Sự cố xảy ra bên lề cuộc đàm phán khiến Abramovich và các nhà đàm phán Ukraine bị bong tróc da nhẹ và đau ở mắt.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky Ông cáo buộc Matxcơva “làm” sợ hãi các nhà báo “có thể nói sự thật” sau khi Điện Kremlin cố gắng ngăn cản người Nga xem một cuộc phỏng vấn mà ông đưa ra về việc này. Cuộc chiến ở Ukraine.

Cơ quan kiểm duyệt phương tiện truyền thông Roskomnadzor ở Moscow đã đưa ra một tuyên bố vào Chủ nhật cảnh báo tin tức Nga cổng Chống lại việc phát sóng lại hoặc phân phối lại cuộc phỏng vấn giữa Zelensky và một số nhà báo độc lập nổi tiếng nhất của Nga.

“Roskomnadzor cảnh báo các phương tiện truyền thông Nga không công bố cuộc phỏng vấn này”, cơ quan này cho biết trong tuyên bố của mình. “Các phương tiện truyền thông thực hiện các cuộc phỏng vấn sẽ được xem xét kỹ lưỡng để xác định mức độ trách nhiệm và phản ứng thích hợp sẽ được thực hiện.”

Các nhà báo phỏng vấn Zelensky là Ivan Kolpakov của Meduza, một trang web có trụ sở tại Latvia, Vladimir Solovyov của báo Kommersant ở Moscow, Tikhon Dzyadko của TV Rain vừa đóng máy và nhà văn nổi tiếng Mikhail Zygar. Biên tập viên Novaya Gazeta Dmitry Muratovngười đoạt giải Nobel Hòa bình năm ngoái, đã đặt câu hỏi cho Zelensky trước cuộc phỏng vấn.

Roskomnadzor cho biết trong một tuyên bố trên ứng dụng truyền thông xã hội Telegram rằng chính phủ Nga đã chính thức dán nhãn một số cửa hàng tham gia là “đặc vụ nước ngoài”. Vào thứ Hai, Novaya Gazeta thông báo rằng họ sẽ làm như vậy Ngừng đăng trực tuyến và in Sau khi cảnh báo từ cơ quan quản lý.

READ  Sự lây lan của virus Corona khiến người dân Thượng Hải bối rối

Trong cuộc phỏng vấn, Zelensky đã chỉ trích mạnh mẽ Moscow nhưng cũng Thảo luận về một thỏa thuận tiềm năng để kết thúc chiến tranh. Ông cho biết Ukraine đã sẵn sàng chấp nhận tình trạng phi hạt nhân hóa trung lập.

Hôm Chủ nhật, Zelensky cho biết sự thật làm “kinh hoàng” Moscow.

“[They] Quyền tự do ngôn luận bị phá hủy ở đất nước của họ – [and are] Cố gắng tiêu diệt nước láng giềng. Họ tự miêu tả mình như những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Và bản thân họ cũng sợ một cuộc trò chuyện tương đối ngắn với một vài nhà báo ”.
“Chà, nếu có phản ứng như vậy – thì chúng tôi đang làm mọi thứ đúng đắn. [It] Nó có nghĩa là họ đang lo lắng, ”Zelensky nói thêm.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với CNN hôm thứ Hai rằng Nga không sợ hãi.

“Chúng tôi có luật và điều cực kỳ quan trọng là không được công bố thông tin vi phạm các luật này”, Peskov nói thêm.

Moscow đã thẳng tay đàn áp các phương tiện truyền thông độc lập trong những tuần sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh xâm lược Ukraine, và nhiều nhà báo Nga đã rời khỏi đất nước của họ. Việc tiếp cận các phương tiện truyền thông nước ngoài như BBC đã bị hạn chế.

Các nhà lập pháp Nga cũng đã hình sự hóa việc phổ biến thông tin “sai sự thật” có thể làm mất uy tín của các lực lượng vũ trang Nga hoặc kêu gọi các biện pháp trừng phạt chống lại nước này.

READ  Taliban bổ nhiệm 44 thành viên thống đốc và cảnh sát trưởng trên khắp Afghanistan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *