Stephen King sẽ ủng hộ chính phủ Hoa Kỳ trong một vụ kiện chống lại việc xuất bản sách và sáp nhập hàng loạt

WASHINGTON (Reuters) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu một thẩm phán liên bang vào hôm thứ Hai ngăn chặn việc sáp nhập hai nhà xuất bản sách “Big Five”, Penguin Random House và Simon & Schuster, trong một phiên tòa dự kiến ​​sẽ lấy lời khai đặc biệt từ nhà văn kinh dị Stephen King .

John Reed, luật sư của Bộ Tư pháp cho biết: “Đó là tiền thật cho người thật.

Cũng vào thứ Hai, tại cùng một tòa án liên bang Washington, Bộ Tư pháp đã tranh luận trước một thẩm phán khác rằng UnitedHealth’s (OH.N) Thương vụ 8 tỷ USD mua Change Healthcare (CHNG.O) Nó phải dừng lại. Đọc thêm

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Trong thử nghiệm hợp nhất nhà xuất bản, chính phủ không tập trung vào những gì người tiêu dùng trả cho sách mà dựa vào các khoản ứng trước trả cho các tác giả thành công nhất, đặc biệt là những tác giả có số tiền 250.000 đô la trở lên.

“Bằng chứng sẽ cho thấy việc hợp nhất được đề xuất có thể sẽ dẫn đến việc các tác giả bán chạy nhất dự kiến ​​nhận được khoản thanh toán trả trước nhỏ hơn, có nghĩa là các tác giả làm việc trong nhiều năm trên bản thảo của họ sẽ được trả ít hơn cho những nỗ lực của họ”, chính phủ cho biết trong một bản tóm tắt trước khi thử nghiệm.

READ  Kroger yêu cầu người mua hàng đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng

Chính phủ cũng có ý định cho thấy rằng có những lo ngại giữa các bên hợp nhất rằng thỏa thuận này là bất hợp pháp. Trước đó, nó đã tiết lộ một email được gửi bởi Giám đốc điều hành Simon & Schuster Jonathan Karp, người đã viết: “Tôi khá chắc chắn rằng Bộ Tư pháp sẽ không cho phép Penguin Random House mua chúng tôi, nhưng đó là giả sử chúng tôi vẫn có Bộ Tư pháp.”

King, tác giả của “The Shining”, “Carrie” và các bộ phim bom tấn khác, sẽ làm chứng cho chính phủ, cùng với các giám đốc điều hành xuất bản và đại lý tác giả.

Michael Beach, Giám đốc điều hành của Hachette Book Group, sẽ làm chứng vào thứ Hai, trong khi King dự kiến ​​sẽ làm chứng vào thứ Ba.

Penguin Random House, nhà xuất bản sách lớn nhất Hoa Kỳ, cho biết họ có kế hoạch mua lại đối thủ Simon & Schuster vào tháng 11 năm 2020. Penguin Random House thuộc sở hữu của công ty truyền thông Đức Bertelsmann. (BTGGg.F). Simon & Schuster thuộc sở hữu của ViacomCBS, hiện được gọi là Paramount Global (PARA.O). Bộ Tư pháp đã đệ đơn kiện vào tháng 11 năm 2021. ĐỌC THÊM

Bào chữa dẫn đầu bởi luật sư Daniel Petrushelli, người đã đánh bại nỗ lực năm 2018 của chính quyền Trump để ngăn chặn AT&T Inc (Tennessee) Từ việc mua Time Warner, ông lập luận rằng thị trường sách và nhà xuất bản giành được các tác giả bán chạy nhất là một thị trường cạnh tranh và việc sáp nhập sẽ làm cho nó cạnh tranh hơn.

READ  7 điều chúng tôi học được trong tuần đầu tiên về lệnh cấm nghiêm ngặt túi nhựa, xốp ở New Jersey

Petroselli cho biết mở đầu các lập luận rằng chính phủ đang yêu cầu tòa án ngăn chặn việc sáp nhập “ít hơn 100 cuốn sách mỗi năm”, bác bỏ ý tưởng rằng các nhà bán sách lớn nhất sẽ có thể giảm tiền tạm ứng.

Các nhà xuất bản sẽ lập luận rằng bằng chứng cho thấy khi đấu giá cho những cuốn sách bán chạy nhất tiềm năng, Penguin Random House và Simon & Schuster “hiếm khi là những nhà thầu tốt nhất.”

Năm nhà xuất bản hàng đầu là Penguin Random House, HarperCollins, Macmillan, Simon & Schuster và Hachette, cùng với Walt Disney Co. (DIS.N) và Amazon.com Inc (AMZN.O) Ngoài ra trên thị trường. HarperCollins thuộc sở hữu của News Corp (NWSA.O).

Thẩm phán Florence Bane của Hoa Kỳ cho Đặc khu Columbia sẽ quyết định liệu thỏa thuận có thể được tiến hành hay không. Phiên tòa dự kiến ​​sẽ kéo dài từ hai đến ba tuần.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(bìa) của Diane Bartz và David Shepardson ở Washington. Biên tập bởi Matthew Lewis và Mark Porter

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *