Sử dụng cần sa thường xuyên có thể gây ra các cơn đau tim ở thanh niên: nghiên cứu mới

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada, việc sử dụng cần sa thường xuyên có vẻ làm tăng đáng kể nguy cơ đau tim ở thanh niên.

Các Nghiên cứu đánh giá ngang hàng Nó sử dụng dữ liệu khảo sát về rủi ro sức khỏe và tình trạng sức khỏe mãn tính từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, tập trung vào việc sử dụng cần sa ở những người từ 18 đến 44 tuổi.

Nhồi máu cơ tim, hoặc đau tim, “phổ biến hơn ở những người sử dụng cần sa gần đây so với những người không sử dụng” tìm kiếm được tìm thấy, dẫn đến kết luận rằng sử dụng cần sa hơn bốn lần một tháng sẽ làm tăng nguy cơ đau tim ở những người trẻ tuổi.

Nghiên cứu cho biết thêm: “Mức độ liên kết này tăng lên giữa những người sử dụng cần sa thường xuyên.”

Một phần của nguy cơ gia tăng này có thể là do các sản phẩm từ cây gai dầu đã trở nên mạnh hơn trong những năm gần đây, CNN chỉ ra Trong một báo cáo gần đây, với việc sản xuất các chủng cần sa mới đã làm “tăng đáng kể THC”. [tetrahydrocannabinol] Nội dung.”

Nghiên cứu của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada đã sử dụng dữ liệu từ hơn 33.000 người, 4.610 người trong số họ đã báo cáo việc sử dụng cần sa gần đây. Những người trẻ tuổi sử dụng cần sa thường xuyên có số lần bị đau tim cao gấp đôi so với những người trong cùng nhóm không sử dụng.

READ  Các nhà khoa học cho biết: Việc ổn định khả năng miễn dịch bầy đàn ở Mỹ phải chấm dứt.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Karim Lada tại Bệnh viện St Michael ở Toronto, nói với CNN rằng cần sa làm tăng nhu cầu oxy của tim đồng thời hạn chế lượng nó nhận được.

Ông nói: “Những gì bạn nhận được cuối cùng là cung và cầu oxy không phù hợp, về cơ bản dẫn đến các cơn đau tim.

Nghiên cứu chỉ ra rằng tác động của cần sa đối với sức khỏe con người vẫn còn “chưa được hiểu rõ” và kêu gọi nghiên cứu thêm.

– Douglas Perry

[email protected]

Nhúng Tweet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *