Sự đàn áp về quy định của Trung Quốc đối với chăm sóc sức khỏe, kỳ vọng của nhà đầu tư

Một phụ nữ sắp xếp các loại thuốc tại nhà thuốc của Bệnh viện Nhạc Dương, thuộc Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc ở Thượng Hải.

Johannes Eisel | AFP | những hình ảnh đẹp

Các nhà phân tích cảnh báo rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc có thể sẽ là lĩnh vực tiếp theo bị giám sát chặt chẽ, khi các cơ quan quản lý của nước này đàn áp mọi thứ từ Kỹ thuật với tôi giáo dục với tôi bảo mật dữ liệu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Tuần này, ông một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ sự giàu có vừa phải của mọi người – hoặc một ý tưởng “thịnh vượng chung” mà anh ấy đã quảng cáo trong nhiều tháng.

Các nhà phân tích cho rằng đây là điều đang thúc đẩy làn sóng đàn áp các công ty.

Rory Green, nhà kinh tế Trung Quốc tại TS Lombard, cho biết: “Sự thịnh vượng chung là một ý tưởng vẫn đang tìm kiếm một chiến lược thực hiện. “Ngay bây giờ, việc điều tiết ngành và thị trường vốn dễ dàng hơn nhiều so với việc tiến hành cải cách cơ cấu”.

Ông dự đoán rằng cùng với thị trường bất động sản, chăm sóc sức khỏe sẽ là mục tiêu tiếp theo của Bắc Kinh.

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe là một trong những cái gọi là “Ba ngọn núi lớn” của đất nước, dẫn đến chi phí gia tăng trong lĩnh vực giáo dục, bất động sản và y tế – tất cả đều gây trở ngại cho cuộc sống bình dân.

READ  Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven mất phiếu tín nhiệm: NPR

Green cho biết trong một bản ghi nhớ ngày 31 tháng 8 rằng Medicare là “dịch vụ chăm sóc duy nhất chưa chịu sự giám sát của quy định” và “đặc biệt dễ bị tổn thương.”

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Capital Economics cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba rằng chính phủ Trung Quốc trước đây đã cam kết giữ giá trong mức kiểm soát, nhưng các nỗ lực hiện đang tăng cường.

Julian Evans-Pritchard, trưởng nhóm kinh tế Trung Quốc tại Capital Economics, viết: “Nhà ở công và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể sẽ mở rộng trong khi các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân và nhà phát triển bất động sản có thể sớm phải đối mặt với những hạn chế lớn hơn về khả năng định giá và theo đuổi lợi nhuận”.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã leo thang mọi thứ Những hạn chế đối với ngành giáo dục trong nước Lĩnh vực dạy kèm sau giờ học được nhắm mục tiêu trị giá hàng tỷ đô la.

Chứng khoán Trung Quốc có thể giảm thêm 15%

Cuộc đàn áp của Trung Quốc vào năm ngoái trên một loạt các ngành, từ công nghệ đến giáo dục và giao hàng thực phẩm.

Điều này dẫn đến một đợt bán tháo lớn đối với chứng khoán Trung Quốc, Loại bỏ hàng tỷ đô la trong cổ phiếu công nghệ trong những tháng qua.

Cho đến nay trong năm nay, cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc đã vượt trội so với các điểm chuẩn rộng hơn của Trung Quốc.

Chỉ số chăm sóc sức khỏe MSCI Trung Quốc đã giảm nhẹ xuống dưới mức cố định từ đầu năm đến nay, so với Chỉ số MSCI Trung Quốc giảm hơn 13%..

Nhưng một số cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các công ty sử dụng nền tảng công nghệ, đang bị tổn hại. JD صحة Sức khỏeVí dụ, nó giảm gần 50% trong năm nay. Ali Baba Health Nó giảm hơn 40% từ đầu năm đến nay.

Green cho biết NTS Lombard dự kiến ​​chỉ số MSCI của Trung Quốc sẽ giảm thêm 10% đến 15%, trong trường hợp xấu nhất.

Ông cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng, nói rằng rủi ro chính trị sẽ vẫn ở mức cao cho đến Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm tới.

Green viết: “Lịch chính trị đầy rẫy; và với việc các cán bộ mong muốn củng cố các thông tin dân túy của họ để theo đuổi việc thăng chức, sự giám sát chính trị về thị trường có thể sẽ vẫn ở mức cao – thay vì suy yếu – trong những tháng tới,” Green viết.

Những gì có thể an toàn hơn để mua? Green cho biết cái gọi là chính phủ ưu tiên. Chúng bao gồm các lĩnh vực tương đối an toàn như phần cứng công nghệ, năng lượng sạch và quốc phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *