Steve Wozniak ủng hộ phong trào cải cách quyền

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề Steve Wozniak Voices ủng hộ mạnh mẽ quyền cải cách ngày càng tăng

hình ảnh: Lachlan Cunningham / Getty Images The Discovery (AP)

Trong cuộc chiến ngày càng gia tăng giữa các công ty công nghệ lớn và những người sử dụng sản phẩm của họ, người đồng sáng lập Apple nổi tiếng Steve Wozniak gần đây đã phát biểu tại hỗ trợ từ Các Quyền sửa chữa động cơ.

tại Video cuối cùng của Cameo Để đáp lại một quyền lớn khác của luật sư cải cách Louis RossmanWoese cho biết lịch trình bận rộn của anh ấy trước đây đã ngăn cản anh ấy tham gia sâu vào chủ đề này, và bây giờ anh ấy cảm thấy đã đến lúc phải nói về điều gì đó “thực sự có tác động”. về mặt tình cảm. “aSau khi thực hiện nghiên cứu của riêng mình về vấn đề này, Woese nói rằng ông “hoàn toàn ủng hộ” quyền cải cách phong trào và những người đứng sau phong trào đang “làm điều đúng đắn.”

Trong video, Woz tiếp tục giải thích mã nguồn mở đã lan rộng như thế nào Công nghệ này là công cụ trong nhiều thành tựu ban đầu của ông và Apple, chẳng hạn như khả năng thao tác đầu vào video trên TV vào thời điểm đó, điều này cuối cùng đã giúp giá đỡ The Road to Apple I. Woz cũng trích dẫn sự tan rã của Ma Bell như một chất xúc tác giúp mở ra sự lựa chọn của người tiêu dùng khi nói đến điện thoại, cho phép mọi người tạo ra các tiện ích tốt hơn với nhiều kiểu dáng và màu sắc, trong khi Apple xuất xưởng Apple I với đầy đủ thông số kỹ thuật thiết kế, cho phép người dùng Hộ gia đình hiểu thiết bị và thao tác dễ dàng hơn.

Chắc chắn rồi. Điều trớ trêu ở đây là mặc dù Woz không phải là nhân viên chính thức của Apple kể từ khi ông rời công ty vào năm 1985, Apple cùng với những gã khổng lồ công nghệ lớn khác như Microsoft là một số Những người chơi lớn nhất trong cuộc chiến Chống lại quyền sửa chữa, Apple thường buộc khách hàng đến các cửa hàng của họ hoặc gửi thư trong thiết bị của họ để sửa chữa ngay cả những sửa chữa đơn giản nhất, vì họ sẽ làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị của họ.

Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng động lực, sự hỗ trợ mới từ Những nhân vật như Woz, và những nỗ lực tương tự ở các quốc gia khác, phần phình ra đằng sau Quyền sửa chữa Phong trào – tìm cách cho phép người dùng tự do sửa chữa công nghệ và thiết bị của họ – trông giống như Cuối cùng tôi đã đạt đến điểm không thể quay lại.

đầu tuần này, Đã có báo cáo khẳng định rằng Quản trị Biden Chuẩn bị ban hành lệnh hành pháp mới Buộc FTC soạn thảo các quy tắc mới về quyền sửa chữa Các quy định, có khả năng tôn trọng khả năng sửa chữa thiết bị của chính họ trong luật pháp.

Đặc biệt, theo BloombergChỉ thị của Biden dự kiến ​​sẽ bao gồm ngôn ngữ khuyến nghị rằng các quy định mới bao gồm một đề cập cụ thể về khả năng sửa chữa điện thoại di động và các thiết bị khác Giống như các thiết bị nông trại thường phần mềm-được bảo hiểm bởi sản xuất, Ngăn cản nông dân tự bảo dưỡng thiết bị của họ.

Và mặc dù các quy tắc và quy định cuối cùng của Hoa Kỳ cuối cùng sẽ được xác định bởi Ủy ban Thương mại Liên bang, bao gồm những thứ như điện thoại di động trong Quyền của Hoa Kỳ trong việc cải cách luật pháp sẽ là một điểm khác biệt quan trọng so với Vương quốc Anh mà nước này đã ban hành gần đây Quyền cải cách luật Bao phủ các thiết bị Giống như ti vi và máy giặt, trong khi Không bao gồm hỗ trợ cho các công nghệ tiêu dùng khác như điện thoại và máy tính xách tay.

Cuối cùng, mã sửa chữa không chỉ quan trọng trong việc cung cấp cho mọi người khả năng bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị của riêng họ mà còn có thể hữu ích khi hỗ trợ thế hệ kỹ sư tiếp theo, những người, như Woz, có thểCác kỹ năng sử dụng hàng ngày được phát triển bằng cách mày mò với phần cứng để giúp tạo ra một công ty công nghệ lớn tiếp theo.

READ  Pháp đang ủng hộ Google và Microsoft khi họ cố gắng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *