Tai nghe AR / VR được đồn đại là dựa trên iPhone hoặc Mac gần đó có thể được dựa trên để xử lý

Tai nghe AR / VR được đồn đại là dựa trên một thiết bị khác được chế tạo và bạn có thể phải tải nhiều tác vụ nặng hơn về bộ xử lý cho iPhone hoặc máy Mac được kết nối, theo báo cáo từ thông tin. Apple được cho là đang làm việc trên một chip tai nghe chuyên dụng, đây là một SoC cố tình bỏ qua các khả năng được tìm thấy trong các bộ vi xử lý khác của Apple.

Mặc dù con chip mới được cho là không chứa Apple Neural Engine, vốn xử lý trí tuệ nhân tạo và máy học, nhưng nó được thiết kế để như vậy. tốt hơn Khi gửi và nhận dữ liệu không dây, video được nén / giải nén nhiều hơn so với các chip truyền thống, điều này có ý nghĩa nếu tai nghe được thiết kế để truyền dữ liệu từ thiết bị khác thay vì tự xử lý nặng.

thông tinCác nguồn tin cho biết nó được thiết kế để tiết kiệm năng lượng nhất có thể nhằm mang lại thời lượng pin tối đa, điều này có thể giúp loại bỏ các phần không sử dụng của chip và truyền dữ liệu từ một thiết bị khác. Đối với công nghệ đeo, chẳng hạn như đồng hồ hoặc một bộ kính, luôn có sự cân bằng tinh tế giữa thời lượng pin và hiệu suất / dung lượng. Các Apple Watch gốc Nhiều tác vụ được giao cho iPhone được kết nối, mặc dù Apple cuối cùng đã cố gắng làm cho bộ vi xử lý bên trong của mình đủ mạnh để xử lý nhiều tác vụ trong số đó.

READ  Biển quảng cáo cho biết thiết kế và màn hình Pixel 6 và 6 Pro khác nhau như thế nào

Nếu ý tưởng sử dụng tai nghe Apple trên một thiết bị riêng biệt nghe có vẻ quen thuộc, thì có thể là do Đây là năm 2020 Bloomberg Bản báo cáo, trong đó tuyên bố rằng các phiên bản trước của tai nghe được cho là hoạt động với một “trung tâm cố định, ở dạng nguyên mẫu trông giống như một chiếc máy Mac nhỏ”, cho đến khi Jony Ive nói rằng nó nên tự cung cấp và Tim Cook đứng về phía với anh ta là giám đốc thiết kế.

Tôi không còn làm việc với Apple nữa, nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là Apple sẽ trở lại vị thế khổng lồ hoặc ổn định: thông tin Các báo cáo cho thấy tai nghe AR / VR vẫn có CPU và GPU riêng, đồng thời gợi ý rằng nó có thể kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng hoặc thậm chí hoạt động ở chế độ độc lập cơ bản. Một số thiết bị của Apple, chẳng hạn như Apple Watch, vẫn có thể thực hiện các tác vụ cơ bản ở chế độ pin yếu.

thông tin Nó cũng lưu ý rằng thiết bị sẽ có một cảm biến hình ảnh “lớn bất thường”, có kích thước bằng một trong những ống kính của tai nghe, có vẻ như rất khó sản xuất. nó đã không xuất hiện Trong những lần rò rỉ trướcNhưng bài đăng cho biết nó được thiết kế để “thu thập dữ liệu hình ảnh có độ phân giải cao từ môi trường xung quanh của người dùng cho thực tế tăng cường.” Điều này có thể hữu ích vì tai nghe vừa là thiết bị AR và VR – vì rất khó để thực hiện thực tế ảo mà không che khuất hoàn toàn tầm nhìn của người dùng và khó thực hiện thực tế tăng cường mà người dùng không thể nhìn thấy thế giới bên ngoài, hình ảnh cảm biến có thể nhằm cung cấp Chế độ xem môi trường xung quanh của người dùng từ bên trong tai nghe – tương tự như Quang cảnh của hành lang mắt, nhưng có thể có chất lượng cao hơn.

READ  Các công ty công nghệ lớn muốn sống trong thế giới ảo. Chuẩn bị cho các vấn đề thực tế.

Mặc dù những tin đồn về việc Apple làm việc trên một thiết bị thực tế tăng cường đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng ý tưởng này vẫn đang được chú trọng. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán Chúng ta sẽ thấy tai nghe “loại mũ bảo hiểm” vào năm 2022, nhưng thông tin Ông nói rằng chipset cho tai nghe sẽ không sẵn sàng để sản xuất hàng loạt trong ít nhất một năm. Nếu đúng, ngay cả trường hợp tốt nhất cũng sẽ là một bước ngoặt rất hẹp để đưa sản phẩm ra cửa vào cuối năm 2022, mặc dù điều đó vẫn có thể xảy ra nếu bản phát hành đầu tiên nhắm đến các nhà phát triển hoặc một số lượng rất hạn chế các sản phẩm đầu tiên. . người nhận nuôi. thông tin Ông nói rằng một mẫu kính thời trang hơn có thể xuất hiện sớm nhất vào năm 2023, trong khi Kuo dự kiến ​​vào giữa năm 2025. Không giống như tai nghe “mũ bảo hiểm”, thiết bị đeo kính này được đồn đại là dành riêng cho thực tế tăng cường.

Về những gì chiếc tai nghe sẽ thực sự làm được, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook từ lâu đã rất hào hứng với thực tế tăng cường và cách nó sẽ thực hiện điều đó ”.Thay đổi cách bạn làm việc, vui chơi, giao tiếp và học hỏi,” Và Cho phép mọi người có cuộc trò chuyện “nâng cao”. Hơn nữa, chúng tôi không có một bức tranh rõ ràng về loại tính năng hoặc giao diện AR / VR nào mà công ty muốn triển khai. Nếu không có nó, thật khó để đoán liệu thiết bị có nên giảm tải quá trình xử lý sang một thứ khác mà sẽ là ý thích của các mô hình đầu tiên hay một quyết định thiết kế sẽ kéo dài trong nhiều năm.

READ  Công ty con của Sony làm cho PS5 SSD ngoài tầm với của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *