Tại Liên hợp quốc, Ấn Độ bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Nga về cuộc chiến chống chủ nghĩa Quốc xã

Các dự thảo nghị quyết đề cập đến một loạt các vấn đề nhân quyền.

Newyork:

Ấn Độ đã bỏ phiếu tại Liên hợp quốc ủng hộ dự thảo nghị quyết của Nga về “chống lại sự tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã”.

Giữa cuộc tranh luận sôi nổi này, Ủy ban thứ ba của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua dự thảo nghị quyết về chống việc tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã bằng một cuộc bỏ phiếu được ghi nhận từ 105 đến 52 chống lại, với 15 phiếu trắng.

Đại diện của Ấn Độ cho biết khái niệm dân tộc bản địa không áp dụng trong bối cảnh đất nước, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã tham gia đồng thuận về quyết định với sự hiểu biết này.

Ủy ban đã thông qua tám dự thảo nghị quyết, bao gồm các văn bản về quyền của người dân bản địa, quyền riêng tư trong thời đại kỹ thuật số và lên án việc tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã.

Các dự thảo nghị quyết bao gồm một loạt các vấn đề nhân quyền, từ quyền được biết chữ và bảo vệ trẻ em khỏi bị bóc lột tình dục đến các vấn đề phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự cũng như nỗ lực chống lại sự tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã.

Dự thảo nghị quyết đã khiến Quốc hội bày tỏ mối quan tâm sâu sắc về việc tôn vinh phong trào Đức Quốc xã và tân Quốc xã cũng như các thành viên cũ của Waffen SS, bao gồm cả việc dựng các đài tưởng niệm và tổ chức các cuộc biểu tình công khai để tôn vinh quá khứ của Đức Quốc xã.

READ  Cập nhật Bão nhiệt đới: Bão Lee hạ cấp xuống bão cấp 3 do tác động của Hoa Kỳ vẫn 'còn quá sớm để biết': Trực tiếp

Đại biểu của Liên bang Nga bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của các luận điệu phân biệt chủng tộc và bài ngoại, kêu gọi trục xuất người nhập cư và người tị nạn, theo tuyên bố của Liên hợp quốc.

Một số đại biểu đã lên sàn bày tỏ quan ngại về việc Moscow cố gắng lấy cớ chống lại chủ nghĩa phát xít mới để biện minh cho cuộc chiến tàn bạo chống lại Ukraine, trong đó đại biểu Ukraine khẳng định rằng dự án này không liên quan gì đến cuộc chiến chống phát xít Đức và tân phát xít. . .

Nêu lên những lo ngại của mình, đại biểu Vương quốc Anh nhấn mạnh rằng quyết định này là một phần trong nỗ lực của Moscow nhằm biện minh cho hành động gây hấn của họ đối với Ukraine bằng cách quảng cáo dối trá và xuyên tạc lịch sử.

Đại biểu Hoa Kỳ mô tả quyết định này là một “nỗ lực hoài nghi” của Matxcơva nhằm thúc đẩy các mục tiêu địa chính trị của mình bằng cách viện dẫn đến Holocaust và Chiến tranh Thế giới thứ hai. Cùng quan điểm đó, đại biểu Australia mô tả việc Moscow trang bị vũ khí cho Chủ nghĩa Quốc xã và Holocaust là không thể chấp nhận được.

Trong khi đó, nhiều đại biểu đã rút khỏi sửa đổi, trong đó lưu ý rằng Liên bang Nga đang tìm cách biện minh cho hành động gây hấn trong khu vực đối với Ukraine trên cơ sở bị cáo buộc là xóa bỏ chủ nghĩa phát xít mới. Đại biểu của Liên bang Nga đã bác bỏ sửa đổi vì nó chính trị hóa vấn đề xóa bỏ phân biệt chủng tộc với một cách tiếp cận hẹp, dành riêng cho từng quốc gia, nói rằng “đây là một quyết định chuyên đề chứ không phải một quyết định của quốc gia”.

READ  Sự cố xảy ra bên lề cuộc đàm phán khiến Abramovich và các nhà đàm phán Ukraine bị bong tróc da nhẹ và đau ở mắt.

(Ngoại trừ tiêu đề, câu chuyện này chưa được chỉnh sửa bởi nhóm NDTV và được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu cung cấp thông tin).

Video hôm nay

Video: Người đàn ông Kerala đá cậu bé vì dựa vào ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *