Sự hồi sinh của Bitcoin cho thấy tiền điện tử “không phải là mốt”: Tóm tắt buổi sáng

Bài báo này xuất hiện lần đầu trên Morning Brief. Nhận nguồn cấp dữ liệu buổi sáng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trước 6:30 sáng theo giờ ET. Đăng ký

Thứ Ba ngày 24 tháng 8 năm 2021

Quan điểm ‘tối đa’ của bitcoin có nghĩa là mọi công ty sẽ trở thành một công ty tiền điện tử.

Mùa hè thật khác biệt làm sao.

Bitcoin (BTC-USDSự phục hồi chậm nhưng ổn định từ mức thấp trong mùa xuân đã gửi đơn vị tiền điện tử lên tới 50.000 đô la vào thứ Hai, với động thái mới nhất được PayPal tính phí.PYPLThông báo rằng cô ấy sẽ làm như vậy Cho phép khách hàng tại Vương quốc Anh giao dịch tiền điện tử, một thứ đã được cung cấp cho khách hàng Hoa Kỳ từ tháng 10.

Có vẻ như chỉ ngày hôm qua (chính xác là tháng 5) khi Tesla (TSLACEO Elon Musk Ghi chú ngoài vòng bít Nó đã phục hồi trên toàn thị trường tiền điện tử, gây ra một đợt bán tháo cuối cùng đã kéo bitcoin xuống mức thấp nhất năm 2021 là dưới 30.000 USD.

Vào thời điểm đó, Paul Donovan, nhà kinh tế trưởng tại UBS Global Wealth Management, tuyên bố rằng tình tiết này là một “lời nhắc nhở rằng nếu ai đó có thể thay đổi đáng kể sức mua, thì các tiêu chí về ‘kho giá trị cố định’ cho một loại tiền tệ sẽ không được đáp ứng. “

Thật vậy, những người hoài nghi đã sử dụng một số lượng lớn các câu châm ngôn và tính từ để mô tả Bitcoin (nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett). Ví dụ, thuốc diệt chuột được ưa chuộng). “Ổn định” chắc chắn không nằm trong số đó, vì đồng tiền kỹ thuật số có xu hướng biến động giá hai con số hàng ngày một cách ấn tượng đôi khi mâu thuẫn với nguyện vọng trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy để sánh ngang với đô la Mỹ.

READ  Chỉ số Dow tương lai tăng: Nasdaq đang tiến gần mức cao kỷ lục. 5 cổ phiếu hàng đầu nên mua và xem

Động thái mới nhất nhấn mạnh một thời kỳ đặc biệt bận rộn đối với tiền kỹ thuật số và kết tinh điều gì đó mà các nhà phê bình lớn nhất của nó phải thừa nhận. Tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng, đang trở thành một loại tiền tệ chính (có ý định chơi chữ) trên các lĩnh vực.

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của CoinShares, nói với Yahoo Finance Live trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng quyết định của PayPal là “một dấu hiệu cho thấy mọi công ty cuối cùng sẽ trở thành một công ty tiền điện tử – họ vẫn chưa biết điều đó.” “Và tôi nghĩ xu hướng này chỉ mới bắt đầu.”

Cô ấy nửa đùa nửa thật. Ngoài phong trào PayPal, Phố Wall đang ngày càng cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của mình, trong khi Facebook (FB(cũng tạo ra những gợn sóng riêng trong lĩnh vực này)Mặc dù nó là một phiên bản thu nhỏ của thiết kế lớn ban đầu của nó). Nền tảng giao dịch riêng biệt, rõ ràng Đạt được lợi ích của việc giao dịch tiền điện tử (Nhìn bạn này, Robinhood)sự đàn áp)).

“Tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Có những yếu tố của điều này, chắc chắn, cảm thấy hơi suy đoán và sắc thái … nhưng nếu chúng ta thu nhỏ và nhìn vào xu hướng thế tục của 10, 20 năm … chúng ta thấy mật mã là một thành phần thiết yếu để kích hoạt thế giới kỹ thuật số mới này , “Demirors nói thêm.

Nó là trung tâm của những gì nhà truyền giáo bitcoin và nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano đã viết trong một bức thư cho người đăng ký vào thứ Hai. Thơ về cách các loại tiền kỹ thuật số mở ra một “cuộc cách mạng tiền tệ”, Pompliano đã đưa ra một tầm nhìn trong đó tối đa hóa việc sử dụng tiền điện tử (tức là “tối đa hóa”) cuối cùng sẽ làm giảm giá.

READ  Cổ phiếu tăng trưởng đẩy S&P 500 và Nasdaq lên các mức kỷ lục; Trọng số dữ liệu lạm phát

“Điều điên rồ là nếu việc tối đa hóa tiền tệ diễn ra theo cách tôi nghĩ, giá trị của bitcoin cuối cùng sẽ ổn định đến mức khó tin. Giá hàng hóa và dịch vụ sẽ được đặt bằng bitcoin và người nắm giữ bitcoin trung bình sẽ không thấy bất kỳ mức độ biến động nào. ”

“Khi điều này xảy ra, mọi người sẽ có tùy chọn chi tiêu ít hơn mức họ đang cố gắng tiết kiệm bitcoin. Hoặc họ sẽ sẵn sàng đầu tư vào các tài sản khác để nhận được nhiều bitcoin hơn mức họ được phép tiết kiệm.”

Mức giá cao ngất ngưởng của bitcoin và tính không khả thi của hầu hết các giao dịch hàng ngày (ví dụ như trả tiền thuê nhà, mua cà phê và ăn ngoài) chắc chắn khiến người dân bình thường phải ao ước rất nhiều. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy rằng họ vẫn đừng tin Các trợ lý như Pompliano và Demirors.

Tuy nhiên, tính linh hoạt của một loại tiền kỹ thuật số không phải là điều gì đáng để chúng ta phải xem thường. Với tất cả sự tôn trọng đối với Oracle of Omaha, sự tín nhiệm ngày càng tăng của nó đối với các nhà đầu tư lớn và nhỏ là một dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của nó, theo Chris Klein, COO và đồng sáng lập Bitcoin IRA.

Klein nói với Yahoo Finance trong một email: “Việc chấp nhận rộng rãi tiền điện tử từ các chính phủ đến các tập đoàn lớn, điều này càng hợp pháp hóa tính nghiêm trọng của tài sản kỹ thuật số.

“Đừng nhầm lẫn về điều đó, thế giới muốn tiền điện tử tồn tại. Thêm vào đó, bạn thấy việc sử dụng tiền điện tử để sử dụng trong thanh toán, Địa ốcvà nghệ thuật, cả hai đều đóng góp vào sự gia tăng giá trị của tài sản kỹ thuật số. “

qua Javier David, biên tập viên của Yahoo Finance, điền vào Miles Odland, người sẽ trở lại vào ngày mai. Theo dõi anh ấy trên Twitter: Nhúng Tweet

Hãy dùng thử Yahoo Finance Plus ngay bây giờ.

Bạn đang xem gì hôm nay

Economie

  • 10 giờ sáng theo giờ ET: Chỉ số Sản xuất của Fed tại Richmond, Tháng 8 (dự kiến ​​ngày 25, 27 tháng 7)

  • 10 giờ sáng theo giờ ET: bán nhà mới, MoM, tháng 7 (dự kiến ​​3,6%, tháng 6 là -6%)

READ  Một tiếp viên hàng không tan sở buộc Delta phải chuyển hướng

thu nhập

Trước khi đưa ra thị trường

  • 6:30 sáng theo giờ ET: phụ tùng ô tô tiên tiếnAAP) Dự kiến ​​công bố thu nhập đã điều chỉnh là 3,03 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 2,65 tỷ đô la.

  • 7:00 sáng theo giờ ET: mua tốt nhất (BBY) Dự kiến ​​báo cáo thu nhập đã điều chỉnh là 1,87 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 11,55 tỷ đô la.

sau chợ

Chính sách

tin tức quan trọng

Sự chấp thuận của FDA đối với vắc xin Pfizer đã mở đường cho việc cấp phép [Yahoo Finance]

Giá bitcoin ổn định gần 50.000 đô la khi tỷ lệ băm cải thiện [Yahoo Finance UK]

Musk nói bản cập nhật cho phần mềm tự lái của Tesla ‘không tuyệt vời’ [Reuters]

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Harris gặp gỡ các giám đốc điều hành công ty ở Singapore để thảo luận về tình trạng thiếu nguồn cung [Reuters]

Điểm nổi bật của Yahoo Finance

COVID Delta lo sợ về những người bán khống trong các phân đoạn thị trường chứng khoán này

Jeffrey Gundlach: Giảm mua trái phiếu của Fed có thể gây áp lực lên thị trường chứng khoán

Một nghiên cứu mới vẽ ra một bức tranh khủng khiếp về những đứa trẻ mù lòa, không có mặt nạ

Theo dõi Yahoo Finance trên TwitterTrang mạng xã hội FacebookInstagramBảng lậtLinkedIn Youtube, Và reddit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *