Tài năng cờ vua Việt Nam giành HC bạc tại Giải vô địch trẻ thế giới

Bởi Xuân Bình & nbsp 17/09/2022 | 02:00 sáng Giờ Thái Bình Dương

Nguyễn Hồng Nhung (trái) tại Giải vô địch trẻ thế giới 2022. Ảnh VnExpress / Anh Thư

Nguyễn Hồng Nhung có cùng số điểm với nhà vô địch nhưng về nhì do kém hơn về chỉ số ở lứa tuổi U16 tại Giải vô địch trẻ thế giới 2022.

Khi giải đấu kết thúc tại Romania vào thứ Sáu, có ba cầu thủ U-16 được 8,5 điểm: Davakou Monkzul (Mông Cổ), Mathilde van Forest (Hà Lan) và Nong. Ban tổ chức đã phải xác định người đoạt huy chương vàng dựa trên các số liệu thống kê khác.

Thống kê đầu tiên là chỉ số đối đầu. Nhung, 16 tuổi, đã thắng Munkhzul nhưng không đấu với Forrest, người đã hòa với Munkhzul. Do đó, chỉ mục này không hợp lệ.

Thống kê thứ hai đã được tính đến, hệ số Buchholz. Mỗi người chơi sẽ nhận được số điểm ban đầu là một điểm cho mỗi trận thắng và nửa điểm cho mỗi trận hòa. Hệ số Buchloss được tính bằng cách cộng điểm thô của từng đối thủ đã chơi và nhân tổng điểm này với điểm thô của người chơi.

Munkhzul, người có hệ số Buchholz cao nhất, giành HCV, trong khi Nhung về nhì và cuối cùng ở vị trí thứ ba.

Vòng cuối cùng của ngày thứ Sáu rất gay cấn, với Monkzul và Nong, mỗi người được 8 điểm. Nhung chơi tay trắng nhưng không thắng được Galina Mikheeva người Nga, trong khi Forest thắng trận để được 8,5 điểm như Nhung. Ở trận đấu còn lại, Monkhzul đã cùng Anastasia Dubovik người Ukraine san bằng điểm số với 2 người còn lại và giành HCV.

READ  Hà Nội duy trì giá trị truyền thống của làng nghệ nhân COVID-19 | văn hóa - thể thao

Giải đấu này đã giúp Nhung ghi được 174 điểm Elo, với mức điểm Elo hiện tại là 2.024.

Việt Nam bước vào giải vô địch trẻ thế giới 2022 (từ ngày 6 đến 16 tháng 9) với chín kỳ thủ, nhưng chỉ có Nhung nhận huy chương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *