Sự bùng nổ ngành công nghiệp ô tô của Nga sắp dừng lại do lệnh trừng phạt Ukraine

  • Các nhà máy sản xuất ô tô ở Kaluga ngừng sản xuất
  • Nhu cầu mua ô tô giảm, giá thực phẩm tăng
  • Một số hy vọng rằng quyết tâm của phương Tây sẽ không tiếp tục
  • Những người khác đã trải qua khủng hoảng trước đây

(Dân trí) – Hàng nghìn công nhân ô tô đã bị sa thải, giá lương thực tăng vọt khi các lệnh trừng phạt của phương Tây gia tăng đối với thành phố nhỏ của Nga Kaluga và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài hàng đầu của nó, với nhiều khả năng sẽ bị trừng phạt hơn.

Khu vực Kaluga, cách Moscow 190 km (120 dặm) về phía Tây Nam, cho biết họ đã thu hút hơn 1,3 nghìn tỷ rúp (15 tỷ USD) đầu tư, chủ yếu là nước ngoài, kể từ năm 2006.

Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của phương Tây được áp đặt trong những tuần gần đây sau khi Nga điều hàng chục nghìn quân vào Ukraine đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu linh kiện dai dẳng và khiến hai nhà sản xuất ô tô lớn, Volkswagen của Đức phải ngừng sản xuất. (VOWG_p.DE) Volvo Thụy Điển (VOLVb.ST).

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Thứ ba, nhà máy PSMA Rus liên doanh với Stellantis (STLA.MI) và Mitsubishi (7211.T) Và sử dụng 2.000 người, việc sản xuất có thể sớm ngừng lại do thiếu các bộ phận, Giám đốc điều hành của Stellantis cho biết hôm thứ Năm tuần trước. Đọc thêm

READ  Lo ngại lạm phát đang gia tăng trong Nhà Trắng

Pavel Terbogov, một thợ hàn tại PSMA Rus, cho biết: “Không rõ điều gì sẽ xảy ra. Họ không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ thông tin cụ thể nào”.

Terbogov cho biết anh ta cần số tiền gấp đôi để mua hàng tạp hóa so với trước khi có lệnh trừng phạt. Các nhà phân tích đã dự đoán lạm phát của Nga sẽ tăng lên 24% trong năm nay, trong khi nền kinh tế có thể giảm xuống mức của năm 2009.

Mỹ và châu Âu đang xem xét thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sau khi Ukraine cáo buộc lực lượng Nga giết hại dân thường ở miền bắc Ukraine, nơi một ngôi mộ tập thể được tìm thấy ở Bucha, ngoại ô Kyiv. Đọc thêm

Nga đã gọi các hành động của họ ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt” và Điện Kremlin đã bác bỏ mọi cáo buộc giết hại dân thường, kể cả ở Bucha.

Một nguồn hy vọng cho một số người ở Kaluga, nơi có dân số 325.000 người, là phương Tây có thể miễn cưỡng làm tổn hại đến các doanh nghiệp của họ.

“Xử phạt chính nhà máy của mình và thất thoát tiền bạc có hợp lý không?” Valery Oglov, một thợ cơ khí ô tô tại nhà máy Volkswagen cho biết. “Có thể để mất thị trường Nga?”

“Chúng tôi hy vọng sẽ hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất có thể và mọi người sẽ có niềm tin vào tương lai một lần nữa,” Oglov nói.

READ  Kaseya tấn công ransomware: Có tới 1.500 công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công REvil, công ty cho biết

Volkswagen, có nhà máy sử dụng 4.200 nhân viên, đã tạm ngừng hoạt động vào đầu tháng Ba. Một phát ngôn viên cho biết hoạt động sản xuất vẫn bị đóng băng.

Tập đoàn Volvo, công ty sử dụng hơn 600 nhân viên để chế tạo những chiếc xe tải, đã tạm ngừng sản xuất.

Ngay cả trước khi bị trừng phạt, doanh số bán ô tô của Nga đã giảm từ 2,8 triệu chiếc kể từ khi nhà máy Volkswagen mở cửa vào năm 2007 xuống còn 1,67 triệu chiếc vào năm ngoái, bị ảnh hưởng bởi cả hai lệnh trừng phạt sau khi sáp nhập Crimea năm 2014 và đại dịch COVID-19.

Một số nhà máy đã cắt giảm sản lượng vào năm ngoái do gián đoạn do đại dịch gây ra.

Alexander Netsov, giám đốc kho hàng của nhà máy Volkswagen cho biết: “Chúng tôi đã nhận được các giấy phép tương tự tại nhà máy… Nhưng bây giờ tình hình tất nhiên là khác và nghiêm trọng hơn”. “Nhưng dù sao chúng tôi cũng đang chờ đợi, chúng tôi không mất hy vọng”, anh nói.

Ghi nhận những áp lực mà công nhân đang cảm thấy, Netesov cho biết chiếc Polo mới mà anh đặt mua với mức chiết khấu tại nhà máy đã tăng 20% ​​kể từ khi có đơn đặt hàng trước.

Những nơi khác trong thành phố, nơi cũng tự hào về việc sản xuất các công ty dược phẩm và thực phẩm cũng như TV Samsung (005930.KS)Sự lạc quan bắt nguồn từ thực tế là mọi cuộc khủng hoảng đã gây ra cho nền kinh tế Nga trong hai thập kỷ qua đều kéo theo sự bùng nổ.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones: Thị trường phục hồi ngay cả với lợi suất cao ngay bây giờ; Tesla Rival Xpeng On Tap

Angelina Minegulova, giám đốc tiếp thị tại đại lý Volkswagen KorsGroup cho biết: “Tôi hy vọng, tất cả chúng ta đều hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn định trong tương lai gần.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo của Reuters. Do Conor Humphreys viết kịch bản. Biên tập bởi Lisa Schumaker

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *