăng công suất nguồn trong hệ thống thu hồi nước Rack # 2, cũng như cáp để cho phép sử dụng giữa PPSA đến và bộ nguồn Ku-Band để cấp nguồn cho hạ nguồn.
 • lắp ráp bộ xử lý nước muối (BPA) lắp ráp bộ lọc – Các thiết bị mới được phát triển để hỗ trợ các quá trình liên tục của BPA trong quỹ đạo bằng cách sử dụng các bộ lọc tùy chỉnh với chất hấp thụ chọn lọc.
 • cảm biến hydro – Thiết bị đo ECLSS quan trọng giám sát sự hiện diện của hydro dư thừa trong oxy được tạo ra, giúp thông báo cho NASA về các vấn đề với ngăn xếp tế bào của hệ thống máy tạo oxy.
 • Độ ẩm tương đối của vật chứa mẫu carbon dioxide – Công nghệ thùng lấy mẫu thời đại tàu con thoi được sửa đổi để hỗ trợ các mục tiêu phát triển thăm dò quan trọng đã được nâng cấp với các dịch vụ công nghệ Thermal Amine, 4 Bed CO2 và Mini CO2.
 • Nghiên cứu môi trường sống của loài gặm nhấm và vectơ Động vật gặm nhấm và các thiết bị hỗ trợ cần thiết cho nhiệm vụ nghiên cứu loài gặm nhấm sẽ được tiến hành trong đợt tăng tiếp theo.
READ  Tàu vũ trụ sao Hỏa Zhurong của Trung Quốc đang gửi những hình ảnh đầu tiên từ bề mặt

Lợi nhuận:

 • ngã ba nước Bộ điều khiển nhiệt độ và độ ẩm hỗ trợ các hệ thống trên quỹ đạo để duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trên trạm vũ trụ tái nhập để cắt nhỏ, thử nghiệm, đánh giá và tân trang cho các chuyến bay trong tương lai.
 • nhỏ giọt thu thập nước tiểu (UPA) – Mô-đun thay thế quỹ đạo ECLSS quan trọng được sử dụng để chưng cất, xử lý nước tiểu và sử dụng trở lại trong tương lai để cắt nhỏ, thử nghiệm, đánh giá và tân trang để hỗ trợ nhu cầu phụ tùng thay thế trong tương lai và các yêu cầu phát triển thăm dò.
 • Quạt thu khí Avionics (AAA) – Các bộ phận cánh quạt tốc độ cao quan trọng của EXPRESS Rack 1 được cài đặt sẵn để cung cấp khả năng làm mát để hỗ trợ các hoạt động đang diễn ra trên quỹ đạo và quay trở lại Trái đất để cắt nhỏ, thử nghiệm và đánh giá.
 • Lắp ráp hệ thống ống nước Splitter (SPA) – Với sự hỗ trợ của Hiệp hội Xử lý Nước tiểu, thiết bị này hỗ trợ việc thu hồi và trả lại nước và lọc khí từ các dòng nước. Thiết bị này sẽ được trả lại và tân trang lại để hỗ trợ ứng dụng trên quỹ đạo trong tương lai của UPA.
 • Dụng cụ gắn mảng năng lượng mặt trời (IROSA) cho Trạm vũ trụ quốc tế Mũ và phích cắm của các đầu nối quan trọng cần thiết cho việc đi bộ ngoài không gian, hiện đang được trả lại để lưu trữ và sử dụng trong các hệ thống lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời được nâng cấp trong tương lai.
 • Hệ thống nạp khí Nitơ / Oxy (NORS) Lắp ráp bình nạp Đưa bình khí áp suất cao trở lại Trái đất để cung cấp oxy cho nó nhằm hỗ trợ các chuyến du hành vũ trụ quan trọng trong khung thời gian năm 2022.
READ  Tàu thăm dò Curiosity của NASA đã chụp được những hình ảnh tuyệt đẹp về những đám mây trên bề mặt sao Hỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *