SpaceX trình diễn khả năng nhặt tên lửa siêu nặng bằng đũa trong chuyến bay thử nghiệm Starship sắp tới (video)

Chuyến bay thử nghiệm tiếp theo của phương tiện Starship của SpaceX có thể bao gồm một cột mốc quan trọng mới, theo một đoạn giới thiệu kèm theo video ghi lại những điểm nổi bật của chuyến bay thử nghiệm thứ tư của tên lửa.

SpaceX đã đăng một video trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Năm (ngày 4 tháng 7), trong đó có đoạn phim ghi lại những thành tựu quan trọng từ chuyến bay thử thứ tư của Starship diễn ra vào ngày 6 tháng 6. Đoạn video trình chiếu các clip đánh lửa, cất cánh, tách bộ tăng áp và tái nhập khí quyển của cả tầng trên của Starship và bộ tăng áp siêu nặng của nó.

Ở cuối video, hình ảnh động cho thấy một tên lửa khổng lồ cao 400 foot (122 mét) đang quay trở lại hạ cánh tại tháp phóng của Starship, được gọi là “Michazella”, bên cạnh các từ “Tiếp theo” và “Chuyến bay 5,” gợi ý rằng công ty đang lên kế hoạch thử bắt tên lửa trong chuyến bay thử nghiệm tiếp theo. SpaceX có kế hoạch giữ tên lửa Super Heavy trên tháp phóng để tên lửa có thể được tân trang và phóng lại hiệu quả hơn và trong khung thời gian ngắn hơn, công ty cho biết.

Ảnh chụp màn hình từ một hình ảnh động cho thấy tên lửa đẩy Starship Super Heavy của SpaceX được nhấc lên bằng cánh tay “đũa” của tháp phóng sau khi cất cánh. (Tín dụng hình ảnh: SpaceX)

Elon Musk, Giám đốc điều hành và người sáng lập SpaceX, cũng đề xuất điều tương tự trên mạng xã hội. “Tôi đang định thử điều này vào cuối tháng 7,” Musk nói. Viết trên X Tháng trước, sau cuộc thử nghiệm khí quyển lần thứ tư của tàu vũ trụ.

READ  Chúng tôi vừa có cái nhìn chi tiết nhất về bầu khí quyển của một ngoại hành tinh cho đến nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *