SpaceX khởi động sứ mệnh tiếp tế lên trạm vũ trụ

Một Chuyến hàng của SpaceX Kiến, quả bơ và một cánh tay robot có kích thước bằng con người hướng về Trạm vũ trụ quốc tế vào Chủ nhật.

Việc giao hàng – dự kiến ​​đến vào thứ Hai – là lần giao hàng thứ 23 của công ty cho NASA chỉ trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Một tên lửa Falcon tái chế đã phóng lên bầu trời trước khi bình minh từ Trung tâm Không gian Kennedy của NASA. Sau khi nâng viên nang Dragon, giai đoạn đầu tiên của tàu nâng hạ cánh thẳng đứng trên nền tảng đại dương mới nhất của SpaceX, được đặt tên là “A Shortfall of Gravitas”. Người sáng lập SpaceX Elon Musk Ông tiếp tục truyền thống đặt tên Các Tàu Phục hồi Nâng cao để vinh danh cố nhà văn khoa học viễn tưởng Ian Banks và bộ truyện Văn hóa của ông.

Con Rồng đang mang hơn 4.800 pound (2.170 kg) vật tư và thí nghiệm, thực phẩm tươi bao gồm bơ, chanh và thậm chí cả kem cho bảy phi hành gia trên trạm vũ trụ.

Các nữ Hướng đạo sinh gửi kiến, tôm ngâm nước muối và thực vật làm đối tượng thử nghiệm, trong khi các nhà khoa học của Đại học Wisconsin-Madison gieo hạt từ cải xoong tai chuột, một loại thảo mộc có hoa nhỏ được sử dụng trong nghiên cứu di truyền. Các mẫu bê tông, pin mặt trời và các vật liệu khác cũng sẽ không có trọng lượng.

READ  Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng cho thấy con người đã tạo ra quần áo cách đây 120.000 năm nhà nhân chủng học

ELON MUSK ĐẾN BESOS TẠI AMAZON STARLINK Khiếu nại

Trong thời gian chờ đợi, cánh tay robot thử nghiệm của một công ty khởi nghiệp Nhật Bản sẽ cố gắng liên kết các phần tử với nhau khi khởi động quỹ đạo và thực hiện các công việc thông thường khác mà các phi hành gia thường thực hiện. Các cuộc thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành bên trong trạm vũ trụ. Các mô hình tương lai của Gitai Inc. Bạn sẽ đi ra ngoài không gian để làm các công việc vệ tinh và các công việc sửa chữa khác.

Ông nói thêm rằng ngay từ năm 2025, sự kết hợp của các loại vũ khí này có thể giúp xây dựng các căn cứ trên mặt trăng và khai thác trên mặt trăng để lấy các nguồn tài nguyên quý giá.

Blue Origin bay với trọng tải của NASA giữa bộ phim pháp lý mặt trăng

SpaceX đã phải bỏ lại một số thí nghiệm do sự chậm trễ do COVID-19 gây ra.

Đó là lần thử nghiệm thứ hai. Thời tiết khắc nghiệt đã cản trở giá thầu hôm thứ Bảy.

Nhấp vào đây để đọc thêm về FOX BUSINESS

NASA đã chuyển sang SpaceX và các công ty khác của Mỹ để vận chuyển hàng hóa và phi hành đoàn lên trạm vũ trụ, sau khi chương trình tàu con thoi kết thúc vào năm 2011.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *