Tai nạn hầm mỏ ở Nga: Số người chết trong thảm kịch mỏ than ở Siberia tăng lên hơn 50 người

Ủy ban điều tra khu vực cho biết 3 người, bao gồm giám đốc mỏ Listvyazhnaya và cấp phó của ông, đã bị bắt vì tình nghi vi phạm các quy tắc an toàn công nghiệp.

Cô nói thêm rằng các thợ mỏ đã chết ngạt khi một trong những lỗ thông gió chứa đầy khí gas. Truyền hình nhà nước cho biết các công tố viên tin rằng vụ nổ khí mêtan đã xảy ra.

Trong số những người thiệt mạng có 11 thợ mỏ đã được xác nhận là đã chết, 35 người được báo cáo là mất tích và 6 nhân viên cứu hộ.

Hàng chục người đã được điều trị trong bệnh viện, ít nhất một số vì ngạt khói. Bốn người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Khu vực Kemerovo sản xuất than, cách thủ đô Moscow khoảng 3.500 km (2.200 dặm) về phía đông, đã xảy ra các vụ tai nạn khai thác chết người trong nhiều năm.

Mỏ Listvyazhnaya là một phần của SDS-Holding, thuộc sở hữu của Hiệp hội Doanh nghiệp Siberia thuộc sở hữu tư nhân. Chủ sở hữu không có bình luận ngay lập tức.

Bộ Khẩn cấp cho biết khoảng 285 người đã ở bên trong mỏ khi khói lan qua lỗ thông hơi. Các nhà chức trách cho biết 239 đã tiếp cận được bề mặt.

Tổng thống Vladimir Putin Ông cho biết đã nói chuyện với thống đốc và các quan chức khẩn cấp, và Điện Kremlin cho biết họ đã ra lệnh cho bộ trưởng các trường hợp khẩn cấp đến khu vực để giúp đỡ.

Kemerovo tuyên bố để tang ba ngày.

READ  Blinken gọi việc huy động tại tòa án là "phản dân chủ", một số đảng viên Dân chủ thúc đẩy điều đó

Năm 2007, khu vực này là nơi xảy ra vụ tai nạn khai thác tồi tệ nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ khi một vụ nổ tại mỏ Ulyanovskaya khiến hơn 100 người thiệt mạng. Năm 2010, các vụ nổ tại mỏ Raspadskaya trong khu vực đã giết chết hơn 90 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *