Sự kiện Gió khơi khơi Việt Nam và Dòng chính dàn dựng

Mainstream Renewable Energy và Bộ Ngoại giao cho các tỉnh của Việt Nam đã ký một biên bản ghi nhớ về việc tổ chức sự kiện nâng cao năng lực nhằm tăng cường sự tham gia của chính quyền khu vực vào phát triển nước biển.

Nguồn: Năng lượng tái tạo chính

Trọng tâm của sự kiện, dự kiến ​​diễn ra vào nửa cuối năm nay, là chia sẻ kiến ​​thức phát triển ngành có thể khai thác tiềm năng gió biển của Việt Nam.

Sự hợp tác này diễn ra sau khi Bộ Công Thương nước này đề xuất gấp ba lần năng lượng gió 18-19 gigawatt vào cuối thập kỷ, với 13% công suất lắp đặt của Việt Nam trong kế hoạch phát triển điện 8 được công bố vào tháng Hai.

“Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam có khả năng tạo ra tới 475 gigawatt điện gió trong phạm vi 200 km tính từ bờ biển và dòng chính hiện đang phát triển hai dự án – Boo Kwang Chok Trang 1.400 MW và Dự án Pendray 500 MW – như một phần của gió và Cục năng lượng mặt trời ở đây, ” Nói Puy Vin Thong, Trưởng phòng Quan hệ Chính phủ và Doanh nghiệp tại Chính Việt Nam.

“Trên thực tế, giai đoạn 200 MW đầu tiên của Boo Kwang Chok Trunk sẽ bắt đầu được xây dựng trong năm nay, trong khi chờ chính phủ phê duyệt. Việt Nam đã có một xu hướng quan trọng kể từ năm 2016, và mối quan hệ đối tác tiếp tục này cho thấy chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và làm việc với chính phủ như thế nào trong việc xây dựng ngành công nghiệp nước ngoài. ”

Sự kiện nâng cao năng lực đầu tiên vào năm 2019, với sự tham dự của hơn 50 lãnh đạo từ 24 chính quyền cấp tỉnh, đã đặt nền móng cho quan hệ đối tác với lĩnh vực năng lượng tái tạo.

READ  KKR dẫn đầu vòng tài chính Series B tại Kyoto, Việt Nam

Cuối năm ngoái, xu hướng chủ đạo đã thực hiện hai bước để phát triển đường biển tại Việt Nam. Công ty có trụ sở tại Ireland đã nộp đơn vào tháng 10 để được liên doanh với Tập đoàn Fu Kwang cho một dự án gió hàng hải 1 gigawatt, cùng một dự án đã được phát triển với công suất 400 MW.

Một tháng sau, Mainstream đã ký thỏa thuận với Tập đoàn Công nghệ Thông tin Tiến bộ của Việt Nam (AIT) để đồng phát triển một dự án gió hàng hải 500 megawatt tại tỉnh Pendre.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *