Tai nạn thuyền ở Madagascar: Số người chết vì tai nạn thuyền tăng lên 83

Người phát ngôn của Cơ quan Cảng biển và Đường sông (APMF) nói với CNN rằng 50 người đã được cứu và 5 người vẫn đang mất tích. Theo lực lượng quân cảnh, con tàu chở 138 hành khách bị chìm vào tối muộn hôm thứ Hai.

Một phát ngôn viên của APMF cho biết con tàu, một tàu chở hàng có tên “Francia”, không được phép vận chuyển người.

Mami Randrianavone, giám đốc các hoạt động trên biển, cho biết con thuyền đã quá tải và động cơ bị ngập nước.

APMF cho biết các cuộc tìm kiếm đã bị đình chỉ vào thứ Tư do thời tiết xấu và sẽ được tiếp tục vào thứ Năm.

Tướng Serge Gilly đã bơi gần 12 giờ vào bờ sau khi trực thăng tìm kiếm của ông bị rơi xuống biển vào cuối ngày thứ Hai trong bối cảnh nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong vụ tai nạn thuyền, lực lượng quân cảnh cho biết.

Một phát ngôn viên của APMF nói với CNN hôm thứ Tư rằng Gilly, người đứng đầu lực lượng hiến binh quốc gia, được tìm thấy còn sống vào sáng thứ Ba sau khi bơi gần 12 giờ.

Tướng Serge Guelle, chỉ huy Đội hiến binh, đã được đưa đến nơi an toàn sau 12 giờ bơi đến bờ biển phía đông bắc Madagascar hôm thứ Hai.

Geely cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng chiếc trực thăng bị rơi do “gió giật”. Ông được tháp tùng bởi Thủ tướng Christian Netsai và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tướng Leon Richard Racotnerina, người đã đến khu vực này để giám sát các hoạt động tìm kiếm trên một chiếc trực thăng riêng biệt.

READ  Vụ nổ súng ở Cổng Lekki năm 2020: Hội đồng tư pháp Nigeria kết án vụ xả súng là 'thảm sát'

Tổng thống Andry Rajoelina đã ca ngợi những nỗ lực của họ trong một tweet hôm thứ Tư, nói rằng ông đã “ra lệnh cho họ với sự tận tâm hết mình” đối với sứ mệnh.

APMF cho biết chiếc trực thăng chở ba hành khách khác khi nó gặp nạn: một thợ máy, phi công và Đại tá Olivier Andrianampenina.

Lực lượng cho biết người thợ máy đã được tìm thấy còn sống và được giải cứu vào thứ Ba. Cô nói thêm rằng thi thể của Andrianambinina đã được tìm thấy, trong khi cuộc tìm kiếm phi công vẫn đang được tiến hành.

Rajoelina thông báo Thứ Năm ngày quốc tang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *