Sự kiện tôn vinh “nhà thơ thế giới” gây nhiều tranh cãi

Viết bởi Hà Thu&nbsp 27 Tháng Mười Hai, 2022 | 12:15 sáng theo giờ PT

Ảnh chụp màn hình Tùng Thu Ngân (phải) trên sân khấu sự kiện ngày 22/12/2022

Một sự kiện tôn vinh Tống Thu Ngân, 67 tuổi, là “nhà thơ thế giới” vào ngày 22 tháng 12, đã gây ra tranh cãi trên mạng xã hội về những câu hỏi về tính hợp pháp của nó.

Sáng thứ Hai, một số tài khoản mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người phụ nữ trên sân khấu, phông nền ghi “Nhà thơ quốc tế Tùng Thu Ngân” cùng hàng loạt chức danh như “Chủ tịch Ủy ban kỷ luật tối cao Hội nhà thơ thế giới, Đại sứ cho Cuộc đời của Hiệp hội các nhà thơ thế giới.” Phó chủ tịch Hiệp hội bảo vệ các nhà thơ thế giới và Chủ tịch một số câu lạc bộ thơ trong nước và quốc tế.

Nhiều nhà thơ, nhà văn và độc giả cho rằng, Tùng Thu Ngân không phải là một tên tuổi nổi tiếng trong giới văn chương Việt Nam, và cô đã dùng những danh hiệu tự xưng. Nhà văn, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên cho rằng: “Đây là sự báng bổ và nhạo báng thơ ca. Tùng Thu Ngân chẳng là ai mà lại tự cho mình là nhà thơ tầm cỡ thế giới. Điều trớ trêu nhất là ban tổ chức lại sẵn sàng công nhận danh hiệu này”.

READ  Cự Đà: “Bảo tàng sống” về kiến ​​trúc làng nghề ngoại thành | văn hóa - thể thao

“Thật đáng ngạc nhiên là mọi người sẽ đi xa đến thế nào chỉ để có được danh tiếng và danh hiệu dưới danh nghĩa của họ,” Quang Nguyen Ngoc bình luận trên Facebook. “Nhưng tất cả đều là giả.”

Kwang tiếp tục: “Tôi chưa bao giờ nghe nói về nó trước đây, và rồi một ngày nó xuất hiện khắp nơi trên feed của tôi. “Đây là tuyên truyền sao?”

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, cho biết sở đã vào cuộc điều tra vụ việc sau khi những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi xác minh, ban lãnh đạo cho biết sự kiện do Công ty CP Hằng Holy Group đứng ra tổ chức. Được biết, công ty. Ban quản lý đã xin phép tổ chức sự kiện với tên gọi Tài năng Kỷ lục Guinness Du lịch & Châu Á 2022. Tuy nhiên, yêu cầu không được chấp thuận do thiếu thông tin chi tiết và tài liệu. Tuy nhiên, công ty đã tổ chức sự kiện khi chưa được sự cho phép của sở.

Ngoài ra, công ty này còn sử dụng trái phép logo của các cơ quan truyền thông trong nước như Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tại sự kiện. Bộ cho biết sẽ tiến hành điều tra thêm và sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

READ  Ổn định với Los Angeles Dodgers, Max Scherzer rất vui khi có 'cơ hội chiến thắng lớn'

Theo thông tin trên một trang web văn học, Tùng Thu Ngân sinh năm 1955 tại tỉnh Bến Tre. Cô cũng sử dụng bút danh Mimosa Tim. Ngân nguyên là giảng viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM, nhưng hiện sống ở Texas, Mỹ. Cô làm thơ từ năm 2016 và đã viết hơn 1.000 bài thơ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *