Sydney đối mặt với ‘thời kỳ đáng sợ nhất’ của đại dịch trong bối cảnh vùng châu thổ bùng phát

Mọi người xếp hàng chờ đợi bên ngoài trung tâm tiêm chủng bệnh do coronavirus (COVID-19) tại Công viên Olympic Sydney ở Sydney, Úc, ngày 23 tháng 6 năm 2021. REUTERS / Jane Wardle

  • 11 trường hợp mới ở NSW khi trận chiến giữa các bang bùng phát
  • NSW ‘thoải mái’ với các hạn chế, bất chấp lời cầu xin khóa cửa
  • Ngoại trưởng kiểm tra dương tính, Quốc hội NSW cảnh báo
  • New South Wales bị cô lập một cách hiệu quả với phần còn lại của đất nước

SYDNEY (Reuters) – New South Wales, bang đông dân nhất của Úc, đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới mắc tại địa phương tăng gấp đôi trong ngày thứ ba liên tiếp khi các quan chức đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát của vi rút rất dễ lây lan. biến delta.

Thủ hiến bang Gladys Berejiklian nói với các phóng viên ở Sydney: “Kể từ khi đại dịch bắt đầu, đây có lẽ là thời kỳ kinh hoàng nhất mà NSW phải trải qua.

New South Wales đã áp dụng những hạn chế nghiêm ngặt ở Sydney, thành phố lớn nhất của Úc và là nơi sinh sống của 1/5 trong số 25 triệu dân của đất nước, vì các quan chức y tế cho biết sự lây truyền có thể xảy ra ngay cả khi tiếp xúc tối thiểu với những người bị nhiễm bệnh.

Các quan chức New South Wales cho đến nay vẫn phản đối các lời kêu gọi ngăn chặn nghiêm ngặt mặc dù Úc có thành tích tốt trong việc ngăn chặn thành công các đợt bùng phát trước đó với việc đóng cửa đột ngột, các quy tắc xã hội nghiêm ngặt và truy tìm liên lạc nhanh chóng.

READ  Thủ tướng cho biết Nhật Bản đã đánh giá quá cao một số dữ liệu về nhu cầu xây dựng trong nhiều năm

Úc đã báo cáo chỉ dưới 30.400 trường hợp và 910 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Berejiklian nói rằng mặc dù loại virus này rất dễ lây lan, nhưng chính phủ của cô ấy “thoải mái vào thời điểm này” với mức độ hạn chế hiện tại.

Thủ hiến bang Tây Úc Mark McGowan kêu gọi chính quyền New South Wales đóng cửa bang để “tiêu diệt vi rút”, đồng thời cảnh báo rằng những hạn chế “nhẹ” có thể dẫn đến gia tăng số ca lây nhiễm. Tây Úc đóng cửa biên giới với New South Wales.

Các nhà chức trách New South Wales đã áp đặt khẩu trang bắt buộc tại tất cả các địa điểm trong nhà ở Sydney, bao gồm cả văn phòng, hạn chế cư dân của bảy khu vực hội đồng ở nội thành Đông và Tây Sydney rời khỏi thành phố và giới hạn các cuộc tụ họp tại nhà ở năm người để ngăn chặn đợt bùng phát đầu tiên của tiểu bang trong hơn một tháng. .

Bang đã bị cô lập một cách hiệu quả với phần còn lại của đất nước sau khi một số bang, chẳng hạn như Tây Úc, Họ chỉ trích việc đóng cửa biên giới của họ Những người khác đưa ra các quy tắc biên giới nghiêm ngặt.

11 trường hợp mới trong nước đã được báo cáo hôm thứ Năm, nâng tổng số ca nhiễm trùng trong đợt bùng phát mới nhất lên hơn 40. Dữ liệu hôm thứ Năm bao gồm sáu trường hợp được phát hiện sau thời hạn 8 giờ tối, sẽ được đưa vào kiểm đếm hôm thứ Sáu.

READ  Bộ Ngoại giao Iran thông báo rằng 5 người Mỹ bị giam giữ ở Iran dự kiến ​​sẽ được trả tự do vào thứ Hai.

Quốc hội bang New South Wales hôm thứ Năm đã công bố danh sách hạn chế các chính trị gia được phép vào phòng sau khi Bộ trưởng Nông nghiệp bang Adam Marshall có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và Bộ trưởng Y tế Brad Hazard đang bị cách ly sau khi cho rằng ông có thể tiếp xúc chặt chẽ với một trường hợp tích cực.

Victoria, có đường biên giới với New South Wales, hôm thứ Năm đã báo cáo trường hợp đầu tiên có khả năng liên quan đến đợt bùng phát dịch bệnh ở NSW sau khi một người đàn ông ở độ tuổi 60 có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi trở về từ Sydney. Nó đã báo cáo một trường hợp khác sớm hơn ngày hôm nay được liên kết với một cụm hiện có.

Queensland đã báo cáo ba trường hợp mới tại địa phương, nhưng các quan chức cho biết việc lây nhiễm có nguy cơ thấp đối với cộng đồng vì họ được cách ly khi nhiễm virus.

Nước láng giềng New Zealand cho biết không có trường hợp mới nào trong nước vào thứ Năm, một ngày sau khi thủ đô Wellington nâng mức cảnh báo vì lo ngại phơi nhiễm sau khi một du khách Úc có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi trở về Sydney sau chuyến thăm cuối tuần.

Wellington đã chuyển sang cảnh báo “Cấp độ 2”, hoặc cảnh báo chưa khóa, cho đến nửa đêm Chủ nhật để đề phòng bất kỳ đợt bùng phát tiềm ẩn nào.

READ  Nikki Haley nói Tổng thống Biden và Kamala Harris nên từ chức vì 'lợi ích của đất nước chúng ta'

Báo cáo của Ringo Jose. Biên tập bởi Richard Boleyn

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *