Tại sao các phi hành gia NASA bị trì hoãn tại trạm vũ trụ sau vụ phóng Boeing Starliner?

NEW YORK (AP) – Khi hai phi hành gia kỳ cựu của NASA bắt đầu cuộc hành trình vào vũ trụ, Lái thử tàu con thoi mới của BoeingDự kiến ​​họ sẽ trở về nhà từ Trạm vũ trụ quốc tế trong vòng một tuần nữa.

Bây giờ đã được ba tuần và đang đếm Butch Wilmore và Sonny Williams Khi NASA và Boeing khắc phục sự cố Vấn đề về thiết bị Mà xuất hiện trên đường tới đó.

Ba ngày hạ cánh tiềm năng đã bị hủy và chuyến bay trở về bị đình chỉ. Thứ sáu, các quan chức cho biết Không cần phải vội vàng mang chúng về nhà Nhiều thử nghiệm sẽ được thực hiện đầu tiên.

Steve Stich, giám đốc Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA cho biết: “Tôi muốn nói rõ rằng Butch và Sonny không bị mắc kẹt trong không gian.

Stitch cho biết các phi hành gia có thể sử dụng tàu con thoi nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra trên trạm vũ trụ và họ cần phải nhanh chóng thoát ra ngoài.

Chuyến bay thử nghiệm được chờ đợi từ lâu là chuyến bay đầu tiên chở phi hành gia lên máy bay. Boeing cuối cùng sẽ cùng SpaceX vận chuyển phi hành đoàn đến và đi từ trạm vũ trụ cho NASA.

Tại sao chuyến bay trở về của Starliner bị hoãn?

Khi chuyến bay trở về bị hoãn lại, NASA cho biết họ muốn có thêm thời gian để phân tích các vấn đề với hệ thống đẩy của tàu vũ trụ, vốn được sử dụng để điều khiển trong chuyến bay. Hệ thống đẩy được gắn vào viên nang nhưng nó không quay trở lại Trái đất để kiểm tra. Nó đã bị vứt bỏ trong quá trình quay trở lại và bị đốt cháy.

READ  Những phát hiện mới chỉ ra rằng Sao Kim không có đại dương, những điều kiện cần thiết cho sự sống

Cơ quan vũ trụ cũng cho biết họ không muốn chuyến bay cản trở việc đi bộ ngoài không gian. Nhưng chuyến đi bộ ngoài không gian đã bị hủy vào thứ Hai Sau khi nước rỉ ra từ bộ đồ của phi hành gia Khi cô ấy vẫn còn ở trong phòng thí nghiệm quỹ đạo. Chuyến đi bộ ngoài không gian dự kiến ​​vào thứ Ba đã bị hoãn lại cho đến cuối tháng 7 trong khi vụ rò rỉ có thể được điều tra.

Những vấn đề gì đang được điều tra?

Năm trong số 28 động cơ đẩy của con tàu đã rơi ra trong quá trình lắp ghép khi con tàu đến gần trạm vũ trụ. NASA cho biết tất cả ngoại trừ một trong các động cơ đã được khởi động lại và vận hành trong lần phóng thử nghiệm tiếp theo. Các quan chức nghi ngờ rằng nhiệt sinh ra từ tất cả các động cơ đẩy khi cập bến đã gây ra tình trạng ngừng hoạt động. Bộ đẩy bị lỗi duy nhất đã bị tắt.

Stitch cho biết thêm nhiều cuộc thử nghiệm động cơ đẩy sẽ được tiến hành trên mặt đất trước khi ấn định ngày quay trở lại.

Con tàu cất cánh vào ngày 5 tháng 6 với một vết rò rỉ khí heli nhỏ, nhưng bốn vết rò rỉ nữa đã xuất hiện vào thời điểm nó đến trạm vũ trụ. Helium được sử dụng để tăng áp suất nhiên liệu của bộ đẩy, và người ta nghi ngờ rằng rò rỉ ban đầu là do gioăng cao su bị lỗi. Các quan chức cho biết có nguồn cung cấp khí heli dồi dào và Boeing cho biết tình trạng rò rỉ là ổn định và không đáng lo ngại.

READ  JVC đã được xác định trên muỗi ở Atkinson, Hampstead, DHHS cho biết

Mark Nappi, giám đốc chương trình Boeing cho biết: “Chúng tôi hiểu những vấn đề này để có chuyến bay trở lại an toàn”. “Chúng tôi không hiểu rõ những vấn đề này để có thể khắc phục chúng vĩnh viễn.”

Vậy thì sao?

Stitch cho biết, việc thử nghiệm tên lửa ở sa mạc New Mexico sẽ mất vài tuần. Ban đầu, các quan chức cho biết con tàu có thể ở trên trạm vũ trụ trong 45 ngày do có pin trên tàu, nhưng hôm thứ Sáu họ cho biết thời gian có thể được gia hạn.

Wilmore và Williams tham gia vào các công việc và nghiên cứu trên trạm vũ trụ, cùng với nhiệm vụ kiểm tra hệ thống của họ trên tàu Boeing. Cả hai trước đây đều đã dành thời gian trên trạm vũ trụ. NASA cho biết có rất nhiều vật dụng trên trạm vũ trụ dành cho cặp vợ chồng và bảy cư dân dài hạn.

___

Phòng Khoa học và Sức khỏe của Associated Press nhận được sự hỗ trợ từ Nhóm Truyền thông Giáo dục và Khoa học của Viện Y tế Howard Hughes. Associated Press hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *